Tổ chức tiệc tất niên có được đưa vào chi phí của công ty?

Rate this post

Tiệc tất niên có được đưa vào chi phí không? Đây chắc hẳn là câu hỏi gây đau đầu đối với nhiều doanh nghiệp khi có ý định tổ chức tiệc tất niên. Bởi đây là chương trình sự kiện được tổ chức hàng năm để tổng kết năm và vinh danh những cá nhân viên có thành tích xuất sắc đóng góp nhiều vào phát triển công ty. Khi tiến hành tổ chức, các công ty phải dự trù một khoản ngân sách nhất định. Mà nguồn ngân sách đo từ doanh thu công ty mà ra, liệu rằng có bị tính thuế, hay tính vào phí phí khách của công ty? Hãy cùng LuxTour đi tìm câu trả lời cho những câu hỏi này.

tiệc tất niên

 

Tìm hiểu thêm: Quy trình tổ chức tiệc tất niên công ty chuyên nghiệp 

Tiệc tất niên có được đưa vào chi phí của công ty?

Tiệc tất niên là một dịp quan trọng trong năm mà hầu hết các doanh nghiệp đều tổ chức nhằm ghi nhận và tri ân công sức đóng góp của toàn bộ nhân viên trong suốt thời gian qua. Ngoài việc tạo cơ hội cho tất cả nhân viên gặp gỡ và tận hưởng không khí thân mật, tiệc tất niên còn là dịp ghi nhận những công lao của nhân viên trong suốt một năm làm việc. Tuy nhiên, một trong những vấn đề cần xem xét là liệu chi phí tổ chức tiệc tất niên có được đưa vào chi phí công ty hay không.

Một công ty thường phải đối mặt với nhiều loại chi phí trong quá trình hoạt động kinh doanh và chi phí tổ chức tổ chức tiệc tất niên cũng cần được xem xét một cách cẩn thận. Chi phí này thường bao gồm chi phí đặt chỗ và thực đơn tại nhà hàng, chi phí quà tặng cho nhân viên, dịch vụ tổ chức sự kiện và các khoản chi phí khác liên quan đến việc tổ chức tiệc tất niên. 

Tiệc tất niên có được đưa vào chi phí của công ty?
Tiệc tất niên có được đưa vào chi phí của công ty?

Chính vì vậy, chi phí tổ chức tiệc tất niên thường được xếp vào danh mục chi phí quản lý doanh nghiệp. Điều này có nghĩa là công ty có quyền trừ số tiền chi phí trả cho việc tổ chức tiệc tất niên khỏi doanh thu trước khi tính thuế thu nhập doanh nghiệp. Trong quá trình kê khai thuế, công ty cần lập hồ sơ báo cáo về chi tiết các khoản chi phí này để đảm bảo minh bạch và tuân thủ với quy định về thuế. Tuy nhiên, cần phải lưu ý rằng việc xếp tổ chức tiệc tất niên vào chi phí của công ty cần phải tuân theo các quy định thuế và luật pháp. Chi phí này có thể được xem xét và chấp nhận nếu nó được xác định là liên quan trực tiếp đến hoạt động kinh doanh và có tính hợp lý.

Chi phí tổ chức tiệc tất niên được xếp vào danh mục chi phí quản lý doanh nghiệp
Chi phí tổ chức tiệc tất niên được xếp vào danh mục chi phí quản lý doanh nghiệp

Xem thêm: 10 cách trang trí tiệc tất niên công ty chào đón năm mới 2024

Một số lưu ý khi trừ chi phí tiệc tất niên tính thuế TNDN

Ngoài việc ghi nhận chi phí tổ chức tiệc tất niên trong tổng số chi phí phát sinh hàng năm để báo cáo, chi phí này cũng đóng vai trò  quan trọng trong việc tính thuế thu nhập doanh nghiệp. Điều này cho phép công ty khấu trừ chi phí tổ chức tiệc tất niên trước khi tính thuế TNDN. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc này phải tuân thủ theo quy định thuế và luật pháp, và việc báo cáo và quản lý chi phí phải được thực hiện một cách minh bạch và chính xác để đảm bảo tuân thủ các quy định liên quan.

Khi công ty muốn đưa chi phí tổ chức tiệc tất niên vào việc tính thuế thu nhập doanh nghiệp, cần tuân thủ một số quy định quan trọng được quy định tại Điều 4 của Thông tư 96/2015/TT-BTC, có sửa đổi và bổ sung từ Điều 6 của Thông tư 78/2014/TT-BTC. Điều này đòi hỏi chi phí phải đáp ứng một số tiêu chí quan trọng như sau:

  • Liên quan trực tiếp đến hoạt động sản xuất và kinh doanh của công ty.
  • Phải có đủ hóa đơn và chứng từ hợp pháp để chứng minh tính chất hợp lý và minh bạch của chi phí này.
  • Nếu có hóa đơn mua hàng hóa hoặc dịch vụ với giá trị từ 20 triệu đồng trở lên (bao gồm thuế GTGT), thanh toán phải được chứng thực bằng chứng từ thanh toán không sử dụng tiền mặt.

Chỉ khi tất cả các điều kiện này được đáp ứng, công ty mới có thể xem xét khấu trừ chi phí tổ chức tiệc tất niên trong việc tính thuế thu nhập doanh nghiệp một cách hợp pháp.

Lưu ý khi trừ chi phí tiệc tất niên tính thuế TNDN 1
Lưu ý khi trừ chi phí tiệc tất niên tính thuế TNDN 1

Chi phí tổ chức tiệc tất niên thường được phân loại vào khoản chi có tính chất phúc lợi cho nhân viên, và theo quy định tại Khoản 2.30 của Điều 4 trong Thông tư 96/2015/TT-BTC, việc quản lý và giới hạn chi phí phúc lợi là một điểm quan trọng. Cụ thể, tổng số chi phúc lợi không được vượt quá mức tương đương với 01 tháng lương bình quân thực tế của nhân viên trong năm tính thuế của doanh nghiệp. Điều này có nghĩa là công ty phải tuân thủ giới hạn này để đảm bảo rằng tổng số chi phúc lợi, bao gồm cả chi phí tổ chức tiệc tất niên, không vượt quá mức cho phép. Việc này giúp đảm bảo tính cân đối và hợp lý của các khoản chi trong quá trình tính thuế thu nhập doanh nghiệp, đồng thời đảm bảo rằng công ty không tiêu quá mức cho phép trên các khoản phúc lợi.

lưu ý khi trừ chi phí tiệc tất niên tính thuế TNDN 2
Lưu ý khi trừ chi phí tiệc tất niên tính thuế TNDN 2

Chúng tôi cung cấp Dịch vụ đặt tiệc tất niên công ty trọn gói, chuyên nghiệp tại Hà Nội

LuxTour – Đơn vị tổ chức tiệc tất niên chuyên nghiệp

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, đã chinh phục từ những tiệc tất niên đến những buổi tiệc quy mô lớn. Chúng tôi tự tin cung cấp một chương trình tất niên thật ấn tượng, vượt qua kỳ vọng của quý khách hàng. Điểm mạnh lớn nhất của chúng tôi là đội ngũ nhân sự sự kiện chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm. Chúng tôi hiểu rằng để tạo nên một sự kiện tất niên hoàn hảo, cần sự sáng tạo và đội ngũ nhân viên trẻ trung, nắm bắt xu hướng. Chúng tôi sẽ đưa ra những ý tưởng kịch bản, chủ đề phù hợp và độc đáo để giúp bữa tiệc tất niên của bạn trở nên ấn tượng và khó quên.

Không chỉ thế, chúng tôi còn có đội ngũ nhân sự đa dạng, từ MC, Diễn viên, Ca sĩ, PG – PB cho đến Nhóm nhảy/múa, đảm bảo sự thoải mái lựa chọn với mức giá vô cùng hợp lý. Chúng tôi cung cấp tất cả các hạng mục phục vụ cho sự kiện, từ sân khấu, âm thanh, ánh sáng, đến băng rôn và nhiều mặt hàng khác, đảm bảo mọi yêu cầu của bạn được đáp ứng. Chúng tôi cam kết tạo nên những khoảnh khắc đáng nhớ trong mỗi tiệc tất niên mà chúng tôi tổ chức. Hãy để LuxTour làm cho buổi tiệc tất niên của bạn trở thành một kỷ niệm không thể quên. 

Trên đây là thông tin LuxTour giải thích thắc mắc về việc “tổ chức tiệc tất niên có được đưa vào chi phí của công ty?”. Với những thông tin hữu ích trên chắc hẳn quý độc giả đã phần nào hiểu được về cách tính chi phí tiệc tất niên. Qua đó, giúp quá trình kê khai chi phí diễn ra nhanh chóng và giúp an tâm hơn khi tổ chức tiệc tất niên cho nhân viên của mình. 

Ngoài ra, nếu mà bạn đang có kế hoạch tổ chức tiệc tất niên cho công ty mình mà không biết phải bắt đầu từ đâu thì hãy để LuxTour giúp bạn. Việc của bạn chỉ cần cung cấp yêu cầu về tiệc tất niên và đội ngũ nhân viên của chung tôi sẽ cung cấp các giải pháp phù hợp nhất dựa theo những yêu cầu đó.  

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0372.667.666

Email: info@luxtour.com.vn 

Website: https://luxtour.com.vn 

Địa chỉ: 203 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Banner Tour Team building

Gọi ngay để được tư vấn

Hoặc gửi yêu cầu tư vấn

    Luxtour sẽ liên hệ với bạn

    Đăng ký tư vấn

      Tư vấn ngay 0372.667.666