Top 20 trò chơi khởi động team building đơn giản, hài hước

5/5 - (1 bình chọn)

Trò chơi khởi động team building giúp “phá băng” bầu không khí trầm lắng của chương trình. Đồng thời mở ra cơ hội để các thành viên giao tiếp và thấu hiểu nhau hơn. Qua bài viết này, LuxTour chia sẻ đến bạn trò chơi khởi động team building đơn giản và hài hước nhất. 

1. Điệu nhảy thương hiệu 

Đạo cụ: Loa, nhạc sôi động 

Số lượng người chơi tham gia: Chia thành 4 đội. 

Cách chơi: Mỗi đội bầu ra một đội trưởng và cả đội lên sân khấu. Đội trưởng đứng trước, các thành viên còn lại đứng sau. Khi nhạc bật lên, đội trưởng sẽ tạo ra điệu nhảy bất kỳ và thành viên phía sau phải nhảy theo. Đây chính là điệu nhảy thương hiệu khi ăn mừng chiến thắng của các đội. 

Mục đích: Định hình tên của nhóm và hình thành điệu nhảy thương hiệu của đội.

Điệu nhảy thương hiệu 
Điệu nhảy thương hiệu

2. Trò chơi khởi động cơ thể 

Đạo cụ: Không có

Số lượng người chơi tham gia: Không giới hạn 

Cách chơi: Người chơi xếp thành các hàng dọc hoặc ngang tùy vào địa hình. Quản trò sẽ đưa ra các bài tập như dãn cơ, xoay cánh tay, xoay eo, chạy tại chỗ,…. Sau đó các thành viên trong hàng phải thực hiện các động tác này. 

Mục đích: Giúp người chơi khởi động sẵn sàng tha gia vào chương trình team building. 

Trò chơi khởi động cơ thể 
Trò chơi khởi động cơ thể

3. Nối vòng tay lớn 

Đạo cụ: Không có

Số lượng người chơi tham gia: Không giới hạn. 

Cách chơi: Người chơi xếp thành vòng tròn và nắm lấy tay nhau không được buông. Quản trò sẽ đưa ra các yêu cầu nhưn sang trái, sang phải, tiến, lùi,… Các thành viên phải làm theo hiệu lệnh và không được buông tay. Đồng thời, bật âm nhạc thêm phần sôi động cho trò chơi. Thành viên nào buông tay thì sẽ nhận hình bạt từ quản trò. Các hình phạt có thể là bật cóc, chống đẩy,… 

Mục đích: Tăng cơ hội giao tiếp với nhau và phối hợp ăn ý nhất có thể. 

Nối vòng tay lớn 
Nối vòng tay lớn

4. Trò chơi vỗ tay theo nhịp

Đạo cụ: Không có

Số lượng người chơi tham gia: Không giới hạn 

Cách chơi: Các thành viên tham gia xếp thành các hàng dọc theo sự chỉ dẫn. Khi quản trò hô vỗ tay 1 lần, vỗ tay 2 lần vỗ tay… lần. Thì nhiệm vụ của người chơi phải thực hiện theo yêu cầu đó. Sau đó quản trò sẽ đưa ra yêu cầu vỗ tay theo nhịp của bài hát hoặc quản trò. 

Mục đích: Khuấy động bầu không khí, và truyền lửa cho người chơi. Bên cạnh đó còn giúp làm nóng cơ thể sẵn sàng vào thử thách hấp dẫn khác. 

Trò chơi vỗ tay theo nhịp
Trò chơi vỗ tay theo nhịp

Xem thêm: Top 25 trò chơi team building bãi biển siêu hay hấp dẫn nhất mùa hè 2024

5. Trò chơi dàn nhạc giao hưởng 

Đạo cụ: Không có

Số lượng người chơi tham gia: 4 đội tham gia. 

Cách chơi: Mỗi đội được chỉ định vai trò cụ thể: đội “Tùng”, đội “Xẻng” và đội “Cắc”. Người chơi tập trung cao độ để lắng nghe hiệu lệnh từ quản trò. Khi có hiệu lệnh đội được giao nhiệm vụ sẽ hô vang khẩu hiệu của mình một cách to nhất và đồng đều nhất. Đội nào hô to, rõ, nhịp nhàng và đúng theo hiệu lệnh sẽ giành được điểm thưởng. Sau một số hiệp chơi, đội có tổng điểm cao nhất sẽ là đội chiến thắng.

Mục đích: Giúp người chơi giải phóng năng lượng, tạo tinh thần hứng khởi và sẵn sàng cho các hoạt động tiếp theo.

Trò chơi dàn nhạc giao hưởng 
Trò chơi dàn nhạc giao hưởng

6. Trò chơi đấm lưng – xoa bóp 

Đạo cụ: Không có

Số lượng người chơi tham gia: Không giới hạn

Cách chơi: Người chơi xếp thành hàng dọc và đặt tay lên vai người phía trước. Khi quản trò nói “đấm lưng”, người chơi phía sau sẽ dùng tay đấm nhẹ nhàng vào lưng người chơi phía trước. Tương tự như vậy “xoa lưng”, người chơi phía sau sẽ dùng tay xoa bóp nhẹ nhàng lưng người chơi phía trước. Sau một lượt chơi, tất cả người chơi sẽ đổi vị trí cho nhau. 

Mục đích: Trò chơi giúp các thành viên vận động toàn thân, làm nóng cơ bắp, dãn gân cốt. 

7. Trò chơi gió thổi 

Đạo cụ: Không có

Số lượng người chơi tham gia: Không giới hạn 

Cách chơi: Xếp thành vòng tròn và nắm tay nhau tạo vòng tròn khép kín. Sau đó quản trò sẽ đưa ra yêu cầu như gió thổi về bên trái, thì người chơi nghiêng trái. Tương tự như vậy co thể nghiêng phải, về phía trước, về sau,… Thành viên nào làm sai hoặc chậm so với mọi người thì nhận hình phạt từ chương trình. 

Mục đích: Trò chơi khởi động team building giúp bầu không khí đi lên và mọi người có cơ hội giao tiếp. 

Trò chơi gió thổi 
Trò chơi gió thổi

8. Trò chơi kết chụm 

Đạo cụ: Không có

Số lượng người chơi tham gia: Không giới hạn

Cách chơi: Người chơi xếp thành vòng tròn và di chuyển theo nhạc. Khi quản trò chưa ra yêu cầu như “chụm 7”, nhanh chóng tách ra và ôm nhau. Sao cho nhóm đầy đủ 7 người theo yêu cầu của quản trò. Thành viên có có nhóm hoặc nhóm thừa số lượng, ít hơn so với yêu cầu thì bị loại. Các thành viên bị loại sẽ nhận hình phạt từ quản trò đưa ra. 

Mục đích: Trò chơi tăng tính đoàn kết giữa các thành viên. 

Trò chơi kết chụm 
Trò chơi kết chụm

Gợi ý 25 trò chơi team building ngoài trời vui nhộn, hay nhất 2024

9. Trò chơi cả nhà thương nhau 

Đạo cụ: Không có

Số lượng người chơi tham gia: Chia thành 2 đội. 

Cách chơi: Đội 1 xếp thành một khối thống nhất theo bất kỳ hình dạng nào, bằng cách sử dụng tay, chân, vai,… để liên kết các thành viên với nhau. Đội còn lại có nhiệm vụ tách rời các thành viên của đội 1 trong thời gian ngắn nhất. Khi tất cả thành viên đội 1 bị tách rời, thời gian của đội được ghi nhận. Đổi vị trí cho nhau, đội 1 thực hiện nhiệm vụ tách rời đội 2 và đội 2 xếp thành khối thống nhất. Đội nào có thời gian gắn kết lâu hơn trong cả hai giai đoạn sẽ chiến thắng. 

Mục đích: Giúp người chơi giải tỏa căng thẳng, thư giãn tinh thần và tăng cường sức khỏe.

Trò chơi cả nhà thương nhau 
Trò chơi cả nhà thương nhau

10. Trò chơi cá lớn cá bé

Đạo cụ: Không có

Số lượng người chơi tham gia: Không hạn chế 

Cách chơi: Người chơi xếp thành vòng tròn và bật nhạc sôi động. Quản trò đưa ra yêu cầu “cá lớn” thì tất cả dang tay ra để tạo thành vòng tròn thật lớn. Còn “cá bé” thì thu nhỏ vòng vòng tròn lại. Nếu người nào làm sau hoặc sai sẽ nhận hình phạt từ quản trò. 

Mục đích: Rèn luyện sự nhanh nhẹn và tập trung của các thành viên khi chơi. 

Trò chơi cá lớn cá bé
Trò chơi cá lớn cá bé

11. Trò chơi tôi cần

Đạo cụ: Không có

Số lượng người chơi tham gia: 4 đội tham gia 

Cách chơi: Các đội tập trung tại sân chơi và đứng theo đội. Sau đó quản trò đưa ra yêu cầu về đồ vật, thì nhanh chóng tìm kiếm đồ vật đó và mang về khu tập kết. Các đồ vật quản trò yêu cầu có thể là mũ, trai nước, cờ,…. Đội nào lấy được nhiều và chính xác nhất là đội được điểm cao nhất. 

Mục đích: Rèn luyện khả năng quan sát và khả năng quan sát của người chơi. 

12. Trò chơi đua thuyền 

Đạo cụ: Không có

Số lượng người chơi tham gia: 4 đội tham gia

Cách chơi: Các đội ngồi thành hàng dọc và đội trưởng ở đầu hàng. Sau đó sẽ dùng 2 chân của mình cho lên đùi của thành viên phía trước. Khi có hiệu lệnh nhanh chóng di chuyển về đích nhanh nhất có thể. Trong quá trình di chuyển phải giữ nguyên tư thế và chân không được rơi xuống đất. Đội nào về đích nhanh nhất là đội chiến thắng.

Mục đích: Đề cao vai trò chỉ huy của đội trưởng và tinh thần đồng lòng chiến thắng của mọi người. 

Tham khảo thêm: 40 trò chơi team building độc lạ, sáng tạo nhất 2024

13. Trò chơi chuyền áo 

Đạo cụ: Áo team 

Số lượng người chơi tham gia: 4 đội tham gia. 

Cách chơi: Các đội xếp thành hàng dọc và sử dụng áo team lưới team của đội mình. Người đầu tiên sẽ mặc áo và quay lại người phía sau và đan tay lại với nhau. Trong khi đó đội trưởng là người gỡ áo sang thành viên kế tiếp. Thực hiện như vậy cho đến khi đến thành viên cuối cùng trong đội. Đội nào hoàn thành nhanh nhất là đội dành chiến thắng. 

Mục đích: Rèn luyện khả năng làm việc nhóm hiệu quả. 

Trò chơi chuyền áo 
Trò chơi chuyền áo

14. Trò chơi soi gương 

Đạo cụ: Không có

Số lượng người chơi tham gia: 2 đội tham gia

Cách chơi: 2 đội chơi xếp thành hàng dọc hoặc ngang và quay mặt vào nhau. Đại diện của 2 đội sẽ tiến hành oẳn tù tì, thắng là người soi gương và thua làm gương. Sau đó, quản trò đưa ra các động tác và để người soi gương thực hiện. Nhiệm vụ của đội làm gương thì thực hiện y như thành viên đối diện mình làm. 

Mục đích: Giúp gắn kết các thành viên và mang lại tiếng cười sảng khoái. 

Trò chơi soi gương 
Trò chơi soi gương

15. Tin tưởng thuyền trưởng

Đạo cụ: Khăn bịt mắt

Số lượng người chơi tham gia: 4 đội tham gia 

Cách chơi: Mỗi đội xếp thành hàng dọc như một đoàn tàu. Thuyền trưởng có thể đứng đầu hàng hoặc đứng bên cạnh để chỉ huy. Tất cả thành viên trong đội, trừ thuyền trưởng, đều bị bịt mắt. Người sau đặt tay lên vai người trước. Mỗi đội di chuyển đồng loạt từ điểm xuất phát đến vạch đích đã được định trước. Thuyền trưởng là người dẫn dắt cả đội và đội nào về đích trước sẽ là đội chiến thắng.

Mục đích: Rèn luyện sự tin tưởng giữa các thành viên trong đội.

16. Ai hiểu ai nhất 

Đạo cụ: Không có

Số lượng người chơi tham gia: Chia thành các đội có số lượng bằng nhau. 

Cách chơi: Mỗi đội cử một đại diện lên sân khấu và nhận từ khóa từ quản trò. Sau đó sẽ dùng ngôn ngữ cơ thể để miêu tả cho các thành viên trong đội đoán. Lưu ý người miêu tả từ khóa được được phép nói. Các thành viên trong đội thảo luận và đưa ra câu trả lời. Đội nào đưa ra câu trả lời đúng trước sẽ giành được điểm.

Mục đích: Trò chơi khởi động team building người chơi rèn luyện khả năng diễn tả và hiểu ý thông qua ngôn ngữ cơ thể, cử chỉ và biểu cảm khuôn mặt.

Ai hiểu ai nhất 
Ai hiểu ai nhất

Xem thêm: 15+ trò chơi team building bựa, lầy lội hay nhất 2024

17. Xây tháp người

Đạo cụ: Không có

Số lượng người chơi tham gia: Không giới hạn và chia thành các đội. 

Cách chơi: Mỗi đội sẽ cử ra một thành viên cao và nhẹ nhất để leo lên làm đỉnh tháp. Các đội sử dụng cơ thể của mình để xếp thành các tầng tháp. Các thành viên chỉ được phép sử dụng tay và chân để đỡ và di chuyển cơ thể. Không được sử dụng các vật dụng hỗ trợ khác. Đội nào xây được tháp cao nhất và giữ vững cho đến khi kiểm tra sẽ là đội chiến thắng.

Mục đích: Giúp rèn luyện sức khỏe, mà còn giúp tăng cường tinh thần đồng đội, sự sáng tạo và khả năng giải quyết vấn đề.

Xây tháp người
Xây tháp người

18. Xếp logo

Đạo cụ: kẻ đường logo từ trước. 

Số lượng người chơi tham gia: Không giới hạn. 

Cách chơi: Quản trò sẽ hướng dẫn luật chơi và giới thiệu logo hoặc khẩu hiệu cần xếp hình. Người chơi di chuyển tự do theo hướng dẫn, xếp hình thành logo hoặc khẩu hiệu được yêu cầu. Flycam ghi lại những khoảnh khắc ấn tượng của tập thể trong quá trình xếp hình. 

Mục đích: Những hình ảnh và video ghi lại khoảnh khắc xếp hình sẽ trở thành kỷ niệm đẹp cho công ty. 

Xếp logo
Xếp logo

19. Trò chơi truyền người 

Đạo cụ: Không cần đạo cụ

Số lượng người chơi tham gia: 4 đội tham gia. 

Cách chơi: Các đội chơi sẽ tập trung và xếp hàng dọc theo vị trí được phân công trước đó. Mỗi đội cử ra 5 thành viên đứng ở vị trí đầu hàng. Các thành viên ngồi sẽ dùng tay truyền người đang đứng ở đầu hàng xuống cuối hàng một cách nhanh nhất. Đội nào truyền người về đích cuối cùng trước sẽ chiến thắng. 

Mục đích: Trò chơi mang đến những giây phút thư giãn, giải trí sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng. 

20. Trò chơi dải lụa 

Đạo cụ: Không có

Số lượng người chơi tham gia: 4 đội tham gia. 

Cách chơi: Mỗi đội xếp thành hàng dọc sau vạch kẻ được ban tổ chức đánh dấu. Sau đó tất cả nằm xuống sao cho người sau ôm chân người trước, tạo thành một dải người dài nhất có thể. Đội nào có độ dài sau khi nằm xuống đo được dài nhất sẽ chiến thắng. 

Mục đích: khuyến khích sự hợp tác và phối hợp giữa các thành viên trong đội để đạt được mục tiêu chung.

Trò chơi dải lụa 
Trò chơi dải lụa

Trên đây là 20 trò chơi khởi động team building hấp hấp dẫn nhất mà LuxTour chia sẻ. Hy vọng với những trò chơi trên giúp bạn có thêm ý tưởng cho chương trình của mình. Qua đó góp phần mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho chương trình team building. Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị tổ chức team building uy tín. Hãy liên hệ ngay với LuxTour để được hỗ trợ nhanh nhất. 

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0372.667.666

Email: info@luxtour.com.vn 

Website: https://luxtour.com.vn 

Địa chỉ: 203 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Banner Tour Team building

Gọi ngay để được tư vấn

Hoặc gửi yêu cầu tư vấn

    Luxtour sẽ liên hệ với bạn

    Đăng ký tư vấn

      Tư vấn ngay 0372.667.666