Top 20 minigame cho sự kiện offline và online hay nhất 2024 

5/5 - (1 bình chọn)

Minigame cho sự kiện là một cách tuyệt vời để thu hút sự chú ý và tham gia của người tham dự. Các trò chơi thú vị sẽ giúp người tham dự giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi. Và để biết thêm các minigame phù hợp với sự kiện của mình thì hãy theo dõi bài viết này. Chúng tôi bật mí đến bạn top minigame cho sự kiện hay nhất. 

Tư vấn chương trình sau 15 phút hoặc gọi Hotline 0372.667.666

Các minigame cho sự kiện offline

1. Vòng quay may mắn

minigame cho sự kiện đầy hấp dẫn với các phần quà khác khau. Để tăng sự hấp dẫn và gây tò mò cho người tham gia thì có thể thiết sao cho không biết nội dung phần quà. Qua đó giúp tăng sự bất ngờ đối với minigame cho sự kiện offline này. 

 • Chuẩn bị: Phần mềm vòng quay hoặc thiết kế vòng quay thật
 • Cách chơi:

Mỗi người chơi sẽ được một lần quay khi tham gia trò chơi này. Người chơi quay vòng quay và trúng ô nào sẽ nhận được phần thưởng tương ứng. Phần thưởng của vòng quay may mắn có thể là các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.  Hoặc các phần quà khác như voucher mua sắm, vé xem phim,…

Là minigame cho sự kiện đầy hấp dẫn với các phần quà khác khau
Là minigame cho sự kiện đầy hấp dẫn với các phần quà khác khau

2. Đố vui có thưởng

Đố vui có thưởng là một minigame sự kiện và triển khai với hình thức khác nhau. Trò chơi này giúp tạo không khí sôi động, thu hút người tham gia và quảng bá sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

 • Chuẩn bị

Danh sách câu hỏi và đáp án hoặc slide trình chiếu câu hỏi hoặc thùng bốc thăm câu hỏi.

 • Cách chơi:

Ban tổ chức chuẩn bị danh sách câu hỏi và đáp án phù hợp với đối tượng tham gia sự kiện. Người chơi tham gia bằng cách ghi tên và số điện thoại vào phiếu tham gia. Ban tổ chức bốc thăm câu hỏi và người chơi trả lời. Người chơi trả lời đúng câu hỏi sẽ nhận được phần thưởng.

Minigame giúp thu hút mọi người tham gia sự kiện
Minigame giúp thu hút mọi người tham gia sự kiện

3. Minigame “Giải đố” 

Là một trò chơi đơn giản nhưng thú vị, phù hợp với mọi đối tượng tham gia. Trò chơi giúp kích thích trí thông minh và sự nhanh nhạy của người chơi, đồng thời tạo không khí vui vẻ, sôi động cho sự kiện.

 • Chuẩn bị

Danh sách câu hỏi và đáp án phù hợp với đối tượng tham gia sự kiện. Hoặc slide trình chiếu câu hỏi hoặc thùng bốc thăm câu hỏi.

 • Cách chơi:

Người dẫn chương trình sẽ đọc câu hỏi và cho khán giả khoảng 1-2 phút để suy nghĩ và trả lời. Người trả lời đúng câu hỏi đầu tiên sẽ nhận được phần thưởng. Nếu không có ai trả lời đúng, người dẫn chương trình sẽ đọc câu hỏi tiếp theo.

Những biểu cảm khi tham gia trò chơi
Những biểu cảm khi tham gia trò chơi

4. Đuổi hình bắt chữ

trò chơi trong sự kiện phù hợp với mọi đối tượng người chơi, từ trẻ em đến người lớn. Trò chơi giúp người chơi rèn luyện khả năng quan sát, suy luận và phán đoán.

 • Chuẩn bị

Một số hình ảnh, tranh vẽ, hoặc sticker có gợi nhắc tới một từ, cụm từ nào đó hoặc một câu tục ngữ thành ngữ có nghĩa.

 • Cách chơi:

Chia người chơi thành các đội, mỗi đội từ 2-3 người. Ban tổ chức sẽ lần lượt lật từng hình ảnh, tranh vẽ, hoặc sticker lên. Các đội sẽ phải suy nghĩ và đoán xem hình ảnh, tranh vẽ, hoặc sticker đó gợi nhắc tới từ, cụm từ, hoặc câu tục ngữ thành ngữ nào. Đội nào đoán đúng trước sẽ được ghi điểm.

Đây là minigame phù hợp với sự kiện
Đây là minigame phù hợp với sự kiện

5. Vua tiếng Việt

Đây là minigame cho sự kiện thú vị và bổ ích. Và giúp các khách tham dự có thể ôn tập lại kiến thức tiếng Việt của mình. Trò chơi cũng có thể giú p các khách tham dự hiểu thêm về văn hóa và lịch sử của Việt Nam thông qua các câu hỏi

 • Chuẩn bị

Một chiếc bảng hoặc màn hình lớn để hiển thị câu hỏi. Bộ câu hỏi về tiếng Việt, bao gồm các câu hỏi về từ ngữ, ngữ pháp, văn hóa, lịch sử,…

 • Cách chơi:

Chia các khách tham dự thành các đội, mỗi đội có từ 2-3 người. MC sẽ đọc câu hỏi tiếng Việt, các đội sẽ lần lượt đưa ra câu trả lời. Đội trả lời đúng và nhanh nhất sẽ được ghi 1 điểm. Trò chơi tiếp tục cho đến khi hết câu hỏi.

Minigame cho sự kiện thú vị và bổ ích
Minigame cho sự kiện thú vị và bổ ích

Các minigame cho sự kiện trong nhà 

6. Đoán logo

các trò chơi trong sự kiện phổ biến nhất và được nhiều đơn vị áp dụng. Trò chơi này sẽ giúp các bạn có cơ hội tìm hiểu về các thương hiệu nổi tiếng. 

 • Chuẩn bị

Bộ sưu tập logo của các thương hiệu nổi tiếng. Tạo thành slide để trình chiếu

 • Cách chơi:

Người chơi xếp thành hàng dọc và lần lượt đoán tên thương hiệu dựa trên logo đó. Nếu đoán đúng sẽ được phần quà còn đoán sai không được gì. Sau khi đoán xong sẽ di chuyển cuối hàng và nhường lượt chơi cho thành viên khác. 

Minigame đoán logo giúp khám phá sự hiểu biết người chơi
Minigame đoán logo giúp khám phá sự hiểu biết người chơi

7. Truy tìm món đồ bí ẩn

 • Chuẩn bị: Không cần đạo cụ
 • Cách chơi:

MC sẽ mời lên khu vực chơi 5 – 8 người tham gia một lượt chơi. Và sau đó đưa ra các đồ vật mà người phải tìm kiếm và mang về khu tập kết. Các đồ vật có thể là giày, dép, người, son, tóc,… Khi có hiệu lệnh bắt đầu người phải nhanh chóng tìm kiếm đồ vật trong khu vực sự kiện. Sau khi tìm thấy phải nhanh mong đem lên để MC kiểm tra. Nếu đúng đồ vật yêu cầu sẽ được cộng điểm, con sai thì không. Sau 3 lần chơi thì người có số điểm sẽ chiến thắng. 

Hình ảnh người chơi tìm đồ vật theo yêu cầu của MC
Hình ảnh người chơi tìm đồ vật theo yêu cầu của MC

8. Lucky number

 • Chuẩn bị

Một số tờ giấy ghi các con số từ 1 đến 100 và một chiếc hộp để đựng các tờ giấy.

 • Cách chơi:

MC phát cho mỗi người chơi một tờ giấy ghi số. Người chơi sẽ giữ kín tờ giấy của mình. MC sẽ bốc một tờ giấy từ hộp ra. Người chơi nào có số trùng với số được bốc ra sẽ là người thắng cuộc. Lưu ý: Mỗi người chơi chỉ được tham gia một lần. Và tùy theo quy mô của sự kiện mà bạn có thể chuẩn bị số lượng tờ giấy tương ứng.

Là minigame cho sự kiện hấp dẫn nhất
Là minigame cho sự kiện hấp dẫn nhất

9. Trò chơi giành ghế

Trò chơi giành ghế là một trò chơi tập thể đơn giản nhưng vô cùng vui nhộn và hấp dẫn. Trò chơi này phù hợp với mọi lứa tuổi và có thể tổ chức trong nhiều không gian khác nhau.

 •  Chuẩn bị

Số ghế bằng tổng số người chơi – 1 và nhạc nên vui nhộn, sôi động. 

 • Cách chơi:

Các người chơi đứng thành vòng tròn xung quanh các chiếc ghế đã được xếp sẵn. Khi nhạc nổi lên, các người chơi di chuyển xung quanh các ghế. Khi nhạc dừng, các người chơi nhanh chóng tìm chỗ ngồi cho mình. Người chơi nào không tìm được chỗ ngồi sẽ bị loại khỏi cuộc chơi. Lượt chơi tiếp theo, một chiếc ghế sẽ được loại bỏ. Người chơi trụ lại được đến cuối cùng sẽ giành chiến thắng.

Hình ảnh thành viên tham gia trò chơi giành ghế
Hình ảnh thành viên tham gia trò chơi giành ghế

10. Bingo

minigame sự kiện đơn giản nhưng thú vị, phù hợp với mọi lứa tuổi. Có thể được chơi trong các sự kiện trong nhà như sinh nhật, hội nghị, tiệc tùng,…

 • Chuẩn bị
 • Bảng Bingo có thể được mua sẵn hoặc tự làm. Và sử dụng  cụm từ liên quan đến chủ đề sự kiện vào các ô vuông.
 • Cách chơi:

Mỗi người chơi sẽ nhận một bảng Bingo. Quản trò sẽ đọc các yêu cầu. Ví dụ như tìm một từ, một bức tranh theo mô tả. Người chơi sẽ phải tìm ô kết quả tương ứng rồi đánh dấu vào.

Nếu tìm ra được 5 từ tạo thành một hàng dọc/ngang/chéo người chơi kêu lên “Bingo” và giành chiến thắng.

Tờ phiếu bingo phát cho người chơi
Tờ phiếu bingo phát cho người chơi

Các minigame cho sự kiện ngoài trời 

11. Đi theo dấu chân

Là minigame cho sự kiện ngoài trời vui nhộn, phù hợp cho các sự kiện. Trò chơi này giúp các bé rèn luyện khả năng quan sát, tập trung và phối hợp nhịp nhàng.

 • Chuẩn bị: Giấy hoặc sơn màu để vẽ dấu chân. Một số vật phẩm hoặc câu đố để đặt ở cuối đường đi.
 • Cách chơi:

Chia người chơi thành các đội, mỗi đội gồm 2-3 người. Người quản trò vẽ dấu chân trên mặt đất dẫn đến một điểm cuối nào đó. Các đội sẽ lần lượt đi theo dấu chân để tìm đến điểm cuối. Đội nào tìm đến điểm cuối nhanh nhất và trả lời đúng câu đố hoặc hoàn thành nhiệm vụ ở cuối đường đi sẽ giành chiến thắng.

Những thành viên chiến thắng trong minigame
Những thành viên chiến thắng trong minigame

12. Đối thơ

Là một minigame cho sự kiện mang tính chất trí tuệ, đòi hỏi người chơi phải có kiến thức về thơ ca. Đồng thời có khả năng ứng biến nhanh nhạy và tinh thần đồng đội cao.  

 • Chuẩn bị: Không cần đạo cụ
 • Cách chơi:

Quản trò bắt đầu xướng lên một vần trong 24 chữ cái và chỉ một trong 2 đội. Đội được chỉ định lập tức đọc ngay một câu thơ bất kì bắt đầu bằng chữ cái ấy. Ví dụ: Quản trò ra vần “T”, thì đội được chỉ định sẽ đọc: “Ta về, mình có nhớ ta” (Tố Hữu) Khi đội này đọc xong, đội kia sẽ tiếp tục bằng câu khác. Ví dụ: “Ta về ta nhớ Phủ Thông, đèo Giàng.” (Tố Hữu). Cuộc chơi sẽ tiếp tục, bên nào bí sẽ thua một điểm.

13. Nhớ tên

 • Chuẩn bị: Không cần đạo cụ
 • Cách chơi:

Tất cả các bạn tham gia ngồi thành vòng tròn. Quản trò gọi tên một bạn bất kỳ. Hai bạn ngồi hai bên bạn được gọi tên sẽ hô “Có”. Bạn được gọi tên lại tiếp tục gọi tên một bạn khác. Trò chơi cứ tiếp tục như thế. Bạn được gọi trúng tên mà hô “Có”, sẽ bị phạt. Cả hai bạn ở hai bên, nếu chậm trễ, hoặc làm sai cũng bị phạt. Các hình phạt có thể là hát một bài hát, nhảy múa, hoặc làm một động tác ngộ nghĩnh nào đó.

 

14. Đoán ý đồng đội

 • Chuẩn bị

Bức tranh về các chủ đề khác nhau như con vật, trái cây, phương tiện di chuyển,… và tai nghe. 

 • Cách chơi:

Chia các thành viên tham gia thành các đội, mỗi đội có 5 người. Mỗi lượt chơi, 5 người của một đội sẽ lên sân khấu và xếp thành một hàng dọc. Người đầu hàng sẽ được xem một bức tranh và đeo tai nghe. Người đầu hàng sẽ mô tả lại bức tranh cho người thứ hai, người thứ hai mô tả cho người thứ ba,… Mỗi thành viên trong đội chỉ có tối đa 30 giây để mô tả. Kết thúc thời gian quy định, người cuối hàng sẽ đưa ra đáp án. Nếu trả lời đúng, cả đội sẽ nhận được phần quà từ chương trình.

15. Hoá tượng

 • Chuẩn bị: Không cần đạo cụ
 • Cách chơi:

Quản trò sẽ là người bắt đầu trò chơi. Quản trò sẽ là nhà điêu khắc, đứng trước các thành viên và sắp xếp vị trí và tư thế cho họ. Sau khi sắp xếp xong, quản trò sẽ bắt đầu chọc cười các thành viên. Nếu một trong số các thành viên cử động hay cười thì sẽ bị phạt. Người này sẽ là nhà điêu khắc tiếp theo. Cứ như vậy, trò chơi sẽ tiếp tục cho đến khi hết lượt. Để trò chơi thêm phần hấp dẫn, các nhà điêu khắc cần tạo ra những tư thế hài hước nhất. Phần chọc cười cũng cần được thực hiện một cách khéo léo, dí dỏm để các thành viên không thể nhịn cười.

Minigame mang lại tiếng cười cho mọi người
Minigame mang lại tiếng cười cho mọi người

Các mini game cho sự kiện online 

16. Kahoot

Kahoot là một minigame cho sự kiện online đơn giản nhưng hiệu quả. Và có thể được sử dụng để tạo ra một bầu không khí vui nhộn và sôi động. 

 • Chuẩn bị: Các câu hỏi Kahoot phù hợp với chủ đề của sự kiện
 • Cách chơi:

Người tổ chức sự kiện tạo một trò chơi Kahoot và mời người tham gia tham gia bằng cách chia sẻ mã trò chơi hoặc liên kết. Người tham gia truy cập vào trang web Kahoot và nhập mã trò chơi hoặc liên kết. Trò chơi bắt đầu và người tham gia sẽ trả lời các câu hỏi theo thời gian quy định. Người tham gia có số điểm cao nhất sẽ giành chiến thắng. Người tổ chức sự kiện có thể tùy chỉnh các câu hỏi Kahoot để phù hợp với nhu cầu của mình.

Kahoot là minigame được áp dụng nhiều nhất
Kahoot là minigame được áp dụng nhiều nhất

17. Tìm sự khác biệt

 • Chuẩn bị: 2 bức tranh khác nhau, có nhiều điểm khác biệt. Ứng dụng Google Jamboard.
 • Cách chơi:

Chia người chơi thành 2 đội, mỗi đội có 1 bức tranh. MC đưa ra hiệu lệnh bắt đầu, các đội sẽ bắt đầu tìm kiếm những điểm khác biệt trên bức tranh của mình. Sau 30 giây, đội nào tìm được nhiều điểm khác biệt nhất sẽ giành chiến thắng trong lượt chơi đó. Lặp lại các lượt chơi cho đến khi kết thúc trò chơi.

18. Ai vẽ đẹp nhất

 • Chuẩn bị: Một chủ đề vẽ tranh
 • Cách chơi:

Người quản trò đưa ra một chủ đề vẽ tranh. Người chơi sẽ sử dụng phần mềm vẽ trên máy tính hoặc điện thoại để vẽ bức tranh theo chủ đề đã cho. Sau khi có thời gian vẽ, người chơi sẽ chia sẻ bức tranh của mình lên nền tảng chia sẻ hình ảnh trực tuyến. Người quản trò sẽ công bố bức tranh được nhiều người bình chọn nhất là người chiến thắng.

19. Minigame “Trò chơi âm nhạc”

 • Chuẩn bị: Danh sách các bài hát thuộc nhiều thể loại khác nhau
 • Cách chơi:

Chia người chơi thành các đội, mỗi đội có từ 3-5 người. Quản trò sẽ đưa ra các từ khóa khác nhau để giúp người chơi đoán đúng tên bài hát. Các đội chơi sẽ giành quyền trả lời trước, đội nào đưa ra đáp án đúng nhiều nhất sẽ chiến thắng.

Là minigame giúp mọi người khám phá thêm nhiều bài hát
Là minigame giúp mọi người khám phá thêm nhiều bài hát

20.  Đoán tên ca sĩ

 • Chuẩn bị

Các đoạn nhạc ngắn khác nhau, được hát bởi giọng của chính quản trò hoặc những người khác (bản cover).

 • Cách chơi:

Quản trò sẽ phát đoạn nhạc ngắn cho người chơi nghe. Sau khi nghe xong, người chơi sẽ nhanh tay bình luận trả lời tên bài hát và tên ca sĩ thể hiện. Người chơi nào trả lời đúng đầu tiên sẽ được cộng 1 điểm. Người chơi nào có tổng điểm cao nhất sau 3 lần chơi sẽ chiến thắng và nhận được phần quà từ ban tổ chức.

Minigame giúp phát triển tư duy và sự nhanh nhạy
Minigame giúp phát triển tư duy và sự nhanh nhạy

LuxTour – Đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp 

Luxtour là một trong những công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam. Tự hào là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, phục vụ hàng nghìn khách hàng là các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trên khắp cả nước. Luxtour cung cấp đa dạng các dịch vụ tổ chức sự kiện, bao gồm:

 • Tổ chức lễ khai trương, khánh thành 
 • Tổ chức lễ kỷ niệm, hội nghị
 • Tổ chức lễ ra mắt sản phẩm, dịch vụ 
 • Tổ chức sự kiện tri ân khách hàng 
 • Tổ chức team building 

Luxtour sở hữu đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, luôn tận tâm, nhiệt huyết với công việc. Luxtour luôn cập nhật những xu hướng tổ chức sự kiện mới nhất, mang đến cho khách hàng những sự kiện độc đáo, ấn tượng và thành công.

Luxtour cam kết mang đến cho khách hàng những dịch vụ tổ chức sự kiện chất lượng cao, với giá thành cạnh tranh. Luxtour luôn lắng nghe và thấu hiểu nhu cầu của khách hàng, để từ đó đưa ra những giải pháp tổ chức sự kiện phù hợp nhất.

Luxtour là một lựa chọn lý tưởng cho quý khách hàng đang tìm kiếm một đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, uy tín và chất lượng. 

Trên đây là tổng hợp 20 minigame cho sự kiện offline và online hay nhất. Với mỗi một minigme đều mang một ý nghĩa đối với người tham gia. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn lựa chọn minigame phù hợp với sự kiện. Nếu bạn đang có nhu cầu tổ chức sự kiện và chưa tìm được đơn vị tổ chức uy tín. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết. 

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0372.667.666

Email: info@luxtour.com.vn 

Website: https://luxtour.com.vn 

Địa chỉ: 203 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Banner Tour Team building

Gọi ngay để được tư vấn

Hoặc gửi yêu cầu tư vấn

  Luxtour sẽ liên hệ với bạn

  Đăng ký tư vấn

   Tư vấn ngay 0372.667.666