Kịch bản chương trình team building bãi biển chi tiết nhất 2024

Kịch bản team building bãi biển thú vị, hấp dẫn chính là chìa khóa thành công cho một buổi tổ chức team building bãi biển của các doanh nghiệp. Và để xây dựng được một kịch bản team building bãi biển ấn tượng là một điều không dễ dàng, đòi hỏi bạn hiểu rõ chủ đề, những thông điệp mà chương trình muốn truyền tải. Hãy cùng LuxTour tìm hiểu chi tiết về những bước lên kịch bản và mẫu kịch bản tổ chức team building bãi biển độc đáo thông qua bài viết dưới đây nhé!

popup team building

 

Tổng hợp ưu đãi Tour Team Building SIÊU HẤP DẪN cho doanh nghiệp 

Tại sao nên tổ chức team building tại bãi biển

Khác với việc tổ chức team building ở những công viên, hay hội trường, tổ chức team building bãi biển mang lại nhiều điểm thu hút và lợi ích vượt trội hơn. 

 • Không gian thoải mái, thú vị

Điểm thu hút cũng như gây ấn tượng hơn cả của team building là không gian tổ chức rộng lớn, bất tận. Một không gian bao la với biển xanh cát trắng nắng vàng, mọi người khi tham gia team building sẽ cảm thấy được tự do, thoải mái. Cũng nhờ vào lợi thế của một không gian thoáng mát, mà các nhà tổ chức có thể thỏa sức sáng tạo những kịch bản thú vị.

 • Gia tăng sự phấn khích của người tham gia

Việc tổ chức team building tại bãi biển sẽ kết hợp với chuyến du lịch của công ty. Những người tham gia sẽ thấy hào hứng hơn khi họ biết sẽ được đi du lịch tại một bãi biển đẹp và được tham gia vào hoạt động team building trên bãi biển. Việc mang đến những trải nghiệm tiện ích của một chuyến du lịch nghỉ dưỡng sẽ kích thích tâm trạng, cũng như gia tăng hưng phấn cho người tham gia, họ sẽ không thấy hoạt động team building là nhàm chán nữa. 

Tỏ chức team building tại bãi biển tăng sự hào hứng cho người tham gia
Tỏ chức team building tại bãi biển tăng sự hào hứng cho người tham gia
 • Trao đổi giữa các thành viên 

Những hoạt động tập thể được tổ chức trên một không gian rộng lớn, thoải mái sẽ giúp các thành viên vui tươi, thỏa thích trò chuyện, giao lưu với nhau. Thông qua những hoạt động, trò chơi tập thể các thành viên sẽ được thể hiện qua điểm cá nhân, từ đó giúp mọi người hiểu nhau hơn, gắn kết những thành viên lại với nhau tốt hơn. 

 • Truyền thông nội bộ

Hoạt động team building là cây cầu nối vững chắc để đưa văn hóa doanh nghiệp đến gần hơn với nhân viên. Thông qua những hoạt động team building, doanh nghiệp có thể gửi gắm những tầm nhìn, định hướng đến với nhân viên. Mỗi hoạt động sẽ để lại những ấn tượng về hình ảnh của doanh nghiệp trong tiềm thức của mỗi nhân viên tham gia. 

Hoạt động team building góp phần vào truyền thông nội bộ doanh nghiệp
Hoạt động team building góp phần vào truyền thông nội bộ doanh nghiệp
 • Giúp mỗi thành viên tham gia hoàn thiện bản thân

Việc tham gia vào những thử thách của chương trình team building giúp mỗi thành viên không chỉ được rèn luyện sức khỏe mà còn được hoàn thiện về các kỹ năng, phấn chấn tinh thần. Thông qua việc tham gia các hoạt động tập thể , mỗi cá nhân sẽ được rèn luyện sự dẻo dai, từ đó tính thần được sảng khoái để tiếp thêm năng lượng cho những ngày làm việc sắp tới. Mỗi cá nhân còn được rèn luyện làm việc nhóm, đồng lòng để đạt được mục tiêu chung, ngoài ra còn bộc lộ được khả năng lãnh đạo. 

Hướng dẫn lên kịch bản tổ chức team building bãi biển

Để có được một kịch bản chương trình team building thú vị, ý nghĩa việc chuẩn bị lên kịch bản là rất quan trọng. Một chương trình team building hấp dẫn cần được chuẩn bị kỹ lưỡng, chú trọng đầu tư vào kịch bản. Để lên kịch bản tổ chức team building bãi biển hay, các bạn tham khảo những bước sau đây:

Bước 1: Xác định thời gian tổ chức

Việc lựa chọn thời gian tổ chức là việc bạn cần xác định đầu tiên. Do tính chất của hình thức team building bãi biển nên thời điểm tổ chức thích hợp thường rơi vào mùa hè. Tùy thuộc vào từng tính chất công việc của từng doanh nghiệp, mà thời gian chính xác sẽ khác nhau. Ví dụ như ở các trường học, thời điểm thường được lựa chọn là dịp nghỉ hè của học sinh và giáo viên, và sẽ kết hợp hoạt động nghỉ mát. Khi lựa chọn thời điểm tổ chức, cần chú ý yếu tố thời tiết vì hoạt động team building sẽ diễn ra trên bãi biển nên lựa chọn những hôm có thời tiết đẹp để những hoạt động diễn ra thuận lợi. Bên cạnh đó, cũng cần tránh những thời điểm cao điểm mùa du lịch để không bị ảnh hưởng đến chương trình.

Xác định thời gian tổ chức team building bãi biển
Xác định thời gian tổ chức team building bãi biển

Bước 2: Khảo sát và lựa chọn địa điểm tổ chức thích hợp 

Việc lựa chọn những bãi biển đẹp, có không gian phù hợp với chương trình là rất cần thiết. Mỗi bãi biển sẽ có những không gian và tính chất khác nhau thích hợp với những tiêu chí tổ chức khác nhau. Các bãi biển được lựa chọn dựa trên các tiêu chí như: vị trí, địa hình, quy mô để lắp đặt sân khấu, diễn ra trò chơi, an toàn, chi phí thuê…

Một số bãi biển đẹp, thích hợp tổ chức team building:

 • Bãi biển Bãi Cháy
 • Bãi biển Tùng Thu – Cát Bà
 • Bãi biển Sầm Sơn – Thanh Hóa
 • Bãi biển Long Hải
 • Bãi biển Quy Nhơn
 • Bãi Dài Phú Quốc 
 • Bãi biển Mỹ Khê
 • Bãi biển Cửa Lò
 • Bãi biển Mũi Né
 • Bãi biển Nha Trang
Khảo sát và lựa chọn địa điểm tổ chức thích hợp 
Khảo sát và lựa chọn địa điểm tổ chức thích hợp 

Tham khảo tour giá rẻ:

Bước 3: Lựa chọn concept tổ chức

Concept tổ chức là ý tưởng tổ chức, thông qua đó thể hiện được chủ đề của chương trình. Mỗi concept tổ chức sẽ mang một màu sắc riêng, người tổ chức cần lựa chọn và lên ý tưởng một concept độc đáo, mang sự khác biệt, đặc trưng của công ty. Mỗi concept được lựa chọn dựa trên các tiêu chí: 

 • Concept có sự khác biệt, mới lạ
 • Thể hiện được chủ đề, và mang nội dung công ty muốn truyền đạt
 • Phù hợp với ngân sách chương trình
 • Phù hợp với địa điểm tổ chức
 • Phù hợp với đối tượng tham gia
Lựa chọn concept chương trình phù hợp với doanh nghiệp
Lựa chọn concept chương trình phù hợp với doanh nghiệp

Bạn có thể tham khảo một số concept team building trên bãi biển :

 • Concept HAIWAY DAY
 • Concept HELLO SUMMER
 • Concept SUMMER PARTY
 • Concept đường đua tốc độ, đấu trường sinh tử, Amazing race
 • Concept huấn luyện quân đội, đấu trường La Mã

Bước 4: Lựa chọn các trò chơi, thử thách

Mỗi trò chơi, thử thách chính bản sắc của một chương trình team building. Thông qua các trò chơi, sẽ gắn kết các thành viên. Có rất nhiều trò chơi được sử dụng trong team building, nhưng khi lựa chọn để thiết kế lên hệ thống trò chơi sẽ được diễn ra trong buổi hoạt động, bạn cần cân nhắc sự tích hợp giữa các trò chơi, thời gian và dụng cụ sử dụng có thích hợp với concept chủ đề hay không.

Dưới đây là gợi ý về một số trò chơi mà LuxTour muốn gửi đến bạn:

1. Trò chơi “Đại chiến Rùa và Thỏ”

 • Đạo cụ: mỗi team nhận 1 phao hình rùa hoặc thỏ 
 • Luật chơi: 5 thành viên đứng vào trong phao rùa hoặc thỏ, các thành viên che mắt lại, một thành viên leader sẽ không bịt mắt. Nhiệm vụ của mỗi đội là nghe theo hiệu lệnh của leader di chuyển qua các chướng ngại vật để đến đích lấy 1 cờ tiêu đổi cho nhóm tiếp theo. Trong thời hạn 10ph team nào lấy được nhiều cơ nhất team đó dành chiến thắng ở thử thách này. 
 • Ý nghĩa: Đồng lòng vượt thử thách, tin tưởng vào người lãnh đạo
Đại chiến Rùa và Thỏ
Đại chiến Rùa và Thỏ

2. Trò chơi “Tiến tới mục tiêu”

 • Đạo cụ: mỗi team nhận 3 chiếc phao mai rùa
 • Luật chơi: Mỗi đội sẽ cử 4 thành viên đeo mai rùa di chuyển theo hình thức cuốn chiếu,1 thành viên di chuyển trên mai rùa và cầm 1 trái cầu trên tay. Tất cả thành viên cùng di chuyển đến đích và ném trái cầu trúng vào rổ và di chuyển quay về đến thành viên tiếp theo. Đội nào ném được 10 trái cầu vào pano trong thời gian ngắn nhất, lúc đó sẽ kéo ra bức tranh thông điệp của chương trình. Team nào nhanh nhất sẽ dành được số điểm cao.
 • Ý nghĩa: tất cả tập thể cùng nỗ lực vươn tới thành công chung
Tiến tới mục tiêu
Tiến tới mục tiêu

3. Trò chơi “Đưa nước về nguồn”

 • Đạo cụ: mỗi team nhận 1 cột nước 3m và 2 chiếc xô theo màu
 • Luật chơi: Mỗi team sẽ cử ra một nửa thành viên vận chuyển nước đổ vào cột nước, một nửa thành viên còn lại giữ cột nước và dùng tay hoặc bộ phận trên cơ thể để bịt lỗ trên ống nhằm để nước không chảy ra ngoài. Đổ nước đến đầy cột, hộp thông điệp của chương trình sẽ nổi lên. Trong thời gian ngắn nhất, team nào lấy được thông điệp trước và chia sẻ thông điệp đó đi nhanh nhất thì team đó dành điểm cao trong trò chơi này.
Đưa nước về nguồn
Đưa nước về nguồn

Tổng hợp 40+ Trò chơi team building sáng tạo độc đáo vui nhộn nhất 2024 

Tư vấn chương trình sau 15 phút hoặc gọi Hotline 0372.667.666

Bước 5: Lên danh sách thành viên tham gia và chia đội

Bạn cần lên danh sách những thành viên tham gia và phân nhóm để các đội tham gia trò chơi, thử thách. Thông thường việc phân nhóm sẽ dựa vào chức vụ, vị trí làm việc ở các phòng ban. Mỗi phòng, ban sẽ là 1 team để tham gia trò chơi thử thách với nhau. Bên cạnh đó, cũng cần để ý ghi chú đến những thành viên có lưu ý về sức khỏe để sắp xếp cho hợp lý. 

Bước 6: Viết kịch bản

Sau khi đã hoàn thành các bước trên, chúng ta sẽ tiến hành viết chi tiết kịch bản của buổi hoạt động team building. Kịch bản cần được xây dựng sao cho lôi cuốn nhằm thu hút những thành viên tham gia. Kịch bản sẽ được viết theo tiến trình như sau:

 • Phần 1: Tập trung và khởi động
 • Phần 2: Tham gia trò chơi, thử thách
 • Phần 3: Tổng kết và trao giải
 • Phần 4: Kết thúc chương trình, các thành viên chụp ảnh lưu niệm
Kịch bản team building bãi biển
Kịch bản team building bãi biển

Mẫu kịch bản chương trình team building bãi biển

STTThời gianCông việcChi tiếtGhi chú
15h00-15h15  Tập trung – MC hô hiệu lệnh  3 lần để mời mọi người tập trung tại địa điểm tổ chức

– Sắp xếp vị trí chỗ ngồi cho ban lãnh đạo ( nếu có)

– MC giới thiệu đôi nét về chương trình, giới thiệu thành phần đại biểu, ban giám khảo…

– Thông qua những hoạt động hoạt náo, cổ động để lôi cuốn sự nhiệt tình của người tham gia.

– Ban hậu cần có nhiệm vụ chuẩn bị sẵn các dụng game, kiểm tra thiết bị âm thanh.

– Nhạc chào mừng

215h15-15h30 Khởi động – Khởi động bằng các minigame vui nhộn: Đấm bóp tập thể, ai nhanh hơn, cả nhà thương nhau …

–  MC hoạt náo, tạo không khí vui nhộn, háo hức cho thành viên

– Nhạc nền sôi động
315h30- 15h40Chia đội– MC cho các thành viên xếp hàng thành hàng dọc theo nhóm đã chia

– Mỗi đội sẽ đứng dưới một lá cờ mang màu sắc của đội 

– Tiến hành phát áo team, dây ruy băng hoặc mũ theo màu của từng đội cho mỗi đội

– Mỗi đội sẽ tự sáng tạo tên và slogan riêng của mình 

– Nhạc nền sôi động 
415h40Chụp ảnh flycam– MC hướng dẫn các team di chuyển để xếp thành tên/logo của doanh nghiệp để flycam ghi lại.  
515h50-17h30Tổ chức trò chơi 

Game 1: Tinh thần đồng đội (Hia hơi)   

(20 phút)

 

– Đạo cụ: mỗi team sẽ được phát 1 đôi hia dài

– Luật chơi: mỗi team cử ra 10 thành viên cho 1 lần di chuyển. Tất cả khéo léo di chuyển đến đích sao cho không ai bị bật ra khỏi hia. Khi tới đích cử ra 1 thành viên di chuyển hia quay về vạch xuất phát để đón các thành viên còn lại. Trong thời gian 10ph, team nào đưa được nhiều thành viên đến đích nhất thì team đó được điểm cao. Mỗi thành viên đến đích mang về cho team 20 điểm 

– Ý nghĩa: Cả đội đồng lòng để cùng bước, hiểu được cách vận hành đi cùng nhau để đạt được mục tiêu

– Dụng cụ chơi team đảm bảo số lượng và chất lượng

– 2-3 người hậu cần hỗ trợ

– Ban tổ chức  quan sát và tính điểm cho mỗi đội

Game  2: Chuyển động không ngừng (hộp vuông)

(20 phút)

 

– Đạo cụ: mỗi team được nhận 1 hộp vuông

– Luật chơi: 4 thành viên của 1 team đứng vào hộp vuông 2m. Các thành viên trong hộp di chuyển đến đích dưới sự hướng dẫn của leader đứng ở ngoài. Về đến đích, 2 thành viên quay lại để đón các thành viên tiếp theo. Trong thời gian 10ph team nào có nhiều thành viên đến đích nhất sẽ dành điểm cao.

– Ý nghĩa: Các cá nhân phối hợp ăn ý với nhau để đi đến thành công  

Game 3: Đưa nước về nguồn (20 phút)

 

– Đạo cụ: mỗi team nhận 1 cột nước 3m và 2 chiếc xô theo màu riêng 

– Luật chơi: Mỗi team sẽ cử ra một nửa thành viên vận chuyển nước đổ vào cột nước, một nửa thành viên còn lại giữ cột nước và dùng tay hoặc bộ phận trên cơ thể để bịt lỗ trên ống nhằm để nước không chảy ra ngoài. Đổ nước đến đầy cột, hộp thông điệp của chương trình sẽ nổi lên. Trong thời gian ngắn nhất, team nào lấy được thông điệp trước và chia sẻ thông điệp đó đi nhanh nhất thì team đó dành điểm cao trong trò chơi này.

Game 4: Bứt phá thành công 

(20 phút)

– Đạo cụ: mỗi team nhận 1 phao hơi 10 quả cầu

– Luật chơi: Mỗi đội sẽ cử 8 thành viên vác phao hơi di chuyển theo hình thức cuốn chiếu,1 thành viên di chuyển trên phao hơi và cầm 1 trái cầu trên tay. Tất cả thành viên cùng di chuyển đến đích và ném trái cầu trúng vào rổ và di chuyển quay về đến thành viên tiếp theo.  Đội nào ném được 10 trái cầu vào pano trong thời gian ngắn nhất, lúc đó sẽ kéo ra bức tranh thông điệp của chương trình. Team nào nhanh nhất sẽ dành được số điểm cao.

– Ý nghĩa: tất cả tập thể cùng nỗ lực vươn tới thành công chung

617h30Tổng kết– Ban giám khảo sẽ tiến hành tính tổng điểm tất cả các trò chơi, vinh danh đội thắng cuộc hoặc cá nhân ưu tú dựa vào một số tiêu chí sau:

+ Tinh thần đoàn kết và mạnh mẽ nhất

+ Thành viên nhiệt tình và chơi hay nhất

+ Đội trưởng giỏi nhất

– Bên cạnh đó, MC sẽ đến giao lưu với các đội, hỏi cảm nghĩ, nhận xét của một số cá nhân về buổi hoạt động team building hôm nay. 

717h45Trao giải – MC mời đội chiến thắng lên bục nhận giải

– Tôn vinh những tập thể, cá nhân có tinh thần đồng đội, cách chơi  xuất sắc 

– Phần thưởng được chuẩn bị từ trước dựa theo ngân sách 
8

 

18hKết thúc chương trình và chụp ảnh kỷ niệm

 

– Ban lãnh đạo phát biểu cảm nghĩ và gửi lời cảm ơn đến các thành viên tham gia

– MC tuyên bố kết thúc, bế mạc  chương trình 

– Các đội lên sân khấu chụp ảnh kỷ niệm với ban lãnh đạo 

– Các thành viên tự do sinh hoạt 

– Đội hậu cần thu dọn sân khấu 

Xem ngay: Tour du lịch Cát Bà – Hạ Long 3 ngày 2 đêm (Team Building) ưu đãi lên đến 40%

Tư vấn chương trình sau 15 phút hoặc gọi Hotline 0372.667.666

LuxTour – Công ty tổ chức team building chất lượng

Trong sân chơi rộng lớn của những những đơn vị tổ chức chương trình team building, LuxTour tự hào là đơn vị tổ chức sự kiện uy tín và chuyên nghiệp không chỉ tại khu vực miền Bắc mà còn khắp các tỉnh thành tại Việt Nam. Công ty sở hữu đội ngũ nhân sự năng động, nhiệt huyết để luôn mang đến những chương trình team building thú vị, độc đáo. LuxTour tự hào mang đến những chương trình team building chuyên nghiệp, chỉn chu, mang tính độc đáo sáng tạo  với chất lượng dịch vụ cao nhất cũng như sự chuyên nghiệp trong các chương trình team building. Sự hài lòng của khách hàng chính là kim chỉ nam trong phương hướng phát triển LuxTour trong lĩnh vực tổ chức team building. Chúng tôi đã may mắn có cơ hội đồng hành, hợp tác với nhiều công ty, doanh nghiệp lớn nhỏ để tổ chức những chương trình team building độc đáo chuyên nghiệp như: TH True Milk, Samsung, LG, Viettel…

Là một công ty tổ chức team building uy tín chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam, LuxTour tự hào mang đến cho khách hàng:

 • Đội ngũ tổ chức có trình độ, chuyên môn cao
 • Kịch bản chương trình hấp dẫn, độc đáo
 • Địa điểm tổ chức hoành tráng, hợp lý
 • Tối ưu mọi chi phí
 • Tư vấn 24/7 

Trên đây là những thông tin về kịch bản tổ chức team building trên bãi biển chuyên nghiệp và hấp dẫn mà LuxTour muốn chia sẻ với bạn. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay khó khăn nào trong vấn đề tổ chức team building, sự kiện, hãy liên hệ với LuxTour để nhận được sự tư vấn tốt nhất nhé!

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0372.667.666

Email: info@luxtour.com.vn 

Website: https://luxtour.com.vn 

Địa chỉ: 203 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Banner Tour Team building

Gọi ngay để được tư vấn

Hoặc gửi yêu cầu tư vấn

  Luxtour sẽ liên hệ với bạn

  Đăng ký tư vấn

   Tư vấn ngay 0372.667.666