Món ăn ngon Đà Nẵng là điều mà bất kỳ du khách nào khi có ý định du lịch Đà Nẵng đều rất quan tâm. Lạc giữa thiên đường ẩm thực Đà Nẵng, những món ăn ngon, nổi tiếng Đà nẵng dưới đây chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm ẩm thực đáng nhớ nhất. Hãy cùng Luxtour điểm qua 20 món ăn ngon nhất định phải thử khi đến Đà Nẵng nhé!
Hiện Tour Đà Nẵng có nhiều ưu đãi: Đặt Tour du lịch Đà Nẵng ưu đãi lên đến 45%
Mục lục
1. Gỏi cá Nam Ô – Món ngon Đà Nẵng
Gỏi cá Nam Ô là món ngon độc đáo, nổi tiếng khắp vùng biển Nam Ô Đà Nẵng. Đã ghé Đà Nẵng, du khách đừng quên thưởng thức món đặc sản này. Gỏi cá Nam Ô được làm từ cá tươi. Một số loại cá có thể dùng để chế biến gỏi cá Nam Ô như: cá mòi, cá cơm, cá tớp,…Trong số đó, cá trích là loại cá được sử dụng nhiều nhất để chế biến gỏi cá bởi thịt chắc, ngọt mát và khi chế biến có thể dễ dàng loại bỏ hoàn toàn vị tanh.
Gỏi cá Nam Ô có 2 loại: gỏi cá khô và gỏi cá ướt. Với món gỏi cá khô, cá thường được ướp qua lớp thính ngô và mè rang giã nhỏ. Đây cũng là cách chế biến gỏi cá được du khách ưa chuộng nhất khi đến Đà Nẵng. Gỏi cá ướt thì được ướp cùng nước mắm Nam Ô pha, thêm một chút ướt xanh xắt khoanh, ớt đỏ giã nhuyễn. Cách chế biến này lại được người dân Đà Nẵng chuộng hơn bởi hương thơm của cá quyện cùng vị mắm truyền thống Nam Ô ăn tạo nên hương vị thân quen mà không bị ngán khi ăn nhiều.
Quán gỏi cá Nam Ô nổi tiếng Đà Nẵng:
- Quán Gỏi Nam Ô: 972 Nguyễn Lương Bằng, quận Liên Chiểu
- Quán Gỏi Cá Thanh Hương – 1029 Nguyễn Lương Bằng, quận Liên Chiểu
Có thể bạn quan tâm: Kinh nghiệm du lịch bãi rạn Nam Ô
2. Bánh xèo Đà Nẵng – Món ngon Đà Nẵng
Bánh xèo là món ăn không thể bỏ qua khi nhắc đến ẩm thực Đà Nẵng. Cách chế biến bánh xèo ở đây tạo cho Bánh xèo Đà Nẵng hương bị rất riêng, làm nên thương hiệu bánh xèo Đà Nẵng nổi tiếng khắp mọi miền đất nước.
Bánh xèo Đà Nẵng có cách chế biến rất cầu kì, đòi hỏi người làm bánh phải thật tỉ mỉ trong từng khâu làm bánh. Để cho ra những chiếc bánh xèo Đà Nẵng thơm ngon, bột bánh xèo nhất định phải là gạo ngon Quảng Nam ngâm trong nước 4 tiếng, sau đó xay thành bột, pha loãng cùng bột nghệ để tạo màu sắc bắt mắt. Khi đổ bánh, bánh xèo phải đổ bằng chảo không dính và trên chảo dầu sôi để bánh không nhão, không dính.
Để phục vụ đa dạng nhu cầu của của thực khách, bánh xèo Đà Nẵng có nhiều loại nhân khác nhau: trứng, mực, tôm, thịt. Bánh xèo sẽ được ăn cùng rau sống, đồ chua và nước chấm chua ngọt.
Quán bánh xèo nổi tiếng Đà Nẵng:
- Cô Mười: 23 Châu Thị Vĩnh Tế, Quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
- Năm Hiền: 47C Ngô Gia Tự, Đà Nẵng
3. Mì Quảng – Món ngon Đà Nẵng
Mì Quảng là món ăn địa phương dân dã, không còn xa lạ đối với người dân Đà Nẵng. Tuy nhiên, đối với du khách, mì Quảng thực sự mang đến trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời. Mì Quảng được làm từ sợi mì tươi cán dẹt, dày, thơm mùi gạo và dai ngon.
Điều khiến cho Mì Quảng trở thành món ăn độc đáo, được người dân địa phương và cả du khách ưa chuộng có lẽ là bởi nước dùng ngọt đậm, thơm ngậy, không quá loãng được rưới đều lên bát mì đẫm topping như rau sống, hành hoa, bánh tráng nướng. Tất cả hòa quyện với nhau tạo nên mì Quảng hương vị thơm ngon khó cưỡng.
Quán mì Quảng nổi tiếng Đà Nẵng:
- Quán Mì Quảng Thi: 251 Hoàng Diệu, quận Hải Châu
- Mì Quảng Bà Mua: 19 Trần Bình Trọng, quận Hải Châu
- Mì Quảng Bà Vị: 166 Lê Đình Dương, quận Hải Châu
4. Bún mắm nêm – Món ngon Đà Nẵng
Tương tự mì Quảng, bún mắm nên tiếp tục là một món ăn dân dã, thường ngày của người dân Đà Nẵng nhưng hương vị lại vô cùng đặc biệt. Bún mắm nêm Đà Nẵng có thành phần chính đơn giản chỉ có bún, mắm nêm, mít non luộc. Tuy nhiên, sau này, món bún này đã được biến tấu để tăng thêm sự hấp dẫn khi có thêm nhiều topping ăn kèm khác như thịt heo quay, chả bò, nem, tai heo, thịt ba chỉ,…
Bún mắm nêm Đà Nẵng đậm đà, phần mắm nêm được chế biến theo công thức truyền thống của người Đà Nẵng, kết hợp cùng sợi bún dai ngon và các topping ăn kèm khác đưa bún mắm nên trở thành món ăn độc đáo của Đà Nẵng và được nhiều khách du lịch yêu thích.
Quán bún mắm nêm nổi tiếng Đà Nẵng:
- Quán Bà Thuyên: đường Lê Duẩn, Thanh Khê
- Quán Tâm: K23/2 Trần kế Xương, Đà Nẵng
5. Bánh tráng thịt heo – Món ngon Đà Nẵng
Bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng là món ăn đơn giản nhưng lại được lòng rất nhiều thực khách khi ghé thăm thành phố Đà Nẵng. Bánh tráng cuốn thịt heo tại đây đặc biệt bởi thịt heo trong món ăn này được lựa chọn kỹ càng và chế biến cẩn thận. Thịt heo mềm, mỏng, không nạc quá cũng không mỡ quá, bì ngậy. Khi ăn, thịt heo sẽ được cuốn trong một lớp bánh tráng cùng với một chút rau ăn kèm và chấm cùng mắm nêm chính gốc Đà Nẵng hoặc nước mắm chua ngọt.
Quán bánh tráng nổi tiếng Đà Nẵng:
- Quán Trần: 4 Lê Duẩn, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
- Quán Mậu: 35 Đỗ Thúc Tịnh, quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng
6. Cao lầu – Món ngon Đà Nẵng
Cao lầu Đà Nẵng có cách chế biến khá công phu, hương vị cũng vì thế mà trở nên đặc biệt hơn. Để sợi mì của cao lầu Đà Nẵng được vàng và thơm ngon, người ta dùng gạo ngâm cùng với tro nấu bếp củi Cù Lao Chàm. Bên cạnh đó, nước xay gạo phải là nước giếng Bá Lễ, không có phèn, nước mát lạnh. Khi thưởng thức cao lầu, người ta thường cho thêm một ít da heo hoặc cao lầu khô thái vuông chiên giòn. Với cách chế biến cầu kỳ, công phu và hương vị lạ miệng, cao lầu Đà Nẵng chắc chắn sẽ chinh phục vị giác của những thực khách khó tính nhất.
Quán cao lầu nổi tiếng Đà Nẵng:
- Hoài phố: 255 Nguyễn Chí Thanh, Đà Nẵng
- Cao Lầu Lý: 267 Thái Thị Bôi
7. Cơm gà – Món ngon Đà Nẵng
Cơm gà cũng là món ăn ngon được du khách ưa chuộng khi đến Đà Nẵng. Thưởng thức cơm gà Đà Nẵng, du khách sẽ cảm nhận được sự độc đáo trong cách chế biến ẩm thực của người dân miền Trung. Cơm gà Đà Nẵng được nấu khéo léo thịt gà ngọt vừa đủ, thơm vừa đủ, không quá béo, không quá chín vàng ăn với cơm vừa dai bùi vừa thơm dẻo. Đến Đà Nẵng, du khách sẽ có rất nhiều lựa chọn cho quán cơm gà thơm ngon, giá rẻ.
Quán cơm già nổi tiếng Đà Nẵng:
- Cơm gà Anh Hải: Thái Phiên, Đà Nẵng
- Cơm gà Hồng Ngọc 193 Nguyễn Chí Thanh, Đà Nẵng.
8. Bê thui Cầu Mống – Món ngon Đà Nẵng
Bê thui Cầu Mống là món ăn đặc sản Đà Nẵng và được nhiều du khách ưa chuộng đến đây. Món bê thui Cầu Mống nổi tiếng với hương vị đặc trưng, được chế biến độc đáo theo công thức riêng rất đặc biệt.
Bê thui Cầu Mống có cách chế biến cầu kỳ, yêu cầu người đầu bếp phải tỉ mỉ, canh từng ngọn lửa để thịt bê khi ra lò được chuẩn vị nhất. Thịt bê khi đưa ra khỏi lò phải đạt đủ hai tầng thịt: thịt tái, thịt chín phân tách rõ rệt. Bên cạnh đó, da bê thui phải có độ trong suốt, giòn mềm vừa phải. Thịt bê khi mang ra cho khách đã được thái khéo léo thành miếng mỏng, đầy đủ phần thịt và da. Khi thưởng thức bê thui Cầu Mống, người ra sẽ chấm cùng nước mắm cá cơm nguyên con, thêm một chút đường, tỏi ớt giã nhuyễn, gừng và mè rang.
Quán bê thui Cầu Mống nổi tiếng Đà Nẵng:
- Bê thui Cầu Mống Ngọc Lan: 895 Ngô Quyền, quận Sơn Trà, Đà Nẵng
- Bê thui Cầu Mống Huynh Đệ: 14B Phạm Văn Đồng, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, Đà Nẵng
9. Bánh đập – Món ngon Đà Nẵng
Bánh đập được biết đến là món ăn đặc trưng của người miền Trung. Dù đơn giản, dân dã nhưng món ăn này vẫn luôn có sức hút đến lạ. Với du khách, món bánh đập này mang lại cho họ cảm giác như đang thưởng thức một thức quà tuổi thơ.
Bánh tráng đập có 3 lớp, 2 lớp bên ngoài là bánh tráng mỏng, bên trong là mì mỏng mềm mướt. Khi thưởng thức món bánh đập, người ta thường chấm cùng mắm nên để làm tăng thêm hương vị cho món ăn này.
Quán bánh đập nổi tiếng Đà Nẵng:
- Quán Bà Tứ (đường Lê Duẩn, Q. Hải Châu)
- Bánh đập (đường Triệu Nữ Vương, Q. Hải Châu)
- Bánh bèo & Bánh đập (đường Phan Chu Trinh, Q. Hải Châu)
10. Cơm hến – Món ngon Đà Nẵng
Cơm hến là một đặc sản của Huế. Thế nhưng, khi du nhập về Đà Nẵng, món cơm hến được người dân nơi đây biến tấu với hương vị rất riêng. Cơm hến Đà Nẵng có hạt cơm mềm dẻo, hến đậm đà, nước ngọt thanh vừa miệng.
Quán cơm hến nổi tiếng Đà Nẵng:
- Cồn Hến – Cơm hến Huế: 258 Trưng Nữ Vương, Hải Châu, TP. Đà Nẵng
- Cơm Hến Pasteur – Lê Độ: 93 Lê Độ, Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
- Cơm hến Thanh: 105 Huỳnh Thúc Kháng, Hải Châu, TP. Đà Nẵng
11. Cua rang me – Món ngon Đà Nẵng
Cua rang me là món hải sản trứ danh mà du khách không nên bỏ qua khi đến Đà Nẵng. Để chế biến được món cua rang me ngon thì người đầu bếp phải chọn được cua tươi, chắc thịt, nước me cũng phải được pha chế một cách khéo léo theo công thức riêng.
Khi thưởng thức cua rang me, bạn dùng tay tách thịt cua khỏi lớp vỏ ngoài, quết cùng một chút nước sốt cua sền sệt. Hương thơm, vị ngọt của thịt cua quyện cùng sốt me chua ngọt khiến món ăn thêm hấp dẫn.
Quán cua rang me nổi tiếng Đà Nẵng:
- Quán Lộng Gió: Lô 5 – 6 – 7 Trần Hưng Đạo, Quận Sơn Trà
- Cua Biển Quán: Lô 10, Võ Nguyên Giáp, Quận Sơn Trà
- Chợ hải sản ăn liền: ngã ba đường Hoàng Sa cắt Lê Đức Thọ, quận Sơn Trà
12. Mực nướng sa tế – Món ngon Đà Nẵng
Mực nướng sa tế cũng là món ăn hải sản nổi tiếng tại Đà Nẵng. Mực tươi sau khi mua về sẽ được rửa sạch, ướp gia vị và nướng trực tiếp trên bếp than. Khi thưởng thức, vị giòn ngọt của mực, kết hợp với vị cay của sa tế sẽ chắc chắn sẽ chinh phục vị giác của những thực khách khó tính nhất.
Quán mực nướng sa tế nổi tiếng Đà Nẵng:
- Hải sản bà Thôi: 98, 100, 102 Lê Đình Dương, quận Hải Châu hoặc KDC Mở Rộng 2, đường Hoàng Sa, quận Sơn Trà
13. Chè sầu Liên – Món ngon Đà Nẵng
Chè sầu Liên là món ăn vặt mà hầu hết du khách nào khi đến Đà Nẵng đều ghé qua ăn thử một lần. Một phần chè sầu Liên Đà Nẵng sẽ gồm sầu riêng, thạch sương sáo, cốt dừa, hạt đác và phần nước cốt được chế biến theo cách đặc biệt. Tất cả hòa quyện với nhau tạo nên hương vị hấp dẫn của chè sầu Liên.
Quán chè sầu nổi tiếng Đà Nẵng:
- Quán Cô Liên: 189 Hoàng Diệu
- Chè Thái Liên: 175 Hải Phòng, quận Thanh Khê
14. Kem bơ Đà Nẵng – Món ngon Đà Nẵng
Kem bơ Đà Nẵng có lẽ là món ăn mà bất kỳ du khách nào khi ghé Đà Nẵng đều tìm ăn thử một lần. Kem bơ Đà Nẵng được làm từ bơ xay nhuyễn, kem, cốt dừa và dừa khô, rắc thêm một chút đậu phộng cho món kem bơ thêm hấp dẫn. Kem bơ béo ngậy, mềm mịn, ngọt vừa phải. Du khách khi ăn sẽ cảm nhận được vị thơm béo của bơ, quyện cùng vị ngọt của kem, nước cốt dừa và giòn rụm của dừa khô tạo nên hương vị kem bơ vô cùng ngon miệng. Giá của một cốc kem bơ Đà Nẵng chỉ từ 10.000 VNĐ/cốc.
- Quán kem bơ nổi tiếng Đà Nẵng: Kem bơ cô Vân ở chợ Bắc Mỹ An
15. Bánh nậm – Món ngon Đà Nẵng
Bánh nậm là món ăn vặt nổi tiếng Đà Nẵng, được làm từ bột gạo, gói trong lá chuối xanh, có hình chữ nhật và mỏng hơn so với bánh xèo. Nhân bánh nậm thường là tôm bằm và thịt ba chỉ băm xào chín. Khi ăn bánh nậm, người ta thường rưới nước mắm lên bánh để làm dậy thêm hương vị đặc trưng của bánh nậm. Bánh nậm dai dai, béo ngậy quyện cùng chúi mắm truyền thống tạo nên món bánh nậm đơn giản mà hấp dẫn đến lạ.
Quán bánh nậm nổi tiếng:
- Quán An Thành : 510 Nguyễn Tri Phương, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
- Quán Cô Tiên: K164/1 Hoàng Diệu, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
16. Bánh canh – Món ngon Đà Nẵng
Bánh canh Đà Nẵng là món ăn bình dân nhưng không kém phần hấp dẫn của người dân Đà Nẵng. Một bát bánh canh thông thường sẽ có tôm,. thịt, xương heo và không thể thiếu là sợi bánh canh tròn, dài. Bánh canh còn có rất nhiều cánh chế biến khác như: bánh canh cá nướng, bánh canh chả cua, bánh canh cá lóc, bánh canh ghẹ,…
Tại Đà Nẵng, dọc các con phố lớn, ngõ nhỏ, bạn có thể dễ dàng bắt gặp hàng bánh canh thơm ngon. Giá bánh canh tại Đà Nẵng khá rẻ, chỉ từ 10.000 VNĐ/tô.
Quán bánh canh nổi tiếng:
- Bánh canh Sâm : 18 Hải Hồ, P. Thanh Bình, Đà Nẵng
- Bánh canh ruộng: 20 Hà Thị Thân,Đà Nẵng
17. Tré bà Đệ – Món ngon Đà Nẵng
Đã ghé Đà Nẵng, nhất định không nên bỏ qua món tré bà Đệ. Tại sao phải là tré bà Đệ mà không phải là một quán nào khác? Bởi lẽ tré bà đệ là quán tré chính gốc Đà Nẵng, được làm từ những nguyên liệu đơn giản nhưng cách chế biến tré lại mang lại hương vị khác biệt hoàn toàn so với những hàng quán khác.
Tré bà Đệ có nguyên liệu chính là thịt lợn nạc xay, thịt ba chỉ và bì thái nhỏ đã luộc chính. Các nguyên liệu này sau khi chuẩn bị xong sẽ được trộn đều với củ riềng, tỏi xắt nhỏ và nhiều gia vị khác theo công thức riêng của quán. Cách điều vị và ủ men cũng được tỉ mỉ làm theo công thức gia truyền. Chính vì thế mà tré bà Đệ có mùi thơm rất riêng, vị chua ngọt, cay đều vừa phải.
Địa chỉ tré bà Đệ: 81 Hải Phòng, P. Thạch Thang, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
18. Bánh tráng kẹp – Món ngon Đà Nẵng
Bánh tráng kẹp là món ăn đường phố hấp dẫn của giới trẻ Đà Nẵng. Món bánh kẹp sẽ được nướng trực tiếp trên than hồng, gồm nhiều loại nhân khác nhau như trứng, khô bò, pate,.. Khi ăn, các chủ quán thường cắt thành những miếng tam giác vừa ăn. Giá trung bình của món bánh tráng kẹp này chỉ từ 10.000 VNĐ/phần, quá rẻ cho một bữa ăn vặt xế chiều.
Quán bánh tráng kẹp nổi tiếng:
- Bánh tráng kẹp Dì Hoa: 62/2A Núi Thành, quận Hải Châu
- Bánh tráng kẹp kiệt Trần Kế Xương: 9/3 Đoàn Thị Điểm, quận Hải Châu
- Bánh tráng kẹp Dì Hoàng: K142/46/09 Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê
19. Bánh bột lọc – Món ngon Đà Nẵng
Bánh bột lọc cũng là một loại bánh dân dã, nổi tiếng tại các tỉnh miền Trung. đúng như tên gọi của nó, bánh bột lọc được làm từ bột lọc (bột năng, bột sắn dây), khi hấp lên sẽ trong vắt, để lộ nhân thịt tôm đỏ bên trong. Khi ăn, bánh bột lọc mềm dẻo và được chấm cùng nước mắm ruốc chính gốc Đà Nẵng.
Quán bánh bột lọc nổi tiếng Đà Nẵng:
- Quán Bà Bé: 100 Hoàng Văn Thụ, quận Hải Châu
- Quán Tâm: 291 Nguyễn Chí Thanh, quận Hải Châu
20. Bánh căn – Món ngon Đà Nẵng
Bánh căn là món ăn nổi tiếng tại các tỉnh miền Trung, trong đó có Đà Nẵng. Bánh căn Đà Nẵng được chế biến bằng cách đổ bột lên khuôn bánh được tráng qua lớp dầu nóng. Bánh khi chín giòn rụm, vàng óng. Khi thưởng thức bánh căn Đà Nẵng, có 2 loại nhân cho thực khách lựa chọn: nhân tôm và nhân trứng cút. Bánh căn mộc mạc, giản dị, khi ăn sẽ chấm cùng nước mắm chua ngọt và rau sống.
Bài viết liên quan: 45 địa điểm du lịch Đà Nẵng ĐẸP không thể bỏ lỡ
Trên đây là 20 món ngon nhất định phải thử khi du lịch Đà Nẵng. Ngoài những món ăn đặc sản như đã liệt kê, Đà Nẵng vẫn có nhiều các quán ăn ngon khác để du khách thoải mái lựa chọn và trải nghiệm.
Bên cạnh đó, hiện nay, Luxtour đang có rất nhiều chương trình ưu đãi cho du khách đặt tour du lịch Hải Phòng. Nếu bạn vẫn đang tìm một đơn vị uy tín để tư vấn về tour du lịch, liên hệ ngay với Luxtour để được hỗ trợ một cách nhiệt tình và chu đáo nhất.
Thông tin liên hệ:
Hotline: 0372.667.666
Email: info@luxtour.com.vn
Website: https://luxtour.com.vn
Địa chỉ: 203 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tôi là Nguyễn Thanh Hằng, một cô gái đam mê du lịch. Cũng chính từ sở thích ấy mà tôi bén duyên với ngành Quản trị Du lịch tại Đại học Công nghiệp Hà Nội. Trong suốt những năm tháng học tập và làm việc tôi nhận thấy rằng thứ tôi muốn thấy nhiều hơn cả chính là nụ cười từ sự hài lòng của khách hàng. Làm việc trong lĩnh vực du lịch – team building, đối mặt với những yêu cầu từ đơn giản đến phức tạp, khiến tôi hiểu ra rằng việc mang đến những dịch vụ hoàn hảo từ những chi tiết nhỏ nhất thực sự rất quan trọng. Đây cũng chính là kim chỉ nam mà tôi luôn mang theo bên mình cho đến tận bây giờ. Và tôi tin rằng mỗi khách hàng khi bỏ tiền ra đều xứng đáng nhận được “Dịch vụ tốt nhất”. Hy vọng rằng những chia sẻ của tôi đã đem đến những thông du lịch hữu ích cho độc giả.