Khoảng cách Hà Nội đi Nghệ An bao nhiêu km?

Rate this post

Khoảng cách Hà Nội Nghệ An là bao nhiêu ki – lô – mét? Hành trình Hà Nội – Nghệ An vẫn luôn thu hút du khách bởi những trải nghiệm thú vị, sự độc đáo của cảnh quan, con người và sự phong phú về ẩm thực. Chính vì thế, với bài viết này, hãy cùng Luxtour khám phá quãng hành trình Hà Nội – Nghệ An là bao nhiêu km nhé!

Hiện Tour Nghệ An có nhiều ưu đãi: Đặt Tour du lịch Nghệ An ưu đãi lên đến 45%

Nghệ An nằm ở đâu?

Nghệ An là một tỉnh thuộc Bắc Trung Bộ Việt Nam, nằm ở vĩ độ 18033′ đến 20001′ vĩ độ Bắc, kinh độ 103052′ đến 105048′ kinh độ Đông. Phía Bắc Nghệ An giáp tỉnh Thanh Hóa, phía Nam giáp tỉnh Hà Tĩnh, Phía Đông giáp biển và phía Tây giáp nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào. Hiện tại, Nghệ an sở hữu đường bờ biển dài 82 km và đường biên giới trên bộ dài 468 km. 

Nghệ An cách Hà Nội bao nhiêu km 1

Do nằm trong hành lang kinh tế Đông – Tây nối liền Myanmar – Thái Lan – Lào – Việt Nam theo Quốc lộ 7 đến cảng Cửa Lò và nằm trên tuyến du lịch quốc tế (tuyến du lịch Vinh – cánh đồng Chum – Luôngprabang – Viêng Chăn- Băng Cốc và ngược lại), Nghệ An đóng vai trò quan trọng trong hoạt động giao lưu kinh tế, thương mại, du lịch, vận chuyển hàng hóa với các nước trong khu vực. Chính vì thế, Nghệ An có thể nói là khu vực tiềm năng, là điểm đến thú vị của du khách trong và ngoài nước. 

Nghệ An cách Hà Nội bao nhiêu km?

Tỉnh Nghệ An là tỉnh có diện tích lớn nhất Việt Nam, với tổng diện tích tự nhiên lên đến 16.490,25 km². Chính vì thế, khoảng cách từ Hà Nội đến Nghệ An sẽ phụ thuộc vào từng điểm thuộc địa phận tỉnh Nghệ An. Tuy nhiên, nếu tính từ trung tâm thành phố Hà Nội đến trung tâm thành phố Vinh (Nghệ An), khoảng cách từ Nghệ An đến Hà Nội sẽ khoảng 295 km nếu đi theo đường cao tốc Hà Nội – Ninh Bình và dọc theo quốc lộ 1A; khoảng 330km nếu đi học theo tuyến đường Hồ Chí Minh.

Khoảng cách Nghệ An – Hà Nội qua từng địa điểm

Như đã nói ở trên, khoảng cách Nghệ An – Hà Nội sẽ thay đổi qua từng điểm đến. Chính vì thế, để bạn có thể hình dung rõ hơn về quãng đường từ Hà Nội – Nghệ An, Luxtour sẽ giúp bạn tổng hợp khoảng cách từ Hà Nội đến các địa điểm du lịch nổi tiếng tại Nghệ An. 

 • Khoảng cách Hà Nội – Thành phố Vinh Nghệ An

Thành phố Vinh là trung tâm hành chính của tỉnh Nghệ An, cũng là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng. Được đánh giá là đô thị loại 1 của Việt Nam, thành phố Vinh Nghệ An không chỉ tập trung phát triển kinh tế mà còn quan tâm đến phát triển du lịch. Khoảng cách từ Hà Nội đến thành phố Vinh sẽ khoảng trên dưới 300km tùy theo cung đường bạn lựa chọn để di chuyển. 

Tại Vinh có cả bến xe, sân bay và bến tàu. Chính vì thế, với quãng đường này, bạn có thể lựa chọn di chuyển bằng xe máy, ô tô, tàu hỏa đều rất thuận tiện. Thời gian để di chuyển đến thành phố Vinh sẽ khoảng 6 đến 7 giờ đồng hồ (nếu đi ô tô, xe khách, xe máy, tàu hỏa). Nếu di chuyển bằng máy bay, thời gian di chuyển đến Vinh sẽ rút ngắn chỉ còn 1 giờ. 

 • Khoảng cách Hà Nội – Cửa Lò

Cửa Lò là điểm du lịch nổi tiếng nhất và hút khách nhất của Tỉnh Nghệ An. Hàng năm, Cửa Lò thu hút hàng trăm ngàn lượt khách du lịch thăm, vui chơi, tắm biển. Đây cũng là địa điểm tắm biển lý tưởng cho du khách, nhất là trong thời điểm mùa du lịch biển đang tới gần. 

Từ Hà Nội đến Cửa Lò, du khách có thể di chuyển theo tuyến quốc lộ 1A với khoảng cách 287km. Còn nếu di chuyển theo đường mòn Hồ Chí Minh, khoảng cách Hà Nội – Cửa Lò sẽ xa hơn 50km, khoảng 322km. Với quãng đường này, du khách có thể lựa chọn đến Cửa Lò bằng nhiều phương tiện khác nhau như: ô tô, xe máy, xe khách, tàu hỏa, máy bay. Nếu di chuyển bằng tàu hỏa và máy bay, du khách sẽ phải mất thêm thời gian để di chuyển từ Vinh đến Cửa Lò. 

 • Khoảng cách Hà Nội – Diễn Thành

Bãi biển Diễn Thành thuộc xã Diễn Thành, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An. Đây cũng tiếp tục là một bãi biển nổi tiếng của tỉnh Nghệ An. Không quá ồn ào, tấp nập, bãi biển Diễn Thành yên bình, là nơi thích hợp để nghỉ dưỡng, trải nghiệm.

Do huyện Diễn Châu nằm ở phía Bắc của thành phố Vinh, cách thành phố Vinh khoảng 40km nên quãng đường từ Hà Nội đến Diễn Thành cũng vì thế mà ngắn hơn so với đi từ Hà Nội đến thành phố Vinh (Nghệ An). Theo Google maps, du khách có thể lựa chọn đi đến bãi biển Diễn Thành theo 2 con đường, quốc lộ 1A và đường mòn Hồ Chí Minh.

Nếu di chuyển theo tuyến quốc lộ 1A, khoảng cách từ Hà Nội đến Diễn Thành sẽ khoảng 260km. Nếu di chuyển theo đường mòn Hồ Chí Minh, khoảng cách sẽ xa hơn, khoảng 295km. 

 • Khoảng cách Hà Nội – Vườn quốc gia Pù Mát

Vườn quốc gia Pù Mát thuộc địa phận 3 tỉnh miền núi phía Tây tỉnh Nghệ An, bao gồm:  huyện Con Cuông, Anh Sơn và Tương Dương. Chính vì thế, quãng đường di chuyển sẽ khó khăn hơn và khoảng cách từ Hà Nội đến Vườn quốc gia Pù Mát cũng sẽ xa hơn. Tuy nhiên, mặc cho khoảng cách là bao xa, Pù Mát hàng năm vẫn thu hút hàng ngàn lượt khách ghé tham quan, khám phá. 

Nếu đi dọc theo tuyến quốc lộ 1A, khoảng cách từ Hà Nội đến Vườn quốc gia Pù Mát  sẽ khoảng 350km. Nếu lựa chọn di chuyển theo hướng đường mòn Hồ Chí Minh, khoảng cách từ Hà Nội đến Pù Mát sẽ gần hơn, chỉ khoảng 320km. 

 • Khoảng cách Hà Nội – Khu di tích lịch sử Kim Liên quê Bác

Khu di tích lịch sử Kim Liên tọa lạc tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Chỉ cách thành phố Vinh khoảng 19km theo tuyến quốc lộ 49, chính vì thế, khoảng cách từ Hà Nội đến Khu di tích lịch sử Kim Liên quê Bác cũng tương đương với khoảng cách từ Hà Nội đến Thành phố Vinh, từ 300 km đến 340 km tùy quãng đường di chuyển. Với khoảng cách này, du khách nếu đến Vinh có thể kết hợp tham quan khu di tích lịch sử Kim Liên quê Bác trong cùng một hành trình. 

Hướng dẫn đường đi nhanh từ Hà Nội – Nghệ An

Có rất nhiều cách để di chuyển từ Hà Nội đến Nghệ An. Tùy theo nhu cầu, sở thích, khả năng tài chính của mỗi người mà du khách có thể lựa chọn một trong số những cách di chuyển sau đây:

 • Di chuyển bằng đường bộ

Nếu di chuyển bằng đường bộ, du khách có thể lựa chọn xe máy hoặc xe ô tô/xe khách để di chuyển từ Hà Nội đến Nghệ An. Quãng đường gần nhất khi di chuyển bằng đường bộ từ Hà Nội đến Nghệ An là chạy dọc theo tuyến quốc lộ 1A. Từ trung tâm thành phố Hà Nội đi về hướng Tây Nam lên cầu vượt Ngã Tư Sở nhập vào Nguyễn Trãi/QL6, đi theo hướng vào ĐCT Hà Nội – Ninh Bình/ĐCT01. Hết đường cao tốc bạn thẳng tiến theo quốc lộ 1A qua địa phận tỉnh Thanh Hóa là đến Nghệ An. Sẽ mất khoảng 7 giờ đồng hồ để di chuyển bằng đường bộ đến Nghệ An. Chính vì thế, nếu di chuyển bằng phương tiện cá nhân từ Hà Nội đến Nghệ An, ngoài chuẩn bị một sức khỏe tốt, bạn cũng nên kiểm tra, bảo dưỡng xe thật chu đáo trước khi xuất phát. 

 • Di chuyển bằng đường sắt

Nếu di chuyển bằng đường sắt từ Hà Nội đến Nghệ An, việc di chuyển khá dễ dàng. Xuất phát từ Hà Nội, bạn không cần mất thời gian để tìm đường, không cần lái xe, việc bạn cần làm lúc này là di chuyển ra ga tàu Hà Nội, ga Gia Lâm hoặc ga Long Biên và mua vé tàu đi Nghệ An. Tuy nhiên, tại Nghệ An chỉ có duy nhất một ga tàu ở Vinh. Vì thế, nếu muốn di chuyển đến các địa điểm vui chơi khác, bạn sẽ cần bắt xe để tiếp tục di chuyển. 

Nghệ An cách Hà Nội bao nhiêu km 2

 • Di chuyển bằng đường hàng không

Di chuyển bằng đường hàng không hay nói cách khác là di chuyển bằng máy bay có lẽ là một cách di chuyển nhanh nhất, tiết kiệm thời gian nhất cho một chuyến hành trình Hà Nội – Nghệ An. Thay vì mất khoảng 7 tiếng đồng hồ để di chuyển bằng đường bộ hay đường sắt đến Nghệ An, du khách hoàn toàn có thể lựa chọn đi máy bay với khoảng thời gian di chuyển chỉ 1 giờ đồng hồ. Với những người không có nhiều thời gian cho một chuyến đi, đây có lẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời để tiết kiệm thời gian, tận dụng triệt để quỹ thời gian cho du lịch, nghỉ dưỡng của mình. 

Nghệ An cách Hà Nội bao nhiêu km 3

Tuy nhiên, cũng tương tự như di chuyển bằng đường sắt, tại Nghệ An chỉ có duy nhất 1 sân bay tại thành phố Vinh. Để tiếp tục di chuyển đến các địa điểm tham quan, du khách sẽ buộc phải di chuyển bằng một phương tiện đường bộ khác. 

Một số địa điểm du lịch nổi tiếng tại Nghệ An

1. Thành cổ Vinh Nghệ An

Thành Vinh xưa thuộc tổng Vĩnh Yên của phủ Yên Trường, tỉnh Nghệ An. Nay thuộc địa phận phường Cửa Nam – TP Vinh. Xưa, thành Vinh có tên là Thành Nghệ An, lâu đài còn được gọi là Thành Con Rùa trong dân gian. Sở dĩ có tên là Thành Con Rùa vì thành có hình lục giác, đứng trên núi Quyết, nhìn xuống giống như một con rùa.

Nghệ An cách Hà Nội bao nhiêu km 4

Thành Vinh được xây dựng từ thời nhà Nguyễn khi vua Gia Long đang nắm quyền. Năm 1802, nhà Nguyễn cướp chính quyền từ vương triều Tây Sơn. Dù căm thù Nguyễn Huệ – Quang Trung nhưng Gia Long cũng không thể bỏ qua tầm nhìn xa của thiên tài quân sự Quang Trung – Nguyễn Huệ. Vì vậy, Gia Long bắt đầu xây dựng lâu đài vào năm 1804. Tuy nhiên, vì Gia Long muốn xóa dấu vết của triều đại Tây Sơn nên đã không xây thành trên núi Dũng Quyết mà xây thành ở địa phận 2, tức là  tổng Vĩnh Yên của phủ Yên Trường .

Qua thời gian, khói bụi của năm tháng và sự tàn phá của chiến tranh đã khiến thành cổ Vinh không còn nguyên vẹn. Chỉ còn lại 3 cổng, kết cấu cơ bản vẫn sừng sững giữa các con đường dẫn vào nội đô. Nếu chúng ta có thể một mình đi bộ trên con đường vào nội thành, chạm vào những lớp rêu phong cổ kính, đứng dưới những cổng thành uy nghiêm và tham quan các di tích lịch sử, thì chúng ta mới có thể hiểu hết được giá trị vô giá của thành cổ Vinh. 

2. Bãi biển Cửa Lò

Bãi biển Cửa Lò là một trong những bãi biển đẹp thuộc bờ biển Bắc Trung Bộ của tỉnh Nghệ An, Việt Nam. Bãi biển dài 12km, 8km là bãi cát trắng, mịn, được bao bọc bởi rừng phi lao và rặng dừa cao vút đón gió biển. Cửa Lò được chia thành 3 bãi tắm chính, bao gồm Lan Châu, Song Ngư và Xuân Hương. Với thế mạnh là du lịch biển, đến đây, bạn sẽ được tận hưởng, nghỉ ngơi và thư giãn bên cảnh biển tuyệt đẹp, bên tiếng sóng vỗ rì rào, xua tan mọi ưu phiền và lấy lại tinh thần trong suốt hành trình.

Nghệ An cách Hà Nội bao nhiêu km 5

Đến Cửa Lò để thưởng thức tôm, cua, mực và các loại hải sản tươi sống, bạn có thể ghé thăm chợ hải sản biển do ngư dân trực tiếp bán sau khi tàu cập bến vào mỗi buổi sáng, mua về khách sạn hoặc nhà hàng để đầu bếp chế biến và thưởng thức. 

3. Bãi biển Diễn Thành

Bãi biển Diễn Thành thuộc huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An, cách trung tâm thành phố Vinh khoảng 40 km. Bãi biển Diễn Thành không sôi động và náo nhiệt như một số bãi biển khác ở Nghệ An như Cửa Lò, Cửa Hội nhưng vẫn được đông đảo du khách yêu thích và chọn làm nơi để thư giãn, xả stress sau một ngày làm việc căng thẳng và mệt mỏi.

Nghệ An cách Hà Nội bao nhiêu km 6

Đến với Bãi biển Diễn Thành, đứng giữa bãi biển bao la, con người như được hòa mình vào thiên nhiên, cảm nhận nhịp thở của từng con sóng và gió biển mát rượi. Bởi từ trước đến nay, Diễn Thành vẫn là bãi biển đang được phát triển du lịch chưa tác động nhiều đến vẻ đẹp tự nhiên, vẫn giữ được vẻ đẹp hoang sơ vốn có.

Đến với bãi biển Diễn Thành, du khách sẽ được trải nghiệm nhiều hoạt động hấp dẫn như: tổ chức hoạt động thể thao trên bãi biển, thả diều, cắm trại, trải nghiệm đánh bắt hải sản cùng người dân,…và tham quan các di tích lịch sử, các địa danh nổi tiếng gần bãi biển Diễn Thành. 

4. Vườn quốc gia Pù Mát

Vườn quốc gia Pù Mát là một trong những khu rừng quốc gia có nhiều động thực vật quý hiếm nhất cả nước, với diện tích tự nhiên 194.000 ha, bao gồm 94.000 ha khu bảo tồn và 100.000 ha vùng đệm. Đến với Pù Mát, bạn sẽ có cơ hội nhìn thấy những loài thực vật quý hiếm hoặc những thân cổ thụ lâu năm. 

Nghệ An cách Hà Nội bao nhiêu km 7

Đến với vườn quốc gia Pù Mát, bạn đừng quên tham quan thác Kèm hùng vĩ, quanh năm nước chảy mát rượi. Bên cạnh đó, bạn có thể đi bộ trong rừng, ngắm cảnh thiên nhiên hoang sơ và tận hưởng không khí núi rừng trong lành.

Ngoài ra, trong vùng đệm của vườn quốc gia Pù Mát là khu vực sinh sống của một số gia đình dân tộc thiểu số nên nếu có thời gian nghỉ ngơi, bạn có thể đặt tour du lịch theo nhóm để trải nghiệm cuộc sống với người dân địa phương và tận hưởng núi rừng. Các món ăn rừng như: cơm lam, cà pháo, thịt gà quay.

5. Khu di tích lịch sử Kim Liên Nghệ An

Di chỉ Kim Liên nằm dọc theo tỉnh lộ 46 ở thị trấn Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, cách thành phố Vinh khoảng 15 km. Đây là một trong bốn di tích quan trọng nhất về Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Việt Nam để tưởng nhớ đến vị cha già dân tộc đáng kính.

Tại di tích lịch sử Kim Liên là nơi lưu giữ nhiều tư liệu, di tích văn hóa, không gian lịch sử, văn hóa về thời niên thiếu của Chủ tịch Hồ Chí Minh và gia đình. Trong khu vực di tích lịch sử Kim Liên chủ yếu bao gồm hai nhóm địa điểm chính: nhóm địa điểm quê hương của cha và nhóm địa điểm quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ngoài ra, còn có các di tích khác như:  Khu mộ bà Hoàng Thị Loan (thân mẫu Chủ tịch Hồ Chí Minh), mộ cụ Hà Thị Hy…

Nghệ An cách Hà Nội bao nhiêu km 8

Các di tích của quê nội bao gồm: Nhà thờ họ Nguyễn Sinh, Nhà cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, Nhà cụ Nguyễn Sinh Nhậm (ông nội của Bác), Nhà cụ cử nhân Vương Thúc Quý, Lò rèn cố Điền, Giếng Cốc, Núi Chung, Sân vận động làng Sen, Đền làng Sen…

Đây được đánh giá là một trong những di tích đặc biệt quan trọng của quốc gia và được Nhà nước Việt Nam đặc biệt chú trọng đầu tư trong nhiều năm qua. Hàng năm, vào những ngày lễ, ngày kỷ niệm sinh nhật Bác, nhân dân từ khắp mọi miền đất nước lại về thăm Khu di tích Kim Liên để tưởng nhớ công ơn của Người.

Sau khi đọc xong bài viết này, có thể bạn đã hiểu rõ hơn về khoảng cách Hà Nội đi Nghệ An là bao nhiêu. Ngoài ra, Luxtour còn gợi ý cho bạn cụ thể khoảng cách từ Hà Nội đến các địa điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Với những gợi ý này, hy vọng bạn sẽ có thể tự tin để lên kế hoạch chi tiết cho chuyến du lịch Nghệ An sắp tới.

Bên cạnh đó, hiện nay, Luxtour đang có rất nhiều chương trình ưu đãi cho du khách đặt tour du lịch Nghệ An. Nếu bạn vẫn đang tìm một đơn vị uy tín để tư vấn về tour du lịch, liên hệ ngay với Luxtour để được hỗ trợ một cách nhiệt tình và chu đáo nhất. 

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0372.667.666

Email: info@luxtour.com.vn 

Website: https://luxtour.com.vn 

Địa chỉ: 203 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Banner Tour Team building

Gọi ngay để được tư vấn

Hoặc gửi yêu cầu tư vấn

  Luxtour sẽ liên hệ với bạn

  Đăng ký tư vấn

   Tư vấn ngay 0372.667.666