Khoảng cách biển Mỹ Khê đến các điểm du lịch tại Đà Nẵng

Rate this post

Biển Mỹ Khê cách trung tâm Đà Nẵng bao xa? Tuyến đường từ trung tâm Đà Nẵng đến biển Mỹ Khê như thế nào? Hãy cùng LuxTour tìm hiểu những câu hỏi trên trong bài viết dưới đây. 

Biển Mỹ Khê ở đâu?

Biển Mỹ Khê nằm ngay trên cung đường Võ Nguyên Giáp, thuộc phường Phước Mỹ, Quận Sơn Trà. Bãi biển này được xếp vào một trong những bãi biển quyến rũ nhất hành tinh. Biển Mỹ Khê không chỉ thu hút được sự chú ý của du khách trong nước và ngoài nước mà còn của báo chí quốc tế. Chính vì thế, đã đến Đà Nẵng thì không thể không ghé biển Mỹ Khê. 

Biển Mỹ Khê cách trung tâm Đà Nẵng bao xa?

Biển Mỹ Khê cách trung tâm Đà Nẵng khoảng chừng 3km. Từ đường Nguyễn Hữu Thọ, bạn đi vào đại lộ Nguyễn Văn Linh, đi vượt qua cầu Hàm Rồng. Đi hết đại lộ Võ Văn Kiệt là đến đường ven biển Nguyễn Văn Giáp. Vậy là bạn đã đến được biển Mỹ Khê. 

Hoàng hôn trên biển Mỹ Khê
Hoàng hôn trên biển Mỹ Khê

Khoảng cách biển Mỹ Khê đến các điểm du lịch nổi tiếng 

1. Từ biển Mỹ Khê đến Bà Nà Hills 

Bà Nà Hills nằm trên đỉnh một ngọn núi thuộc xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang. Bà Nà Hills cách Đà Nẵng khoảng 40km, hầu như ai đặt chân đến Đà Nẵng đều sẽ đến đây. Không khí tại đây mát mẻ, dễ chịu, có nắng nhưng không quá nóng. Điều khiến Bà Nà Hills thu hút khách du lịch chính là cảnh quan thiên nhiên, những công trình kiến trúc có một không hai và những trò chơi hấp dẫn. 

Để đi được đến Bà Nà Hills, bạn có thể chọn một trong các loại phương tiện sau:

 • Xe máy: Đường đi lên Bà Nà không khó đi, mật độ giao thông thấp. Bạn hoàn toàn có thể tự đi bằng xe máy đến Bà Nà Hills. Giá thuê xe máy tại Đà Nẵng dao động từ 100.000 – 150.000 VNĐ/ngày. 
 • Xe taxi: Nếu đi từ 4 đến 7 người thì nên lựa chọn xe taxi. Bạn sẽ không cần tìm đường đi hay sợ đi lạc đường. 
 • Thuê xe du lịch: Cách này phù hợp với nhóm từ 4 người trở lên. Thuê xe sẽ có phần chủ động hơn so với đi bằng taxi. Tuy nhiên nếu không có tay lái vững thì không nên thuê xe tại đường đi có nhiều đoạn khá dốc. 

Về đường đi lên Bà Nà Hills thì có hai lựa chọn sau:

 • Tuyến đường Bà Nà – Suối Mơ: Từ biển Mỹ Khê, đi ngược về đường Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Tri Phương – Điện Biên Phủ – Tôn Đức Thắng. Tiếp tục rẽ trái vào Hoàng Văn Thái và đi thẳng đến Bà Nà Hills.
 • Tuyến đường QL14B: Biển Mỹ Khê – Nguyễn Hữu Thọ – Cách mạng Tháng 8 – Rẽ trái vào Bà Nà – Suối Mơ. Đi thẳng là đến được Bà Nà Hills.  
Cầu Vàng - Khu du lịch Bà Nà Hills
Cầu Vàng – Khu du lịch Bà Nà Hills

2. Từ biển Mỹ Khê đến bán đảo Sơn Trà 

Bán đảo Sơn Trà là điểm du lịch nổi tiếng tại Đà Nẵng có rừng nguyên sinh rộng đến 4439 ha với hệ sinh thái vô cùng phong phú. Đừng từ biển Mỹ Khê, bạn cũng thấy được bán đảo Sơn Trà nổi bật với bức tượng Phật Quan Âm khổng lồ. 

Biển Mỹ Khê cách bán đảo Sơn Trà khoáng 17km. Di chuyển từ bãi Mỹ Khê Đà Nẵng đến Sơn Trà sẽ mất hơn 30 phút. Nếu bạn xuất phát từ biển Mỹ Khê, hãy đi theo lộ trình sau để đến được bán đảo Sơn Trà:

 • Từ biển Mỹ Khê, đi về hướng Đông Bắc lên Võ Nguyên Giáp.
 • Rẽ trái vào Lê Đức Thọ, đi khoảng 2,5km thì rẽ phải vào Yết Kiêu/PL14B
 • Tiếp tục rẽ trái ở đoạn Nhà Vọng Cảnh rồi đi men theo đường núi là đến được bán đảo Sơn Trà. 

Quãng đường đi từ Mỹ Khê đến bán đảo Sơn Trà không quá dài, bạn có thể đi bằng xe máy hoặc taxi. Tuy nhiên nếu bạn muốn lên đỉnh Bàn Cờ hay gốc Cây đa Ngàn năm thì hãy lựa chọn xe máy. Vì đường đi lên đây khá dốc và không dễ đi. Nếu đi bằng taxi thì khó đi, nên nhiều tài xế sẽ thả khách ở dưới.

Bán đảo Sơn Trà
Bán đảo Sơn Trà

3. Từ biển Mỹ Khê đến Suối khoáng nóng Thần Tài

Suối khoáng nóng Thần Tài tọa lạc tại Thôn Phú Túc, Xã Hòa Phú, Huyện Hòa Vang. Suối khoáng nóng Thần Tài có diện tích rộng đến 165ha. Khu du lịch có đa dạng các khu vực tắm khoáng nóng và các thiết bị giải trí dưới nước, thích hợp cho mỗi độ tuổi từ trẻ em đến người lớn. Suối khoáng nóng tại đây có tác dụng giúp thư giãn cơ thể, rất tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, vị trí của công viên nằm tại ngoại ô nên không khí cũng rất trong lành.

Khu du lịch này cách trung tâm Đà Nẵng khoảng 20km còn cách biển Mỹ Khê khoảng 30km. Thời gian di chuyển từ Mỹ Khê đến núi Thần Tài sẽ mất 50 phút. Bạn có thể chọn đi đến đây bằng xe máy hoặc taxi. Mặc dù là đường núi nhưng khá bằng phẳng và dễ đi. Tuy nhiên nếu tay lái không vững thì bạn gọi taxi. Có hai cách di chuyển đến Suối khoáng nóng Thần Tài:

 • Tuyến qua QL14B và QL14G: Đi về hướng núi Thành – đường Duy Tân – đường 2/9 – đường Cách mạng tháng 8. Tiếp tục đi thẳng rồi rẽ phải vào đường QL14G. Đi tiếp 11km, rẽ trái ở ngã rồi chạy thêm một đoạn là đến cổng công viên Núi Thần Tài. 
 • Tuyến qua Bà Nà – Suối Mơ: Đi về hướng Duy Tân – đường Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Tri Phương – Điện Biên Phủ – cầu Ngã Ba Huế. Rẽ trái vào đường Bà Nà – Suối Mơ, đi thẳng 13km, tiếp tục rẽ phải vào QL14G là đến nơi. 
Suối khoáng nóng Thần Tài
Suối khoáng nóng Thần Tài

4. Từ biển Mỹ Khê đến Rạn Nam Ô 

Rạn Nam Ô nằm ở phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng. Rạn Nam Ô còn khá hoang sơ và chưa được khai thác du lịch nhiều. Đến với nơi đây bạn sẽ phải ấn tượng với sự hài hòa của thiên nhiên, bãi cát trắng, những con sóng êm ả, làn nước trong xanh. Điều tạo nên sự đặc biệt của Rạn Nam Ô chính là những hòn đá có kích thước đa dạng, sắp xếp lộn xộn, được phủ xanh bởi rêu. Đứng từ bãi Rạn Nam Ô bạn cũng sẽ thấy thấp thoáng bán đảo Sơn và đèo Hải Vân. 

Rạn Nam Ô cách trung tâm Đà Nẵng khoảng 10km và cách biển Mỹ Khê khoảng 16km. Bạn có thể bắt taxi hoặc thuê xe để di chuyển đến Rạn Nam Ô. Lộ trình đi từ biển Mỹ Khê đến Rạn Nam Ô như sau:

 • Từ biển Mỹ Khê đi về hướng Đông Bắc lên Võ Nguyên Giáp
 • Rẽ trái vào Phạm Văn Đồng, đi thẳng khoảng 1,3km
 • Đi Thẳng qua cầu Sông Hàn rồi rẽ trái vào Bạch Đằng
 • Đi 1,2km sau đó đi vào đường 3 tháng 2
 • Đi tiếp gần 1km nữa thì rẽ vào đường Nguyễn Tất Thành
 • Khi gặp bãi tắm Triều Xuân thì đi men theo lối nhỏ là đến được Rạn Nam Ô
Rạn Nam Ô 
Rạn Nam Ô

5. Từ biển Mỹ Khê đến Khu du lịch mạo hiểm Hòa Phú Thành 

Khu du lịch mạo hiểm Hòa Phú Thành nằm tại xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng. Khu du lịch này nổi tiếng với các trò chơi thể thao mạo hiểm với hệ thống lưu trú và ăn uống với các nhà hàng cao cấp. Ngay khi đến đây, bạn sẽ bị choáng ngợp bởi cánh thiên nhiên hùng vĩ và nên thơ ở đây. Bao quanh khu du lịch là những dòng sông, con suối và những núi đồi xanh mướt. 

Khu du lịch Hòa Phú Thành cách trung tâm Đà Nẵng khoảng 30km về phía Tây. Bạn có thể di chuyển đến Thác nước Hòa Phú Thành bằng nhiều phương tiện khác nhau như xe máy hoặc taxi.

 • Taxi: Nếu bạn không muốn tự lái xe đến Thác nước Hòa Phú Thành, hãy gọi taxi. Gọi đặt một chiếc taxi bất kỳ, sau đó chỉ cần nói điểm đến là “Thác nước Hòa Phú Thành”, bác tài sẽ đưa bạn đến đích. 
 • Xe máy: Nhiều du khách lựa chọn đi đến đây bằng xe máy vì vừa có thể thưởng thức cảnh đẹp, vừa tiết kiệm chi phí. Giá thuê xe máy thường dao động từ 100.000 – 200.000 VNĐ/ngày, tùy loại và thời gian thuê. Nếu bạn đi bằng xe máy thì đi theo đường 2/9, tiếp tục chạy đến đường Cách Mạng Tháng 8. Qua cầu vượt Hòa Cầm và đi thẳng trên đường Tùy Loan. Tiếp tục đi thêm 4 – 5km từ cầu vượt, bạn sẽ nhìn thấy biển hiệu chỉ dẫn đến khu du lịch Thác nước Hòa Phú Thành. Trên đường đi bạn sẽ thấy hai khu du lịch khác là Ngầm Đôi và Suối Hoa.
Khu du lịch mạo hiểm Hòa Phú Thành 
Khu du lịch mạo hiểm Hòa Phú Thành

6. Từ biển Mỹ Khê đến Hội An 

Trong chuyến du lịch đến Đà Nẵng, nhiều du khách sẽ kết hợp đi Hội An. Dù Hội An thuộc Quảng Nam nhưng địa điểm này chỉ cách Đà Nẵng khoảng 30km. Hội An là địa điểm du lịch nổi tiếng với vẻ đẹp hoài cổ. Phố cổ Hội An đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Đến phố cổ Hội An, bạn có thể sống ảo thoải mái và thưởng thức những món ăn ngon như cơm gà, nước mót,…

Khoảng cách giữa Đà Nẵng và Hội An không quá xa vì thế nên có rất nhiều tuyến đường để di chuyển giữa hai địa điểm này. Tuy nhiên nếu bạn xuất phát từ biển Mỹ Khê thì con đường ngắn nhất là đi tuyến đường Trường Sa – Đường Võ Nguyên Giáp/Lạc Long Quân – Hội An. Thời gian di chuyển chỉ mất từ 30 đến 45 phút. Tuyến đường dễ đi, không phải rẽ vào đâu nên không lo lạc đường. 

Nếu bạn không muốn tự lái xe đến Hội An thì có thể chọn một trong các phương án sau:

 • Xe buýt đi Đà Nẵng – Hội An: Tuyến xe buýt này đã hoạt động từ năm 2015. Giá vé khoảng 30.000 VNĐ/người/chiều. Thời gian di chuyển khá lâu mất từ 70 đến 80 phút mỗi chiều. 
 • Taxi/Grab: Taxi là một phương tiện di chuyển phổ biến từ Đà Nẵng đến Hội An với thời gian di chuyển chỉ khoảng 40 – 50 phút. Dịch vụ taxi và Grab rất dễ tìm thấy ở cả Đà Nẵng và Hội An. Tuy nhiên, việc sử dụng taxi có giá cao, bạn hãy cân nhắc kỹ để đảm bảo phù hợp với ngân sách du lịch.
Phố cổ Hội An 
Phố cổ Hội An

7. Từ biển Mỹ Khê đến Cù Lao Chàm 

Cụm đảo Cù Lao Chàm, hay còn được biết đến với tên gọi Chiêm Bất Lao. Cù Lao Chàm nằm trong địa phận thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam. Cụm đảo này gồm một đảo chính và tám hòn đảo nhỏ xung quanh. Vì còn giữ nguyên vẻ hoang sơ, nơi đây có hệ sinh thái phong phú. UNESCO đã công nhận Cù Lao Chàm là một trong những khu dự trữ sinh quyển của thế giới vào năm 2009. Từ đó, cụm đảo này đã được phép khai thác và quảng bá du lịch, thu hút một lượng lớn khách du lịch mỗi năm.

Cù Lao Chàm cách Hội An khoảng 20km còn cách Đà Nẵng khoảng 45km. Để đến được Cù Lao Chàm, trước tiên bạn cần di chuyển đến cảng Cửa Đại. Từ Đà Nẵng, đi dọc đường Hoàng Sa – Trường Sa là đến thẳng cảng. Sau đó mua vé di chuyển từ đất liền ra đảo. Tùy phương tiện tàu thuyền mà giá vé sẽ khác nhau:

 • Cano: 200.000 VNĐ/người. Thời gian di chuyển bằng Cano ra Cù Lao Chàm chỉ khoảng 20 phút. Tuy nhiên phương tiện này chỉ phù hợp với người thích cảm giác lướt sóng mạnh. 
 • Tàu gỗ: 150.000 VNĐ/người. Với tàu gỗ thì bạn có thể mang cả xe máy theo nhưng cần trả thêm 50.000 VNĐ/xe. Nếu ai bị say sóng thì không nên đi tàu gỗ vì khá chòng chành. Thời gian di chuyển lại lâu hơn cano khá nhiều. 
Cù Lao Chàm 
Cù Lao Chàm

Hy vọng qua bài viết trên bạn đọc đã biết được biển Mỹ Khê cách trung tâm Đà Nẵng bao xa. Ngoài ra, với những thông tin mà LuxTour chia sẻ, bạn đọc cũng biết thêm khoảng cách từ Mỹ Khê và các điểm du lịch tại Đà Nẵng như thế nào. Từ đó có thể lên lịch trình du lịch Đà Nẵng thuận tiện nhất. 

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0372.667.666

Email: info@luxtour.com.vn 

Website: https://luxtour.com.vn 

Địa chỉ: 203 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Banner Tour Team building

Gọi ngay để được tư vấn

Hoặc gửi yêu cầu tư vấn

  Luxtour sẽ liên hệ với bạn

  Đăng ký tư vấn

   Tư vấn ngay 0372.667.666