Biển Hải Tiến cách Hà Nội bao nhiêu km?

Rate this post

Biển Hải Tiến cách Hà Nội bao nhiêu km? Biển Hải Tiến là một trung tâm du lịch sinh thái vẫn còn khá mẻ tại Thanh Hóa. Chính vì thế, đường đi và khoảng cách giữa Hà Nội và Thanh Hóa vẫn là điều mà nhiều người quan tâm. Chính vì thế, tại bài viết này, Luxtour sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này, đồng thời hướng dẫn đường đi cụ thể để thuận tiện cho chuyến du lịch Hải Tiến sắp tới của bạn. 

Xem ngay: Kinh nghiệm du lịch biển Hải Tiến Thanh Hóa

Biển Hải Tiến nằm ở đâu?

Biển Hải Tiến thuộc địa phận 4 xã Hoằng Hải, Hoằng Tiến, Hoằng Thanh và Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Với đường bờ biển lên đến 12km, Hải Tiến hiện là bãi biển dài nhất tại khu vực miền Bắc. Khác với nhộn nhịp, sầm uất của bãi biển Sầm Sơn, biển Hải Tiến hiện vẫn là một vùng biển tiềm năng và đang chờ được khám phá. Khung cảnh thiên nhiên tại Hải Tiến vẫn còn hoang sơ với những bãi cắt trắng mịn trải dài, rừng phi lao rì rào trong gió và nước biển xanh biếc màu trời, vô cùng yên bình và thơ mộng. 

biển hải tiến cách hà nội bao nhiêu km1

Biển Hải Tiến cũng nằm tại vị trí rất thuận tiện để di chuyển đến các địa điểm du lịch nổi tiếng khác của tỉnh Thanh Hóa như: khu di tích lịch sử Lam Kinh, vườn quốc gia Bến En, Thành nhà Hồ, suối cá thần Cẩm Lương,… Chính vì thế, Hải Tiến được đánh giá là điểm đầu tư, phát triển du lịch hấp dẫn bậc nhất khu vực miền Bắc. 

Năm 2021, Tỉnh Thanh Hóa đã phê duyệt điều chỉnh, mở rộng quy hoạch chung xây dựng đô thị Hải Tiến đến năm 2030. Theo đó, Hải Tiến sẽ trở thành trung tâm trọng điểm du lịch biển của tỉnh Thanh Hóa với đầy đủ các loại hình du lịch, nghỉ dưỡng, khu vui chơi giải trí và dịch vụ thương mại. Khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến sẽ được tiếp tục phát triển theo hướng Tây Nam nhằm liên kết vùng du lịch với thành phố Sầm Sơn, hình thành dải du lịch ven biển, đưa du lịch biển Thanh Hóa phát triển lên một tầng cao mới. 

Biển Hải Tiến cách Hà Nội bao nhiêu km?

Biển Hải Tiến chỉ cách Hà Nội khoảng 160km và cách trung tâm thành phố Thanh Hóa chỉ 20km. Xét về khoảng cách, biển Hải Tiến gần Hà Nội hơn so với bãi biển Sầm Sơn. Do đó, để nói về tiềm năng du lịch, biển Hải Tiến hoàn toàn có thể phát triển mạnh mẽ, trở thành trung tâm du lịch biển trọng điểm của tỉnh Thanh Hóa. 

Xuất phát từ Hà Nội, nếu di chuyển theo hướng cao tốc Hà Nội – Ninh Bình, quốc lộ 1A thì quãng đường từ Hà Nội đến biển Hải Tiến khoảng 162 km. Bên cạnh đó, nếu di chuyển qua đường mòn Hồ Chí Minh, khoảng cách Hà Nội – Hải Tiến sẽ khoảng 180km, xa hơn so với việc di chuyển qua quốc lộ 1A. Với khoảng cách này, nếu di chuyển từ Hà Nội đến Hải Tiến, bạn sẽ mất khoảng 3 giờ đồng hồ.

Khoảng cách Hải Tiến – Hà Nội qua từng địa điểm

Tuy theo từng phương tiện di chuyển và hành trình của mỗi người mà khoảng cách từ Hà Nội đến Hải Tiến sẽ có sự thay đổi. Dưới đây là khoảng cách từ Hà Nội đến một số địa điểm du lịch nổi tiếng tại Hải Tiến. Việc xác định chính xác khoảng cách này giúp cho bạn thuận lợi hơn trong việc sắp xếp lịch trình tham quan, di chuyển phù hợp. 

Khoảng cách Hà Nội – khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến

 • Đi quốc lộ 1A (qua cao tốc Hà Nội – Ninh Bình): khoảng 158km
 • Đi đường mòn Hồ Chí Minh: khoảng 177km

Khoảng cách Hà Nội – Chùa Bụt

 • Đi quốc lộ 1A (qua cao tốc Hà Nội – Ninh Bình): khoảng 167km
 • Đi đường mòn Hồ Chí Minh: khoảng 186km

Khoảng cách Hà Nội – Đền thờ Tô Hiến Thành

 • Đi quốc lộ 1A (qua cao tốc Hà Nội – Ninh Bình): khoảng 160km
 • Đi đường mòn Hồ Chí Minh: khoảng 179km

Khoảng cách Hà Nội – Cồn Ba Cây

 • Đi quốc lộ 1A (qua cao tốc Hà Nội – Ninh Bình): khoảng 154km
 • Đi đường mòn Hồ Chí Minh: khoảng 164km

Những địa điểm du lịch này rất gần nhau. Du khách đến Hải Tiến có thể kết hợp tham quan tất cả các điểm du lịch nổi tiếng tại đây, đồng thời có thể tham quan thêm một số địa danh du lịch nổi tiếng khác gần khu vực biển Hải Tiến như: thành nhà Hồ (140km), suối cá thần Cẩm Lương (132km), bãi biển Sầm Sơn (168km).

Hướng dẫn đường đi nhanh từ Hà Nội – Hải Tiến

Do nằm trong khu vực hạ lưu của sông Hồng, cạnh cách khu kinh tế trọng điểm nên giao thông, hạ tầng tại khu vực biển Hải Tiến phát triển đồng bộ, rất thuận tiện cho việc di chuyển. Quãng đường ngắn nhất để di chuyển đến Hải Tiến là chạy dọc theo quốc lộ 1A. Dưới đây là một số phương tiện để di chuyển từ Hà Nội đến Hải Tiến nhanh, thuận tiện mà bạn có thể tham khảo. 

Xe máy

Nếu di chuyển bằng xe máy và đi theo chỉ dẫn của Google Maps, hãy chú ý chọn vào biểu tượng phương tiện để được chỉ dẫn đường đi một cách chính xác nhất. Bởi lẽ, quãng đường di chuyển bằng xe máy sẽ khác so với di chuyển bằng ô tô. Trong khi di chuyển bằng ô tô chỉ mất khoảng 3 giờ đồng hồ thì những người di chuyển đến Hải Tiến bằng xe máy sẽ mất khoảng 4 giờ đồng hồ cho quãng đường hơn 160 km. 

Khi di chuyển bằng xe máy, thay vì được đi vào cao tốc như xe ô tô, từ trung tâm thành phố Hà Nội, bạn sẽ chạy về hướng đường quốc lộ 1A, đi qua Hà Nam, Ninh Bình và đến Thanh Hóa. Tuy nhiên, đoạn đường này có khá nhiều xe container vận tải lớn qua lại. Chính vì thế, khi di chuyển bằng xe máy qua đoạn đường này, hãy luôn cẩn thận và làm chủ tốc độ để kịp thời xử lí các tình huống phát sinh trên đường.

Ô tô/xe khách

Đây có lẽ là phương tiện được du khách lựa chọn nhiều nhất cho hành trình khám phá biển Hải Tiến. 

Di chuyển bằng ô tô, du khách có thể chạy xe theo hướng Pháp Vân – Cầu Giẽ, nhập làn vào cao tốc Hà Nội – Ninh Bình, đến thành phố Tam Điệp thì tiếp tục chạy theo hướng quốc lộ 1A. Với quãng đường hơn 160km, di chuyển bằng ô tô qua cao tốc, bạn chỉ mất khoảng 3 giờ đồng hồ chạy xe. Tuy nhiên, cao tốc Hà Nội – Ninh Bình có thu phí. Vậy nên, hãy chuẩn bị thêm tiền mặt để thanh toán khi ra vào cao tốc nhé. 

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn đi xe khách đến Hải Tiến. Mức giá vé xe khách Hà Nội – Hải Tiến chỉ dao động từ 100.000 VNĐ/vé đến 250.000 VNĐ/vé. Dưới đây là một số nhà xe uy tín, khai thác ổn định tuyến Hà Nội – Thanh Hóa mà bạn có thể tham khảo: 

Nhà xe Quảng Mận Hải Tiến

Có xe đưa đón tại khu du lịch Hải Tiến, khai thác với tần suất và lịch trình như sau:

Chiều từ bến xe Mỹ đình – Hà Nội về Hải Tiến – Hoằng Hóa Thanh hóa

 • Chuyến 1: Bến Mỹ Đình về: 10h
 • Chuyến 2: Bến Mỹ Đình về: 13h
 • Chuyến 3: Bến Mỹ Đình về: 17h

Hotline:

 • Di động 1: 0932313932
 • Di động 2: 0932313936
 • Di động 3: 0932313931

Nhà xe Quang Thu Hải Tiến

Có xe đưa đón tại khu du lịch Hải Tiến, khai thác với tần suất và lịch trình như sau:

Bx Hoằng Hoá:

 • Chuyến 1: 5h10 sáng – 0948302568
 • Chuyến 2: 10h50 trưa – 0932204668.

Hà Nội về tại 2 bến xe:

 • Bến xe Giáp Bát: 13h 20 – 0948302568
 • Bến xe Nước Ngầm: 16h 20 – 0932204668

Một số địa điểm du lịch nổi tiếng tại Hải Tiến

1. Đền thờ Trạng Quỳnh

Cách khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến khoảng 10km, Đền thờ Trạng Quỳnh là một địa điểm du lịch tâm linh được nhiều du khách ghé tới. 

Trạng Quỳnh là một người xuất thân từ gia đình nho giáo, có truyền thống hiếu học sống ở làng Bột Thượng, xã Hoằng Lộc, Hoằng Hóa, Thanh Hóa. Năm 20 tuổi, ông đỗ đầu kỳ thi Hương nhưng không làm quan, lại bênh vực dân lành, ghét cay đắng bọn quan tham ô nên được dân yêu quý, phong là Trạng. 

Biển Hải Tiến cách Hà Nội bao nhiêu km 2

Sau này, đền thờ của ông được lập ngay tại chính ngôi làng nơi ông từng sinh sống và được công nhận là di tích lịch sử cấp quốc gia từ năm 1992. Đền thờ có kiến trúc độc đáo, xây dựng trên khuôn viên sạch sẽ, thoáng mát, quanh năm hương khói. Người dân và du khách thập phương thường ghé đền thờ trạng Quỳnh để tham quan, thưởng cảnh, thắp hương tưởng niệm cũng như cầu tài, cầu thi cử đỗ đạt cho con cháu trong gia đình. 

Nhà thờ Trạng Quỳnh được chia thành ba dãy theo hình chữ U. Bên trái là dãy nhà để con cháu ở, sinh hoạt và trông coi nhà thờ. Gian chính giữa nơi thờ tượng của Trạng Quỳnh được chia thành hai gian trong và ngoài. Bên trong là tôn trí tượng, bên ngoài là gia phả, gia phả cũng như thành tích của các thế hệ sau này. Ở phía bên phải là Nhà tưởng niệm, nơi lưu giữ kỷ yếu của các quan chức đến thăm. Đền thờ Trạng Quỳnh do chính dòng họ của ông duy trì và tôn tạo, nhưng các hoạt động liên quan như tổ chức lễ hội, trùng tu, trang trí đền… đều chịu sự chỉ đạo, quản lý của chính quyền và các cơ quan ban ngành. 

2. Chùa Bụt

Chùa Bụt Hải Tiến thuộc địa phận xã Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa nối với khu vực phía bên ngoài là bãi đá Hòn Bò nổi tiếng được du khách thường xuyên ghé tới trong những năm gần đây. Đây là một trong những ngôi chùa nổi tiếng ở Hải Tiến vừa được trùng tu và mở cửa đón khách du lịch từ năm 2020. 

Chùa Bụt là ngôi chùa cổ lâu đời, tọa lạc bên vị trí vô cùng đẹp ngay bờ biển Hải Tiến, không gian rộng rãi và cũng là nơi thờ tự linh thiêng của người dân làng chài nơi vùng biển Hải Tiến. Đến đây, bạn sẽ cơ hội tham quan, trải nghiệm, khám phá kiến trúc độc đáo của ngôi chùa. Đồng thời, khi đến đây, bạn còn có thể ngắm nhìn khung cảnh nên thơ của biển cả, trút bỏ những ưu phiền và để lòng mình được yên bình hơn. 

Biển Hải Tiến cách Hà Nội bao nhiêu km 3

Ghé thăm chùa Bụt Hải Tiến, ngoài thờ Phật – Pháp – Tăng, đến đây, bạn còn được chiêm ngưỡng bộ xương của cá voi – một trong những vị thần linh thiêng che chở cho ngư dân. Bộ xương cá Ông được dân làng lưu giữ cẩn thận từ nhiều năm trước khi có xác cá chết dạt vào bờ biển, người dân đã làm lễ chôn cất, sau đó thỉnh xương về thờ cúng cho đến nay.

Đối với người dân vùng biển, chùa Hải Tiến không chỉ là một điểm thu hút khách du lịch, mà còn là một nơi thờ cúng linh thiêng. Đặc biệt mỗi khi ra khơi, ngư dân lại về đây để cúng tế cầu cho mưa thuận gió hòa, cho những tàu bè ra khơi và trở về an toàn.

3. Đền thờ Tô Hiến Thành

Đền thờ Tô Hiến Thành là một di tích lịch sử cấp quốc gia. Tọa lạc tại huyện Hoằng Hóa, đền Tô Hiến Thành là chốn thờ tự, tâm linh linh thiêng của người dân nơi đây. Để đến được Đền thờ Tô Hiến Thành, du khách có thể đi lên núi từ đường Nguyễn Du, rẽ phải sau một khúc cua khoảng 100m. Không gian rộng rãi, thoáng mát, những cây cổ thụ rậm rạp, cây bàng cổ thụ, cây gạo, cây si,… mang đến cho người ta cảm giác vô cùng yên bình.

Biển Hải Tiến cách Hà Nội bao nhiêu km 4

Hiện nay, đền Tô Hiến Thành có 3 cung, đó là: Bái đường, Trung đường và Hậu cung. Đặc biệt, Bái Đường là nơi tổ chức lễ hội hay lễ giỗ ông, có 3 nhà nguyện cộng đồng. Gian giữa là nơi đặt tượng Tô Hiến Thành, đồng thời là nơi ông làm việc và xét xử các việc công. Hậu cung được xây dựng theo hình vòm cuốn tạo nên một không gian nhỏ với ánh sáng mờ ảo và những khe hút gió mát mẻ tạo cho nơi đây một không gian và khí thế vô cùng linh thiêng.

Trải qua bao thăng trầm lịch sử, đền Tô Hiến Thành đã bị hư hỏng nhiều, chỉ còn còn giữ được một số hiện vật có giá trị như: Cổ Kiệu Bát Công, Bộ Chấp Sư, Chúc văn, lư hương, hạc đồng,..Chính vì thế, năm 1994, Sở Văn hóa, thông tin và Du lịch Thanh Hóa đã cấp kinh phí để tu sửa lại ngôi đền này.

4. Cồn Ba Cây

Cồn Ba Cây là địa điểm lịch sử cách mạng quan trọng của xã Hoằng Thắng. Tại Cồn Ba Cây, ngày 24/07/1945 đã diễn ra sự kiện mít tinh, biểu tình, là sự kiện khởi đầu, khơi mào cho cuộc cách mạng tháng 8 thành công vang đội. 

Di tích Cồn Ba Cây được đầu tư xây dựng với hình thức mô phỏng lại di tích cũ với những bức tượng nhân dân khởi nghĩa năm 1945. Hàng năm, cứ vào rằm tháng Giêng, xã Hoằng Thắng lại tổ chức lễ hội kỳ phúc với nhiều hoạt động văn hóa truyền thống, trò chơi dân gian tại di tích lịch sử Ba Cây Cồn để thu hút khách du lịch cũng như phát huy hết giá trị của di tích lịch sử Cồn Ba Cây. Các hạng mục như nhà khách, cây xanh, ảnh liên quan đến cuộc khởi nghĩa 24/7,.. vẫn đang tiếp tục được tỉnh quan tâm và đầu tư. 

Qua bài viết này, có lẽ bạn đã có câu trả lời về khoảng cách giữa biển Hải Tiến đến Hà Nội. Ngoài ra, Luxtour còn gợi ý cho bạn một số các địa điểm vui chơi thú vị gần bãi biển Hải Tiến. Với những gợi ý này, hy vọng bạn sẽ có thể tự tin để lên kế hoạch chi tiết cho chuyến du lịch Hải Tiến trong mùa hè này.

Xem thêm: Top 9 bãi biển Thanh Hóa tuyệt đẹp đáng để trải nghiệm

Bên cạnh đó, hiện nay, Luxtour đang có rất nhiều chương trình ưu đãi cho du khách đặt tour du lịch Thanh Hóa. Nếu bạn vẫn đang tìm một đơn vị uy tín để tư vấn về tour du lịch, liên hệ ngay với Luxtour để được hỗ trợ một cách nhiệt tình và chu đáo nhất. 

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0372.667.666

Email: info@luxtour.com.vn 

Website: https://luxtour.com.vn 

Địa chỉ: 203 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 

Banner Tour Team building

Gọi ngay để được tư vấn

Hoặc gửi yêu cầu tư vấn

  Luxtour sẽ liên hệ với bạn

  Đăng ký tư vấn

   Tư vấn ngay 0372.667.666