[CẬP NHẬT] Kích thước băng rôn team building chuẩn nhất 2024 

Băng rôn team building là một phần không thể thiếu trong hoạt động team building. Băng rôn giúp truyền tải thông tin về sự kiện, lưu giữ lại những kỷ niệm đẹp và góp phần tạo nên thành công cho sự kiện. Vậy băng rôn có kích thước nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết nhé!

popup team building

Tư vấn chương trình sau 15 phút hoặc gọi Hotline 0372.667.666

Băng rôn team building là gì?

Băng rôn team building là loại băng rôn được in ấn với nội dung và hình ảnh liên quan đến hoạt động team building. Và thường được sử dụng để quảng bá, giới thiệu về team building đến với mọi người. Băng rôn team building thường được in trên các chất liệu như vải silk, vải canvas, giấy PP, bạt hiflex,… Nội dung của băng rôn thường bao gồm các thông tin như: tên chương trình, địa điểm tổ chức, thời gian tổ chức, đơn vị tổ chức,… Ngoài ra, băng rôn cũng có thể được in thêm các hình ảnh minh họa, hoa văn để tạo điểm nhấn và tăng tính thẩm mỹ.

Băng rôn có vai trò quan trọng trong việc quảng bá các hoạt động team building. Băng rôn giúp mọi người biết đến sự kiện team building, tạo hứng thú và thu hút sự tham gia của đông đảo mọi người. Ngoài ra, băng rôn cũng giúp lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ của sự kiện, góp phần tạo nên dấu ấn khó quên trong lòng mỗi người tham gia. 

Các thành viên check in với băng rôn team building
Các thành viên check in với băng rôn team building

Các loại kích thước băng rôn team building 

1. Kích thước băng rôn ngang

Kích thước băng rôn team building ngang, thường là 100cm x 500cm hoặc 100cm x 600cm. Và được thiết kế một cách sáng tạo để tối ưu hóa diện tích hiển thị thông tin. Với chiều rộng lớn hơn chiều cao, băng rôn tạo ra một bức tranh nổi bật khi sử dụng. 

Đặc biệt, kích thước này rất lý tưởng để chụp ảnh, tăng tính tương tác mạnh mẽ trong mắt đối tượng tham gia team building. Với diện tích đủ lớn, băng rôn chứa được thông điệp chính của doanh nghiệp. Đồng thời là nền tảng hoàn hảo để thể hiện hình ảnh, logo doanh nghiệp một cách rõ ràng và ấn tượng. Đây là một phương tiện truyền thông hiệu quả, mang lại sự thu hút trong mọi chương trình team building.

Hình ảnh băng rôn team building ngang
Hình ảnh băng rôn team building ngang

2. Kích thước băng rôn dọc

Khác với các kích thước của băng rôn ngang, băng rôn dọc có chiều cao lớn hơn chiều rộng. Với những kích thước phổ biến như 60cm x 160cm, 80cm x 180cm, 80cm x 200cm, 80cm x 220cm. Băng rôn dọc cũng là sự lựa chọn của nhiều đơn vị để trang trí không gian tổ chức. Việc treo băng rôn quanh khu vực sân chơi giúp tối ưu hóa hiệu quả truyền đạt thông điệp trong không gian hẹp.

Với kích thước phù hợp, băng rôn dọc dễ dàng gắn kết ở các vị trí chiến lược như tường, trụ cổng,… Điều này giúp tạo sự nổi bật và chuyên nghiệp của chương trình team building. Đồng thời còn giúp giúp tăng cường tinh thần đồng đội và tạo nên không khí tích cực trong các hoạt động team building. 

Mẫu băng rôn dọc được sử dụng trong chương trình team building
Mẫu băng rôn dọc được sử dụng trong chương trình team building

3. Kích thước băng rôn treo trên xe

Băng rôn treo xe là một loại hình quảng cáo phổ biến hiện nay, được sử dụng rộng rãi bởi các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân. Loại băng rôn này có tính lưu động cao, có thể dễ dàng tiếp cận với nhiều người ở nhiều địa điểm khác nhau. 

Kích thước băng rôn treo xe thường được thiết kế dựa trên kích thước của xe. Đối với các loại xe: 

  • Xe 16 chỗ: Kích thước băng rôn treo ở đầu xe thường là 30 x 80 cm và ở hông xe là 40 x 20 cm. 
  • Xe 29 chỗ: Kích thước băng rôn treo ở đầu xe thường là 60 x 120 cm, ở hông xe là 80 x 35 cm.
  • Xe 45 chỗ: Kích thước băng rôn treo ở đầu xe thường là 40 x 80 cm, ở hông xe là 60 x 25 cm.

Kích thước băng rôn treo xe cần được lựa chọn phù hợp để đảm bảo tính thẩm mỹ và hiệu quả truyền tải thông điệp. Băng rôn quá nhỏ sẽ khó thu hút được sự chú ý của người đi đường, trong khi băng rôn quá lớn có thể gây cản trở tầm nhìn và mất an toàn khi lái xe.

Băng rôn team building được rán lên đầu xe ô tô
Băng rôn team building được rán lên đầu xe ô tô

Những lưu ý khi thiết kế băng rôn team building 

Để có ấn phẩm thật đẹp mắt, dưới đây là những lưu ý mà bạn cần biết khi thiết kế băng rôn team building: 

1. Những thông tin có trên băng rôn 

Khi thiết kế băng rôn cần tập trung vào thông điệp chính và hình ảnh đẹp mắt. Việc chọn lựa thông tin logo và thời gian, địa điểm sự kiện là quan trọng. Nhưng quan trọng hơn là giữ cho thông điệp ngắn gọn và súc tích. Tránh tình trạng quá tải thông tin, hạn chế chữ và hình ảnh ở mọi phía để đảm bảo sự cân đối. Hãy chú trọng vào bố cục hợp lý, tránh tình trạng mất cân đối giữa chữ và hình. Đối với sự kiện team building, sự hài hòa và thuận mắt của băng rôn là quan trọng để tạo ấn tượng mạnh mẽ và giao thông thông điệp một cách hiệu quả.

Khi thiết kế băng rôn cần tập trung vào thông điệp chính
Khi thiết kế băng rôn cần tập trung vào thông điệp chính

2. Thiết kế thông điệp cho băng rôn

Đối với thông điệp cũng cần sự ngắn gọn và súc tích. Đây chính là key quan trọng để giúp băng rôn trở nên ấn tượng hơn. Các thông điệp như “One team, one dream”. “Together we win” mang lại sự lôi cuốn và tinh thần đồng đội. Cũng có thể sử dụng các ý tưởng như “Hành trình kết nối”, “Mùa hè sôi động” hay “Gắn kết phát triển” để kích thích tinh thần tham gia. Một thông điệp đơn giản như “Team building năm…” cũng là cách tốt để tạo điểm nhấn. Quan trọng nhất, bản thiết kế cần phản ánh tính chất sôi động và tích cực của sự kiện, tạo động lực cho mọi thành viên tham gia.

Thông điệp cần sự ngắn gọn và súc tích
Thông điệp cần sự ngắn gọn và súc tích

3. Hình ảnh cần có cần có trên băng rôn 

Việc lựa chọn hình ảnh cho băng rôn team building cần phản ánh đặc điểm của sự kiện. Ví dụ, đối với sự kiện tại bãi biển, những hình ảnh về cây dù, cây dừa, sao biển và bãi cát sẽ tạo nên không khí sôi động và năng động. Ngược lại, đối với sự kiện trên núi, hình ảnh về cây cối, dãy núi và thác nước sẽ làm nổi bật vẻ hùng vĩ và tự nhiên. Quan trọng nhất, hình ảnh cần có độ sắc nét cao để khi in, băng rôn trở nên rõ nét và gây ấn tượng mạnh mẽ. Sự kết hợp hài hòa giữa thông điệp, hình ảnh và chất lượng in ấn sẽ làm cho băng rôn trở thành điểm nhấn hoàn hảo cho sự kiện.

Hình ảnh trên băng rôn cần phản ánh đặc điểm của sự kiện
Hình ảnh trên băng rôn cần phản ánh đặc điểm của sự kiện

4. Lựa chọn kiểu chữ cho băng rôn

Lựa chọn kiểu chữ cho băng rôn team building là quyết định quan trọng để tạo ấn tượng mạnh mẽ. Có thể chọn kiểu chữ như Firey, Blenda Script, Keeparty để tạo nên không khí vui tươi, sinh động. Hoặc, lựa chọn kiểu chữ đơn giản như Courier new, Verdana, Tahoma để giữ cho bản thiết kế gọn gàng và dễ đọc từ xa. Quan trọng nhất, kiểu chữ nên đảm bảo tính rõ ràng và dễ nhận biết, tránh những đường uốn lượn phức tạp, đặc biệt khi người quan sát ở xa. Bằng cách này, băng rôn team building sẽ thu hút sự chú ý một cách hiệu quả và giao thông thông điệp một cách rõ ràng.

Kiểu chữ nên đảm bảo tính rõ ràng và dễ nhận biết
Kiểu chữ nên đảm bảo tính rõ ràng và dễ nhận biết

5.  Kích thước chữ

Việc lựa chọn kích thước chữ trên băng rôn cần tuân theo nguyên tắc linh hoạt. Đối với thông điệp và tên đơn vị, kích thước dao động từ 28 đến 40px sẽ làm nổi bật và dễ nhận biết. Trong khi đó, cho những thông tin nhỏ như ngày tháng và địa điểm, kích thước chữ từ 13 đến 18px sẽ đảm bảo sự rõ ràng mà không làm mất đi tính thẩm mỹ. Quan trọng nhất, quý khách cần xem xét vị trí treo băng rôn để điều chỉnh kích thước chữ phù hợp, đảm bảo độ đọc tốt dù ở xa hay gần. Sự cân nhắc tỉ mỉ về kích thước chữ sẽ tạo nên bản thiết kế hoàn hảo cho băng rôn.

Kích thước chữ từ 13 đến 18px là lý tưởng
Kích thước chữ từ 13 đến 18px là lý tưởng

6. Phối màu sắc cho băng rôn

Việc lựa chọn phối màu cho băng rôn là quan trọng để tạo nên sự hài hòa và thu hút. Màu xanh dương, đỏ đô, cam, vàng, hồng nhạt, xanh ngọc là những lựa chọn phổ biến. Quý khách nên dựa vào màu sắc của logo và không gian treo để chọn màu phù hợp. Phối màu đối lập, tương đồng, hoặc đơn sắc đều tạo ra hiệu ứng độc đáo. Sự kết hợp thông minh giữa màu sắc sẽ nâng cao ý nghĩa và thị giác của băng rôn. Qua đó, tạo nên bức tranh tinh tế và thu hút sự chú tới chương trình team building ý từ xa.

Quý khách nên dựa vào màu sắc của logo để phối màu cho băng rôn
Quý khách nên dựa vào màu sắc của logo để phối màu cho băng rôn

Một số mẫu băng rôn team building sáng tạo, độc đáo 

1. Băng rôn team building theo chủ đề

Băng rôn team building theo chủ đề là loại băng rôn được thiết kế dựa trên chủ đề của hoạt động team building. Chủ đề của chương trình team building có thể là câu slogan thể hiện đoàn kết, bứt phá,… Tất cả đều có mục đích truyền tải giá trị của doanh nghiệp muốn gửi tới nhân viên. 

Ví dụ, chương trình team building bãi biển với chủ đề “ Gắn kết yêu thương”. Từng câu chữ của chủ để sẽ được thể hiện rõ trên băng rôn, cùng với những hình ảnh doanh nghiệp. Qua đó khẳng định về chủ đề của chương trình team building của doanh nghiệp.

Băng rôn được thiết kế dựa trên chủ đề của team building
Băng rôn được thiết kế dựa trên chủ đề của team building

2. Mẫu băng rôn treo đầu xe ô tô 

Mẫu băng rôn treo đầu xe ô tô là loại băng rôn được thiết kế nhỏ gọn, có thể treo trên đầu xe ô tô. Mẫu băng rôn này thường được sử dụng trong các hoạt động team building ngoài trời, giúp thu hút sự chú ý của mọi người. Ví dụ, băng rôn có thể có hình ảnh logo của công ty, tên của hoạt động team building, hoặc một thông điệp ngắn gọn, súc tích.

Hình ảnh băng rôn được dán lên đầu xe chở đoàn tham gia team building
Hình ảnh băng rôn được dán lên đầu xe chở đoàn tham gia team building

3. Mẫu băng rôn mang thông điệp ý nghĩa 

Mẫu băng rôn mang thông điệp ý nghĩa là loại băng rôn truyền tải những thông điệp tích cực, truyền cảm hứng cho người tham gia team building. Thông điệp này có thể là về tinh thần đồng đội, sự hợp tác, khả năng vượt qua thử thách,… Ví dụ, băng rôn có thể có thông điệp “One team – one dream”,… 

Băng rôn truyền tải những thông điệp tích cực đến thành viên tham gia
Băng rôn truyền tải những thông điệp tích cực đến thành viên tham gia

4. Mẫu băng rôn mùa hè sôi động

Mùa hè là thời điểm lý tưởng để tổ chức các hoạt động team building. Băng rôn mùa hè nên có màu sắc tươi sáng, bắt mắt, thể hiện tinh thần sôi động, nhiệt huyết của mùa hè. Băng rôn có hình ảnh các hoạt động team building mùa hè, kèm theo thông điệp giúp truyền tải giá trị đến với nhân viên. 

Băng rôn mùa hè nên có màu sắc tươi sáng, bắt mắt
Băng rôn mùa hè nên có màu sắc tươi sáng, bắt mắt

5. Mẫu băng rôn dọc được thiết kế sáng tạo 

Băng rôn dọc thường được treo ở những nơi cao, dễ nhìn, giúp thu hút sự chú ý của mọi người. Băng rôn dọc được thiết kế sáng tạo sẽ giúp tạo ấn tượng mạnh mẽ cho người xem, đồng thời truyền tải được thông điệp của hoạt động team building.

Băng rôn dọc được thiết kế sáng tạo, gây ấn tượng mạnh mẽ với người xem
Băng rôn dọc được thiết kế sáng tạo, gây ấn tượng mạnh mẽ với người xem

6. Mẫu băng rôn có slogan chương trình team building

Slogan chương trình team building là một câu nói ngắn gọn, súc tích, thể hiện được thông điệp của hoạt động team building. Băng rôn có slogan thường được sử dụng để truyền tải thông điệp của hoạt động team building đến với mọi người. Ví dụ như mẫu băng rôn ở hình dưới đây có slogan “ Đoàn kết – Tự tin – Vươn cao”. 

Băng rôn có slogan thường được sử dụng để truyền tải thông điệp rõ ràng
Băng rôn có slogan thường được sử dụng để truyền tải thông điệp rõ ràng

7. Băng rôn team building kết hợp với du lịch

Là loại băng rôn được thiết kế để quảng bá cho các hoạt động team building kết hợp du lịch. Băng rôn này thường có hình ảnh các địa điểm du lịch nổi tiếng, kèm theo thông điệp về tinh thần đồng đội, hợp tác và vượt qua thử thách.

Đoàn check in cùng băng rôn tại đỉnh Fansipan
Đoàn check in cùng băng rôn tại đỉnh Fansipan

8. Mẫu băng rôn bãi biển 

Mẫu băng rôn team building bãi biển là loại băng rôn được thiết kế để quảng bá cho các hoạt động team building được tổ chức tại bãi biển. Băng rôn này thường có hình ảnh các bãi biển nổi tiếng, kèm theo thông điệp về tinh thần đồng đội, hợp tác và vượt qua thử thách.

Băng rôn sử dụng hình ảnh các bãi biển nổi tiếng tạo điểm nhấn
Băng rôn sử dụng hình ảnh các bãi biển nổi tiếng tạo điểm nhấn

9. Mẫu băng rôn với màu sắc thương hiệu 

Là loại băng rôn được thiết kế với màu sắc thương hiệu của doanh nghiệp, công ty. Băng rôn này thường được sử dụng trong các hoạt động team building của doanh nghiệp. Đồng thời giúp quảng bá thương hiệu và truyền tải thông điệp của hoạt động team building đến với mọi người. 

Băng rôn được sử dụng trong các hoạt động team building của doanh nghiệp
Băng rôn được sử dụng trong các hoạt động team building của doanh nghiệp

10. Mẫu băng rôn dọc để trang trí 

Mẫu băng rôn team building dọc để trang trí thường có kích thước từ 1m đến 2m, được treo tại các địa điểm tổ chức team building, giúp thu hút sự chú ý của mọi người. Băng rôn này có thể có nhiều câu slogan gửi tới thành viên tham gia team building, thể hiện thông điệp của hoạt động team building.

Băng rôn chứa các câu slogan giúp truyền tải thông điệp đến với mọi người
Băng rôn chứa các câu slogan giúp truyền tải thông điệp đến với mọi người

LuxTour – Đơn vị tổ chức team building chuyên nghiệp 

LuxTour là đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực tổ chức team building. Với đội ngũ chuyên nghiệp, chúng tôi tự hào mang đến cho doanh nghiệp những trải nghiệm độc đáo và hài lòng nhất. 

Chúng tôi đa dạng hóa loại hình team building, từ những trò chơi kích thích tinh thần đồng đội đến các hoạt động xây dựng lòng tin và gắn kết nhóm. Đồng thời, LuxTour cung cấp đầy đủ thiết bị và dụng cụ, đảm bảo mọi chương trình diễn ra suôn sẻ với âm thanh, ánh sáng, micro và các vật dụng khác. LuxTour tự tin vào sự sáng tạo của mình, luôn đưa ra kế hoạch và ý tưởng team building mới lạ, độc đáo. Qua đó giúp doanh nghiệp tạo ra những trải nghiệm không thể quên. Với chi phí hợp lý, LuxTour cam kết mang lại giá trị đặc biệt cho khách hàng.

Đến với LuxTour, không chỉ trải nghiệm dịch vụ chất lượng mà còn được hưởng ưu đãi và khuyến mãi đặc biệt. 

Trên đây là bài viết về các kích thước chuẩn của băng rôn team building mà LuxTour gửi tới bạn. Hy vọng với thông tin bổ ích này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các kích thước và loại băng rôn. Qua đó lựa chọn kích thước sao cho phù hợp với chương trình của mình. Nếu bạn còn bất kì thắc mắc gì về tổ chức team building thì xin vui lòng liên hệ với LuxTour. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp thắc mắc cho bạn. 

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0372.667.666

Email: info@luxtour.com.vn 

Website: https://luxtour.com.vn 

Địa chỉ: 203 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Banner Tour Team building

Gọi ngay để được tư vấn

Hoặc gửi yêu cầu tư vấn

    Luxtour sẽ liên hệ với bạn

    Đăng ký tư vấn

      Tư vấn ngay 0372.667.666