Visa Séc

Visa Séc là một trong 26 visa của các nước châu Âu trong khối Schengen. Khi có visa của nước này trong hộ chiếu, bạn có thể nhập cảnh dễ dàng tới 25 quốc gia còn lại trong Schengen. Chính vì vậy từ lâu xin visa Cộng hòa Séc đã là điều không dễ dàng gì đối với các nước nói chung và Việt Nam nói riêng. Tuy nhiên bạn sẽ thuận lợi nhận được sự đồng ý thị thực từ phía Lãnh sự Quán Cộng hòa Séc nếu bạn chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ và chứng minh được các điều kiện về tài chính. Trong bài viết này Luxtour sẽ chỉ cho bạn cách chuẩn bị một bộ hồ sơ xin visa Séc và hướng dẫn cách xin visa chi tiết. Bạn hãy đọc đến trang cuối cùng để không bỏ lỡ thông tin quan trọng nào nhé.

Visa Séc - Luxtour 1

 

Hồ sơ Visa Séc gồm những gì?

Việc chuẩn bị hồ sơ là một trong các bước quan trọng nhất để Lãnh sự quán làm cơ sở phê duyệt visa Séc của bạn, trước khi đặt chân đến quốc gia của họ. Giấy tờ càng đầy đủ, chi tiết và rõ ràng thì độ tin cậy càng cao, visa của bạn cũng sẽ dễ dàng được chấp nhận hơn. Một bộ hồ sơ xin visa Séc đầy đủ bao gồm 4 hạng mục sau:

1. Chứng minh nhân thân

Chứng minh nhân thân là loại giấy tờ xác minh cá nhân của người xin thị thực bao gồm:

 • Tờ khai xin visa Séc theo mẫu quy định của Đại sứ quán Séc, trong tờ khai bạn điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu, thông tin chính xác, khớp với giấy tờ tùy thân cũng như các giấy tờ liên quan trong bộ hồ sơ visa, nếu bạn điền sai hoặc không khớp sẽ khiến nhân viên ban lãnh sự nghi ngờ và chất vấn, điều đó sẽ gây bất lợi cho quá trình xét duyệt hồ sơ của bạn. Tuyệt đối không tẩy xóa hoặc sửa chữa thông tin trong tờ khai khi nộp hồ sơ.

Tư vấn chương trình sau 15 phút hoặc gọi Hotline 0372.667.666

Visa Séc - Luxtour 3

 Sau khi đã điền đầy đủ thông tin, bạn sẽ in ra và tờ khai phải có chữ ký của đương đơn.

 • Chuẩn bị 02 ảnh thẻ 4cmx6cm, nền trắng, chụp cách ngày làm hồ sơ không quá 6 tháng. Tuy nhiên Luxtour khuyến khích bạn chụp ảnh mới khi bắt đầu làm hồ sơ. Chụp ảnh hồ sơ xin visa Séc đòi hỏi cao về tỉ lệ ảnh thẻ và sự chi tiết của khuôn mặt, khâu này rất nhiều người phải chụp lại ảnh thẻ nhiều lần. Nên bạn đặc biệt chú ý nhắc thợ chụp ảnh hồ sơ xin visa Séc nhé.
 • Hộ chiếu gốc còn hiệu lực từ 06 tháng trở lên và còn trống ít nhất 02 trang trắng để đóng dấu visa. Nếu bạn có hộ chiếu cũ thì cần nộp theo bản sao y các hộ chiếu cũ kèm theo.
 • Sổ hộ khẩu (photo công chứng tất cả các trang), sơ yếu lý lịch bản gốc (có xác nhận của chính quyền địa phương)
 • Chứng minh nhân dân/ căn cước công dân (công chứng cả hai mặt)
 • Bảo hiểm y tế (nếu có)
 • Giấy đăng ký kết hôn (nếu đi cùng vợ/chồng), giấy khai sinh của con (nếu có con nhỏ và chưa có CMND/CCCD)
 • Nếu trẻ em dưới 18 tuổi muốn xin visa Séc mà không có bố hoặc mẹ đi cùng thì cần phải có giấy ủy quyền có chữ ký của bố hoặc mẹ. Nếu trường hợp không có bố mẹ đi cùng thì phải có giấy đồng ý có chữ ký của cả bố và mẹ cho con đi Séc.

2. Chứng minh việc làm

Giấy tờ chứng minh việc làm nhằm xác minh bạn đang có công ăn việc làm và mức lương tốt ở Việt Nam. Ngoài ra còn để chứng minh bạn có mối ràng buộc và trách nhiệm đối với gia đình, xã hội tại Việt Nam để không có lý do phạm pháp trong quá trình xuất nhập cảnh vào Cộng hòa Séc. Việc chứng minh việc làm tùy thuộc vào từng đối tượng khác nhau:

 • Đối với nhân viên/công chức: Hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất (bản gốc), đơn xin nghỉ phép đi Séc có xác nhận của cơ quan.
 • Đối với chủ doanh nghiệp: bản sao công chứng giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy đăng ký thuế, tờ khai VAT,…
 • Sinh viên: giấy xác nhận là học sinh, sinh viên của trường, thẻ học sinh, sinh viên công chứng, giấy xin phép nghỉ học đi Séc có xác nhận của nhà trường.
 • Người hưu trí: giấy xác nhận chế độ hưu trí, sao kê tài khoản hoặc sổ hưu.

3. Chứng minh tài chính

Việc chứng minh tài chính càng chi tiết, rõ ràng, đúng cách và hợp pháp sẽ khiến bộ hồ sơ xin visa Séc của bạn tăng bộ uy tín và tỉ lệ đậu visa sẽ cao hơn. Để lấy được visa Séc bạn cần tìm hiểu kỹ về các yêu cầu về hạn mức tài sản tối thiểu để đáp ứng điều kiện cần cho bộ hồ sơ xin visa Séc, cụ thể bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

 • Bảng lương 3 tháng gần nhất
 • Sổ tiết kiệm bảo gốc và bản sao. Sổ tiết kiệm gửi ngân hàng ít nhất 03 tháng kể từ ngày làm hồ sơ xin visa. Số tiết kiệm có số dư tối thiểu là 10.000 USD.
 • Giấy chứng nhận tài sản khác như: Sao kê có chứng nhận tài khoản ngân hàng, giấy tờ nhà đất, ô tô, cổ phần, chứng khoán (nếu có), giấy tờ chứng minh các tài sản có giá trị lớn khác.

4. Lịch trình chuyến đi

Lịch trình chuyến đi giúp cho Lãnh sự quán đánh giá độ tin cậy của chuyến đi, kiểm soát điểm đến, điểm đi, thời gian xuất nhập cảnh tại Séc. Hồ sơ bao gồm các loại giấy tờ cụ thể như:

 • Bảo hiểm du lịch cho toàn bộ chuyến đi, có hiệu lực tại tất các các nước trong khối Schengen. Bảo hiểm có giá trị đền bù tối thiểu 30.000 Euro trong suốt thời gian lưu trú tại Séc và các quốc gia trong khối Schengen.
 • Giấy xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi, vé tàu lửa, xe ô tô khi đến Séc hoặc các quốc gia trong khối Schengen. Thông tin vé cung cấp phải đầy đủ thời gian nhập cảnh và rời khỏi Séc, nêu rõ số hiệu chuyến bay, ngày tháng và các chi tiết cá nhân trên giấy xác nhận.
 • Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn hoặc địa chỉ cư trú của người thân trong thời gian lưu trú tại Séc.
 • Lịch trình chuyến đi du lịch trong thời gian tại Séc hoặc các quốc gia trong Schengen.
 • Nếu xin visa du lịch, hoặc thăm thân nhân thì nhất định cần có thư mời, thông tin người bảo lãnh (nếu có người thân bên Séc bảo lãnh). 

Lưu ý: các giấy tờ phải được dịch thuật bằng tiếng Anh hoặc tiếng Séc.

Hướng dẫn thủ tục xin visa Séc chi tiết

Vì có nhiều loại visa đi Séc nên sẽ có nhiều cách làm hồ sơ xin visa khác nhau. Nhưng cho dù bạn chọn mục đích visa là gì thì cũng cần nắm được các bước cơ bản sau đây để tiến hành xin visa Séc:

1. Xác định loại visa cần xin.

Trước khi xin visa Séc, bạn cần xác định đúng mục đích đến Séc làm gì để lựa chọn visa phù hợp. Tùy theo cách phân loại mà sẽ có visa Schengen (visa ngắn hạn) hay thị thực quốc gia Séc (visa dài hạn),… Chỉ khi bạn xác định đúng loại visa phù hợp thì mời tiến hành chuẩn bị hồ sơ đúng, đủ, chuẩn xác theo yêu cầu. Nếu xác định sai loại visa cơ hội xin visa sẽ rất thấp và dễ dàng bị đánh trượt hồ sơ. 

2. Chuẩn bị hồ sơ xin visa

Muốn tăng cơ hội đậu visa Séc, đương đơn phải chuẩn bị được một bồ hồ sơ tốt tương ứng với bộ hồ sơ xin visa đi Séc đó. Về các thủ tục, giấy tờ cần chuẩn bị, Luxtour đã cung cấp cho bạn tại phần chuẩn bị hồ sơ phía trên. 

Tùy theo mục đích đến Séc của bạn là gì, bạn sẽ phải cung cấp bổ sung các giấy tờ riêng liên quan, để củng cố cho hồ sơ xin visa Séc của bạn.

Bạn lưu ý kiểm tra đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết, tránh tình trạng sau khi nộp hồ sơ phải quay lại Lãnh sự quán nhiều lần. Hồ sơ phải được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Séc có chứng nhận rõ ràng rằng “bản dịch chính xác” và “Người dịch đủ năng lực dịch thuật”. Đặc biệt hồ sơ của đương đơn phải được sắp xếp theo đúng thứ tự được liệt kê theo quy định và tách riêng tất cả các giấy tờ bản chính.

3. Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ

Sau khi đã chuẩn bị xong hồ sơ xin visa Séc, bạn cần tiến hành đặt lịch hẹn nộp hồ sơ. Tương tự nhiều quốc gia trong khối Schengen, Séc không nhận hồ sơ xin visa trực tiếp tại Đại sứ quán hay Tổng lãnh sự quán ở Việt Nam. Thay vào đó họ sẽ ủy quyền cho Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Séc của VFS Global. Đây là trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa Séc và đặc quyền quyết định thuộc về Đại sứ quán Cộng hòa Séc tại Việt Nam.

Vì vậy trước khi nộp hồ sơ bạn cần:

Visa Séc - Luxtour 4

 • Đặt lịch hẹn online trước tại website của VFS Global Séc
 • Tạo tài khoản đăng nhập
 • Truy cập tài khoản để chọn visa Schengen (visa ngắn hạn) hay thị thực quốc gia Séc (visa dài hạn).
 • Đặt lịch hẹn xin visa theo hướng dẫn trên hệ thống

Lưu ý: Sau khi đặt lịch hẹn online thành công sẽ có email xác nhận lịch hẹn sẽ được gửi đến cho bạn. Bạn in xác nhận lịch hẹn ra, kẹp vào hồ sơ và chờ tới ngày hẹn. Bạn ghi nhớ tài khoản đăng nhập VFS Global Séc để có thể tra cứu kết quả hồ sơ sau này.

4. Nộp hồ sơ và chờ kết quả

Sau khi đặt lịch nộp hồ sơ, bạn cần đến văn phòng của VFS Global theo đúng địa chỉ và thời gian in trên giấy hẹn. Bạn nên đến sớm trước từ 15-20 phút để không bị lỡ việc, nếu bạn đến muộn thì cuộc hẹn sẽ bị hủy đồng thời bạn sẽ phải đăng ký lại lịch hẹn nộp hồ sơ, khiến thời gian xin visa bị kéo dài. 

Khi hoàn tất nộp hồ sơ, bạn chỉ cần chờ thông tin từ phía cơ quan lãnh sự Séc. Tuy nhiên theo kinh nghiệm của Luxtour, trong quá trình chờ kết quả, bên nội vụ của Lãnh sứ quán Séc có thể liên hệ với bạn để làm rõ một số thông tin hoặc yêu cầu nộp bổ sung các giấy tờ. Vì vậy bạn luôn phải để ý điện thoại để bên Lãnh sự có thể liên hệ với bạn bất cứ lúc nào.

Lưu ý: 

 • Khi đi nộp hồ sơ bạn nhớ mang theo giấy tờ dã chuẩn bị cùng xác nhận đặt lịch hẹn đến nơi nộp hồ sơ.
 • Ăn mặc chỉnh tề, chỉnh chu để chụp ảnh cũng như tạo thiện cảm với nhân tiếp nhận hồ sơ. Tại đây, nhân viên tiếp nhận sẽ kiểm tra hồ sơ, thu phí thụ thực và lấy mẫu sinh trắc vân tay của bạn.
 • Đối với visa ngắn hạn Schengen: bạn nộp trực tiếp tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ VFS Global tại Hà Nội. Từ khu vực từ Đà Nẵng đổ vào bạn có thể nộp hồ sơ xin visa Séc tại Tổng lãnh sự quán Hungary tại TP. Hồ Chí Minh.
 • Đối với visa Séc dài hạn: bạn sẽ được nộp hồ sơ trực tiếp tại Đại sứ quán Cộng hòa Séc ở 13 Chu Văn An, Hà Nội.

Thời gian xét duyệt visa Séc

Thời gian trung bình để cấp và xét thị thực có thể lên đến 15 ngày làm việc. Có những trường hợp thời gian xét duyệt có thể lên đến 1 tháng (hoặc lâu hơn).

Lệ phí xin visa Séc

Lệ phí xin thị thực Schengen Séc cho người lớn là: 80 Euro

Lệ phí thị thực  Schengen cho trẻ em từ 6-12 tuổi là: 45 Euro

Còn lệ phí xin thị thực quốc gia sẽ phụ thuộc vào loại visa mà bạn dự định xin. Nhưng thông thường lệ phí để xin thị thực quốc gia luôn cao hơn phí xin visa Schengen.

Dịch vụ xin visa Séc tại Luxtour

Séc là một quốc gia Trung Âu có thủ đô Praha đồng thời cũng là thành phố rộng lớn nhất của CH Séc, hay còn được mệnh danh là “ Trái tim của châu Âu”. Để đến được vùng đất với những lâu đài cổ kính và lãng mạn này bạn phải có trong tay visa của CH Séc.

Tư vấn chương trình sau 15 phút hoặc gọi Hotline 0372.667.666

Visa Séc - Luxtour 2

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ hỗ trợ làm visa đi Séc, nhưng không phải công ty nào cũng có thể cung cấp dịch vụ tốt và biết cách tư vấn cho khách hàng cách xin visa hữu ích cũng như thuận tiện nhất. Do đó, các bạn nên thận trọng tìm một đơn vị đồng hành uy tín, chuyên môn cao và có thể an tâm tin tưởng vào sự tư vấn của họ như Luxtour – Công ty chuyên cung cấp các dịch vụ xin visa đi các nước Châu Á, Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Úc. 

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực làm hồ sơ visa cho khách hàng đi các quốc gia trên thế giới, khách hàng của Luxtour luôn tin tưởng vào chất lượng dịch vụ tư vấn chuẩn xác, nhanh gọn và chuyên nghiệp của chúng tôi. Đối với nhiều người xin visa đi Séc là một điều khó khăn, thì đến với Luxtour chúng tôi sẽ giúp bạn cảm thấy mọi thứ thật đơn giản, trấn an sự hoang mang, nỗi lo lắng mất tiền bạc sai chỗ mà vẫn không đậu visa. 

Trên đây là một số thông tin về các bước chuẩn bị hồ sơ và cách xin visa Séc mà Luxtour cung cấp cho bạn. Nếu bạn cần biết thêm thông tin chi tiết và tư vấn chuẩn nhất về loại visa mà bạn đang cần xin đến Séc, bạn có thể gọi ngay đến hotline của Luxtour để được hỗ trợ nhanh nhất. Công ty luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn bất cứ lúc nào.

Thông tin của chúng tôi: Công Ty TNHH Thương Mại Luxtour  – Dịch vụ tốt nhất!

 • Địa Chỉ Văn Phòng: 14 Hàng Mành, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Hotline Liên Hệ: 0372.667.666
 • Email cho chúng tôi: info@luxtour.com.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/luxtour.dulichviet

Tour Ưu Đãi Lớn

- 38%

Hà Nội - Quy Nhơn

3.999.000 VNĐ

3 ngày 2 đêm

- 42%

Hà Nội - Nha Trang

2.500.000 VNĐ

2 ngày 2 đêm

Hằng ngày...

- 45%

Hà Nội - Quy Nhơn

3.290.000 VNĐ

3 ngày 2 đêm

Hằng ngày...

- 15%

Hà Nội - Phú Quốc

8.290.000 VNĐ

4 ngày 3 đêm

Hà Nội...

- 39%

Hà Nội - Hà Nam

950.000 VNĐ

1 ngày

- 47%

Hà Nội - Hà Nội

800.000 VNĐ

1 ngày 1 đêm

- 50%

Hà Nội - Hà Nội

450.000 VNĐ

1 ngày 1 đêm

Tour Khuyến Mãi

- 38%

Hà Nội - Quy Nhơn

3.999.000 VNĐ

3 ngày 2 đêm

- 42%

Hà Nội - Nha Trang

2.500.000 VNĐ

2 ngày 2 đêm

Hằng ngày...

- 45%

Hà Nội - Quy Nhơn

3.290.000 VNĐ

3 ngày 2 đêm

Hằng ngày...

- 15%

Hà Nội - Phú Quốc

8.290.000 VNĐ

4 ngày 3 đêm

Hà Nội...

- 39%

Hà Nội - Hà Nam

950.000 VNĐ

1 ngày

- 47%

Hà Nội - Hà Nội

800.000 VNĐ

1 ngày 1 đêm

- 50%

Hà Nội - Hà Nội

450.000 VNĐ

1 ngày 1 đêm