Mẫu kịch bản tổ chức ngày hội thể thao HOT nhất 2024

Rate this post

Mẫu kịch bản tổ chức ngày hội thể thao đối với các doanh nghiệp, trường học hay đoàn thể đều có vai trò vô cùng quan trọng và thực sự cần thiết. Đây không chỉ là dịp để cán bộ, nhân viên được vui chơi, giải trí, rèn luyện sức khỏe sau những ngày làm việc mệt mỏi thông qua các bộ môn thể thao thú vị như: kéo co, đá bóng, đua xe đạp… đây còn là dịp để nâng cao tình đoàn kết, sự thấu hiểu và tương tác giữa các cá nhân với tập thể, đồng thời thông qua đó các nhà lãnh đạo có thể nắm rõ được tình hình của nội bộ công ty. Vậy ngày hội thể thao là gì? Bài viết của chúng mình sẽ giúp bạn hiểu rõ từ A-Z về ngày hội quan trọng này. Hãy cùng tham khảo ngay nào!

Ngày hội thể thao là gì?

Ngày hội thể thao là một hình thức tổ chức kết hợp giữa team building với các hoạt động thể thao truyền thống thú vị có thể kể đến như: Chạy bộ tiếp sức, đua xe đạp, kéo co, đá bóng, nhảy bao bố, vượt rào… Những trò chơi, hoạt động được tổ chức trong ngày hội đặc biệt này thường là những hoạt động mang tính đồng đội cao và kết hợp cùng với team building. Bên cạnh các trò chơi yêu cầu tính đồng đội cao thì không thể không nhắc đến những phần thưởng hấp dẫn dành cho các đội chơi thắng cuộc nhờ đó mà hội thao trước đã sôi nổi nay lại càng náo nhiệt và sôi nổi gấp nhiều lần.

Ngày hội thể thao là gì

Mục đích của chương trình này là để nâng cao tinh thần đoàn kết, nâng cao khả năng tương tác giữa các thành viên trong một tập thể. Đồng thời nâng cao sức khỏe, rèn khả năng sáng tạo, giải quyết vấn để, xử lý tình huống và học tập thêm những kỹ năng mềm cần thiết khác. Ngoài ra còn tạo một sân chơi lành mạnh và bổ ích không chỉ đối với các thành viên trong các doanh nghiệp mà còn đối với các học sinh, sinh viên vào các dịp hè giúp các em tránh xa các thiết bị điện tử và có một lối sống lành mạnh.

Tại sao chúng ta cần tổ chức một ngày hội thể thao?

Thông thường hàng năm vào các dịp hè, các công ty hay nhà trường hoặc các tập thể sẽ giải stress bằng cách tổ chức các hoạt động nghỉ mát, nhất là các công ty, doanh nghiệp họ sẽ kết hợp cùng team building bãi biển hoặc team building resort để tổ chức một buổi nghỉ mát thật tuyệt vời và sôi động cho nhân viên của họ, như một lời tri ân sâu sắc đến sự nỗ lực, sự tin tưởng và cống hiến mà các nhân viên đã mang đến cho công ty. Tuy nhiên vui chơi thôi là chưa đủ, các doanh nghiệp đều hiểu rõ một tập thể mạnh là cần phải có sức khỏe, kỷ luật, tinh thần đoàn kết cùng tư duy sáng tạo. Do đó ngày hội thể thao chính là một hình thức tổ chức kết hợp đủ giữa việc vui chơi và rèn luyện, không chỉ có tác dụng to lớn cho cá nhân mà còn mang lại lợi ích lớn cho doanh nghiệp. Thông qua các hoạt động thể thao kết hợp với các hoạt động huấn luyện quân đội, các doanh nghiệp sẽ vừa giúp cho nhân viên của mình có sức khỏe tốt, nâng cao tinh thần đoàn kết,vừa giúp xây dựng văn hóa doanh nghiệp, quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp ra cộng đồng một cách tích cực và hiệu quả.

Tại sao chúng ta cần tổ chức ngày hội thể thao

Ngoài ra không chỉ áp dụng cho các nhân viên trong các doanh nghiệp, cũng có thể tổ chức ngày hội thể thao cho học sinh, sinh viên… bởi tùy vào đối tượng sẽ có những trò chơi, các hoạt động phù hợp. Đối với đối tượng là học sinh, sinh viên thông qua ngày hội thể thao sẽ rèn luyện, bổ sung thêm cho mình những kỹ năng sống – kỹ năng xử lí tình huống, rèn thể lực, rèn nề nếp tuân thủ luật chơi cùng kỹ năng quan sát. Bên cạnh đó là giúp các em biết chia sẻ, nâng cao tinh thần hoạt động đội nhóm đặc biệt là không tiếp xúc nhiều với các thiết bị điện tử…

Ý nghĩa của chương trình ngày hội thể thao

Ngày hội thể thao không đơn thuần chỉ là các hoạt động, trò chơi tập thể bình thường, đối với một tập thể nhất là các doanh nghiệp nó mang một ý nghĩa vô cùng to lớn, nó là một sợi dây gắn kết doanh nghiệp. Thông qua chương trình ngày hội thể thao, văn hóa nội bộ của doanh nghiệp sẽ trở nên gắn kết hơn nhờ sự giao lưu, hòa nhập, giúp đỡ lẫn nhau trong những trò chơi mang tính đồng đội cao. Đồng thời nâng cao niềm tin của doanh nghiệp tới nhân viên cũng như của nhân viên tới doanh nghiệp, từ đó giúp doanh nghiệp ngày càng phát triển nhờ sự tin tưởng, cống hiến, nỗ lực hết mình của các nhân viên. Bên cạnh đó nhờ việc cùng nhau hoàn thành tốt các trò chơi, giải quyết các tình huống khó, tận hưởng những khoảnh khắc vui nhộn hài hước trong ngày hội thể thao mà các mối quan hệ giữa đồng nghiệp với đồng nghiệp thậm chí là với đối tác sẽ được cải thiện rất lớn theo hướng tích cực. Hơn thế nữa thông qua ngày hội thể thao nhân viên được bung lụa, giải trí sau những ngày làm việc căng thẳng và mệt mỏi giúp họ nạp đầy năng lượng, sẵn sàng bước vào một cuộc chiến mới. Có thể nói ngày hội thể thao đối với doanh nghiệp có ý nghĩa rất quan trọng, không chỉ giúp doanh nghiệp quảng bá hình ảnh, bên cạnh đó còn giúp doanh nghiệp có được đội ngũ nhân viên vừa có sức khỏe tốt, vừa có tinh thần đoàn kết cao, có kỉ luật, tư duy sáng tạo và cách giải quyết vấn đề linh hoạt.

Ý nghĩa chương trình ngày hội thể thao

Không chỉ có ý nghĩa quan trọng đối với các doanh nghiệp, ngày hội thể thao đối với sinh viên, học sinh cũng mang một ý nghĩa quan trọng không kém. Ngoài việc giúp các em được vui chơi, giải trí sau những ngày học tập căng thẳng, các em còn có cơ hội giao lưu, học hỏi thêm nhiều điều bổ ích. Nâng cao sức khỏe, kỹ năng sống, rèn kĩ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng giao tiếp, thông qua các trò chơi giúp các em biết làm việc nhóm một cách hiệu quả, nâng cao tinh thần đoàn kết, biết giúp đỡ lẫn nhau và đặc biệt giúp các em biết kỉ luật, tránh xa các thiết bị điện tử gây hại cho mắt và sức khỏe.

Mẫu kịch bản tổ chức ngày hội thể thao

Ngày hội thể thao là một chương trình được nhiều doanh nghiệp, tập thể lựa chọn. Tùy vào từng đối tượng khách hàng mà kịch bản tổ chức chương trình sẽ khác nhau, đảm bảo phù hợp với mục đích, yêu cầu và kinh phí của từng đối tượng. Bên cạnh đó tùy thuộc vào quy mô, thành phần tham dự mà kịch bản có thể thay đổi sao cho phù hợp. Hiện nay với sự sáng tạo không ngừng nghỉ mà kịch bản ngày hội thể thao trở nên phong phú và hấp dẫn cũng như đa dạng hơn, tuy nhiên chung quy vẫn được xây dựng dựa trên các quy trình sau:

Mẫu kịch bản tổ chức ngày hội thể thao

1.Tập trung khai mạc, chương trình

Đây là phần đầu tiên của chương trình ngày hội thể thao, tại phần này tất cả các thành viên trong doanh nghiệp, trường học sẽ tập trung theo đội – lớp, phòng ban, trước sân khấu tham gia chương trình ngày hội thể thao để làm lễ khai mạc. Tiếp đến MC sẽ giới thiệu thành phần tham gia, nhà tài trợ nếu có, sau đó ban giám đốc công ty lên sân khấu phát biểu đôi lời về công ty, nêu lý do tổ chức chương trình. Bên cạnh đó để khơi dậy cảm hứng, giúp bầu không khí sôi nổi, thông thường trong kịch bản sẽ có những hoạt động văn nghệ hấp dẫn như, múa, nhảy… Để quảng bá doanh nghiệp nhiều kịch bản chương trình ngày hội thể thao sẽ có hoạt động các thành viên cùng nhau xếp hình logo công ty hoặc tên công ty.

2. Khởi động và tham gia các trò chơi team building

Sau khi tham gia các hoạt động tại phần khai mạc, các đội trở lại vị trí ban đầu để chuẩn bị bước vào phần thứ hai của chương trình. Trước khi bước vào các trò chơi thú vị, các thành viên sẽ cùng nhau thực hiện các bài tập, các động tác khởi động như: chạy một vòng xung quanh khu tổ chức ngày hội thể thao… Sau khi hoàn thành khởi động các đội sẽ cùng nhau vượt qua 4 thử thách, tùy vào từng công ty khác nhau mà trò chơi ở phần thử thách này sẽ khác nhau, vượt qua 4 thử thách thành công các đội sẽ được tham gia các trò chơi truyền thống thú vị như, kéo co, đá bóng, nhảy bao bố… tùy vào từng kịch bản của từng công ty  mà các trò chơi dân gian cũng sẽ có sự khác nhau.

Mời bạn đọc tham khảo ngay: 45 Trò chơi team building Chất nhất 2024 

3. Bế mạc

Kết thúc phần tham gia các trò chơi đầy thú vị thì bế mạc là phần cuối cùng của một kịch bản ngày hội thể thao. Trong phần cuối này, sau khi các đội tham gia hết các trò chơi, các thành viên sẽ có khoảng 15 phút để nghỉ ngơi, thư giãn, uống nước hồi sức trong khi ban tổ chức thực hiện việc tính điểm số.

Sau khi có kết quả, giám đốc sẽ là người lên sân khấu công bố kết quả và trao quà cho các đội chơi xuất sắc, đồng thời thực hiện lễ vinh danh. Cuối cùng là tất cả các thành viên trong công ty cùng chụp ảnh kỷ niệm.

Luxtour- công ty chuyên tổ chức team building ngày hội thể thao sôi động.

Một tập thể nhà trường hay một doanh nghiệp muốn tồn tại và phát triển thì tinh thần đoàn kết, sự tín nhiệm và tin tưởng là những yếu tố cốt lõi, chúng cần được bồi đắp và phát triển. Do đó ngày hội thể thao chính là một chương trình phù hợp và cần thiết để tạo điều kiện, tạo một không gian vui chơi, rèn luyện mang tính đồng đội cao,. Vì vậy để đạt được mục đích như mong muốn thì chất lượng của chương trình phải thật sự tốt, phải tác động được vào tâm lý, cách suy nghĩ của các nhân viên, loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực, truyền tải được thông điệp kết nối hiệu quả… Vậy tìm đâu ra một công ty có thể đáp ứng được hết những yêu cầu này? Liên hệ ngay Luxtour để được tư vấn và hướng dẫn một cách chi tiết bạn nhé.

Để hiểu rõ hơn về Luxtour mời bạn đọc: Công ty tổ chức team building chuyên nghiệp

Công ty chuyên tổ chức team building ngày hội thể thao

Hiện nay có rất nhiều công ty nhận tổ chức team building ngày hội thể thao vì vậy sự cạnh tranh là rất lớn. Do đó nhiều bạn sẽ thắc mắc tại sao lại phải chọn Luxtour? Luxtour đem đến một chương trình như thế nào? Sẽ đáp ứng được những gì mà chúng tôi cần chứ?…

Thứ nhất Luxtour là một công ty chuyên tổ chức team building ngày hội thể thao, lấy uy tín và chất lượng làm đầu, vì vậy khi đã bắt tay vào thực hiện sẽ tuyệt đối nghiêm túc và tỉ mỉ trong từng chi tiết. Đặc biệt với đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm dày dặn, cùng nhiều năm hoạt động công ty sẽ cung cấp nhiều kịch bản thú vị tùy theo từng địa điểm, quy mô mà khách hàng yêu cầu.

Thứ hai với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm, nhiều năm lăn lộn trong lĩnh vực này vì thế mà các hoạt động, trò chơi được đưa ra trong ngày hội thể thao sẽ đáp ứng được các tiêu chí mà khách hàng đạt ra, tạo điều kiện tối đa cho các thành viên trong doanh nghiệp của bạn nâng cao tinh thần đoàn kết, gần gũi giúp đỡ lẫn nhau. Bên cạnh đó các trò chơi được tổ chức cũng sẽ có độ khó nhất định, đảm bảo tất cả mọi người có thể vừa chơi, vừa rèn luyện sức khỏe, nâng cao khả năng giải quyết vấn đề, xử lý tình huống và suy luận  logic, sáng tạo, nâng cao kỹ năng mềm… Đồng thời với dàn quản trò và MC hài hước vui nhộn cùng lối ăn nói tinh tế và dí dỏm giúp cho không khí ngày hội trở nên tươi vui và thú vị hơn.

Công ty chuyên tổ chức team building ngày hội thể thao

Thứ ba nội dung chương trình thực tế. Với kinh nghiệm và những tinh túy đã được đúc kết nhiều năm qua những lần vấp ngã và thành công, Luxtour đem đến cho khách hàng một kịch bản, một chương trình ngày hội thể thao có nội dung áp sát thực tế, Các trò chơi các hoạt động mà Luxtour tổ chức giúp cho những người tham gia thể hiện được sự nhiệt huyết,  nâng cao khả năng giao tiếp, làm việc nhóm. Bên cạnh đó tác động mạnh mẽ đến lối suy nghĩ của các thành viên tham gia, giúp họ loại bỏ được những suy nghĩ tiêu cực, trở nên lạc quan hơn, đồng thời nhờ sự dẫn dắt khéo léo của MC nên Luxtour dễ dàng tuyên truyền thông điệp kết nối một cách hiệu quả và chất lượng của các doanh nghiệp đến với các nhân viên. Ngoài ra nhờ các hoạt động có nội dung thực tế mang tính đồng đội cao nên giúp mối quan hệ giữa các thành viên trở nên gần gũi, thân thiết hơn, đặc biệt là nâng cao sự tin tưởng và tinh thần làm việc của các nhân viên đối với doanh nghiệp.

Thứ tư Luxtour đem đến một cách làm việc chuyên nghiệp và đáng tin cậy. Luxtour sở hữu đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp và nhiệt tình, sẵn sàng tư vấn mọi thắc mắc của khách hàng một cách nhanh chóng và cụ thể, nhờ đó giúp các đối tượng hiểu và lựa chọn cho mình những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất đối với doanh nghiệp hoặc tập thể của mình. Bên cạnh đó đội ngũ nhân viên của Luxtour còn rất tâm lý, biết đặt mình vào vị trí của khách hàng từ đó thấu hiểu nhu cầu và điều kiện tài chính của bạn, thông qua đó thiết kế một chương trình có chi phí hợp lý nhưng vẫn đầy đủ đáp ứng được tiêu chí xây dựng các hoạt động giúp nâng cao tinh thần hợp tác và đoàn kết giữa các thành viên. Ngoài ra với đội ngũ tư vấn lâu năm khách hàng sẽ được tiếp xúc và làm việc với những chuyên gia có thâm niên cao trong lĩnh vực này.

Lý do thứ năm mà nhiều khách hàng lựa chọn Luxtour đó chính là sự an toàn. Qua những lần trải nghiệm và hợp tác trước đó nhờ đáp ứng được các yêu cầu mà khách hàng đạt ra, đồng thời cung cấp được một chương trình chất lượng với mức chi phí phù hợp đối với khách hàng, song song là đội ngũ nhân viên không những dày dặn kinh nghiệm mà còn rất hài hước và vui nhộn, sẵn sàng lăn xả và chơi hết mình cùng công việc. Từ đó tạo cho khách hàng niềm tin và sự an toàn, đó cũng chính là lý do mà rất nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam lựa chọn Luxtour là công ty tổ chức team building chuyên nghiệp và giao mọi trọng trách quan trọng trong việc tổ chức chương trình cho Luxtour. Có thể nói Luxtour chính là một công ty tổ chức chương trình ngày hội thể thao chuyên nghiệp, chất lượng và uy tín, nếu bạn vẫn còn băn khoăn về độ chân thật, vậy bạn hãy liên hệ ngay đến công ty Luxtour để được các chuyên gia tư vấn và trải nghiệm thử bạn nhé.

Ngày hội thể thao là một trong những dịp mà các thành viên trong doanh nghiệp có thể bung xõa sau những ngày làm việc mệt mỏi. Đây không chỉ là nhu cầu, quyền lợi mà các nhân viên được nhận, đây còn là thời điểm quan trọng giúp doanh nghiệp nâng cao tinh thần đoàn kết của đội ngũ nhân viên, nâng cao sức khỏe, khả năng giao tiếp, giải quyết vấn đề, xử lý tình huống. Đồng thời tăng sự tin tưởng và tín nhiệm của nhân viên và doanh nghiệp, tạo động lực cho các nhân viên cố gắng, nỗ lực hết mình cho công việc giúp công ty ngày càng đi lên và phát triển, vì vậy chương trình được tổ chức càng chất lượng thì kết quả đạt được càng cao. Mong rằng những thông tin, kiến thức mà chúng mình cung cấp sẽ giúp ích được cho các bạn, nếu còn có thắc mắc cần giải đáp và bạn muốn tìm một công ty chất lượng để tổ chức chương trình ngày hội thể thì hãy liên hệ ngay đến Luxtour- công ty chuyên tổ chức team building ngày hội thể thao sôi động của chúng mình, đảm bảo không hay không lấy tiền bạn nhé.

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0372.667.666

Email: info@luxtour.com.vn 

Website: https://luxtour.com.vn 

Địa chỉ: 203 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Banner Tour Team building

Gọi ngay để được tư vấn

Hoặc gửi yêu cầu tư vấn

    Luxtour sẽ liên hệ với bạn

    Đăng ký tư vấn

      Tư vấn ngay 0372.667.666