5 concept Team Building quân đội chuẩn Chí Thép 2023

Concept Team Building quân đội vẫn luôn là một concept nổi bật và chưa bao giờ hết “hot” trong làng Team Building. Bên cạnh sự mới mẻ về phong cách thì concept này còn được nhiều doanh nghiệp lựa chọn bởi rất nhiều lợi ích to lớn mà nó mang lại cho doanh nghiệp. Cùng Luxtour tìm hiểu thêm về concept Team Building quân đội đầy hấp dẫn này và khám phá ngay 5 concept Team Building quân đội chuẩn chí thép 2023 qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Tư vấn chương trình sau 15 phút hoặc gọi Hotline 0372.667.666

Tại sao nên tổ chức team building quân đội

Concept Team Building quân đội

Văn hóa tổ chức Team Building hằng năm cho nhân sự dường như đã trở nên vô cùng phổ biến đối với các doanh nghiệp tại Việt Nam. Cũng chính vì vậy mà ngày càng nhiều các công ty tổ chức Team Building ra đời để đáp ứng nhu cầu này. Thế nhưng các chương trình Team Building được tổ chức ngày càng nhiều, với quy mô ngày càng lớn đồng nghĩa với việc các khách hàng, các doanh nghiệp cũng sẽ có những nhu cầu và mức đòi hỏi cao hơn. Nó không chỉ đơn thuần là một chương trình vui chơi gắn kết thông thường nữa mà còn trở thành một dịp để các doanh nghiệp rèn luyện, gửi gắm những thông điệp đến nhân sự của mình.

Concept Team Building quân đội

Bên cạnh đó thì việc chơi Team Building hằng năm cũng rất dễ tạo sự nhàm chán cho nhân sự nếu các chương trình Team Building không có sự thay đổi. Đây cũng chính là lý do mà Concept mới lạ Team Building quân đội ra đời, tạo lên một cơn sốt Team Building độc đáo, mới lạ, hấp dẫn, cùng với đó là mang lại rất nhiều những lợi ích về cho doanh nghiệp. Hãy cùng Luxtour điểm qua ngay những lợi ích to lớn mà một chương trình Team Building quân đội mang lại:

1. Góp phần thúc đẩy phát triển văn hóa doanh nghiệp

concept Team Building quân đội

Có thể nói đây là mục tiêu mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng hướng đến khi muốn tổ chức một chương trình Team Building cho nhân sự công ty. Mỗi cá nhân trong công ty đều mang một màu sắc tính cách riêng biệt. Để có thể dẫn dắt hàng chục, hàng trăm cá nhân với hàng trăm màu sắc khác nhau cùng hướng đến một nét văn hóa chung của công ty là điều mà các nhà lãnh đạo luôn phải cân nhắc. Và các chương trình Team Building vẫn đang làm rất tốt nhiệm vụ này – thúc đẩy phát triển văn hóa doanh nghiệp qua những hoạt động mang đậm văn hóa công ty. Giúp cho các nhân sự công ty được tiếp cận và thấm nhuần nét văn hóa riêng biệt này.

2. Rèn luyện tính kỷ luật

Concept Team Building quân đội

Khác với các chương trình Team Building thông thường. Các chương trình Team Building concept quân đội thường đề cao tính kỷ luật. Đây không chỉ là một chương trình vui chơi mà dường như nó đã trở thành một nơi để huấn luyện nhân sự, với những thử thách và chướng ngại vật đòi hỏi sự nhiệt huyết, ý chí khiến cho nhân sự tham gia phải tuân thủ tuyệt đối những nội quy được chỉ huy trưởng đề ra.

3. Phát triển kỹ năng thích ứng, kỹ năng sinh tồn

Concept Team Building quân đội

Một điểm thú vị khiến khách hàng và người chơi vô cùng thích thú với các chương trình Team Building quân đội đó chính là các thử thách trong chương trình hoàn toàn khác lạ so với các chương trình Team Building thông thường. Các thử thách này thường mang tính kỹ năng sinh tồn cao, khiến người chơi phải thực sự “lăn xả” và hết mình trong mọi thử thách để có thể mang về chiến thắng của Trung đội của mình. Càng cố gắng hết mình thì khi đạt được kết quả thành công người chơi sẽ càng cảm thấy hạnh phúc, biết ơn và đáng nhớ hơn. Đây là lý do mà các chương trình Team Building quân đội thường mang lại những cảm xúc và khoảnh khắc đáng nhớ, có một không hai cho người tham gia.

4. Gắn kết tập thể, rèn luyện tính đoàn kết

concept Team Building quân đội

Đây là lợi ích tiên quyết mà bất cứ chương trình Team Building nào cũng sẽ mang lại cho tập thể. Việc tham gia những hoạt động chung, những thử thách đồng đội sẽ giúp các cá nhân tiếp xúc, gắp kết với nhau nhiều hơn. Đối với những cá nhân còn khá rụt rè, các hoạt động khởi động sẽ là cơ hội để họ cởi mở và làm quen được nhiều người bạn mới từ những phòng ban, đội nhóm khác. Khi tham gia chương trình, các thành viên đều mang một mục tiêu chung đó là mang lại chiến thắng cho đội nhà, chính vì vậy mà các cá nhân sẽ gạt bỏ hết những câu chuyện, cảm xúc cá nhân để cùng chung tay hoàn thành thử thách chung. Từ đó tạo lên sợi dây đoàn kết, gắn kết giữa các cá nhân.

5. Giúp phát triển khả năng tiềm ẩn của từng cá nhân

Concept Team Building quân đội

Chương trình Team Building quân đội đều rất đa dạng về các hoạt động và thử thách. Mỗi thử thách đều mang một nét mới lạ, riêng biệt. Điều này giúp phát triển được khả năng tiềm ẩn của từng thành viên trong đội. Bạn sẽ có thể bất ngờ bởi người nhân viên vốn ít nói nhưng lại có những ý tưởng hoàn thành thử thách vô cùng logic và độc đáo. Từ đó mà những người quản lý có thể có cái nhìn nhận đúng hơn, nhìn thấy những khả năng tiềm ẩn từ nhân sự của mình.

6. Phát huy khả năng sáng tạo, cải thiện hiệu suất công việc

Việc phải ngồi làm việc 1 ngày 8 tiếng tại môi trường văn phòng trong cả tháng, cả năm trời ít nhiều sẽ dẫn đến sự nhàm chán cho nhân sự của bạn. Chính vì vậy mà các hoạt động ngoài trời sẽ luôn tạo được hứng thú nhất định cho các cá nhân trong công ty. Được thay đổi môi trường với những hoạt động thú vị sẽ giúp các thành viên như được thổi một làn gió hoàn toàn mới. Từ đó giúp các nhân sự cải thiện hiệu suất làm việc tốt hơn, có những phương pháp làm việc hiệu quả hơn.

7. Tạo dựng niềm tin của cá nhân cho doanh nghiệp

Môi trường quân đội chính là nơi mà các cá nhân – chiến sĩ phải tuân thủ hoàn toàn vào những nội quy, kỷ luật và lời nói của người chỉ huy trưởng với một niềm tin tuyệt đối. Trải nghiệm một chương trình huấn luyện quân đội, điều mà các cá nhân nhận được không chỉ là sự thích thú khi tham gia các thử khách mới mà đó còn là những cung bậc cảm xúc khó tả, những khoảnh khắc chưa từng trải qua. Chính những điều này sẽ giúp các thành viên tạo dựng ý chí và niềm tin đối với doanh nghiệp mà họ đang gắn bó.

5 concept team building quân đội chuẩn Chí Thép

1. Team Building quân đội núi

Concept Team Building quân đội

Như tên gọi bạn có thể hình dung ra concept Team Building quân đội này được tổ chức ở đâu. Concept Team Building quân đội núi thường được lựa chọn tổ chức tại những nơi có địa hình đồi núi, nhiều cây xanh và đất đá. Đây dường như là địa điểm lý tưởng và phụ hợp nhất cho một chương trình Team Building chuẩn quân đội. Màu xanh của áo lính bên cạnh màu xanh của núi rừng. Các thử thách trong chương trình Team Building quân đội núi cũng sẽ mang đậm hơi hướng của rừng núi như: Kéo pháo hành quân, Ngụy trang lán trại, Thử thách sinh tồn trong rừng,…

Concept Team Building quân đội
Hãy trải nghiệm khoác lên mình chiếc áo lính và lăn xả vào những thử thách đầy cam go nhưng vô cùng thú vị của concept Team Building núi. Chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

2. Team Building quân đội biển

Concept Team Building quân đội

Concept Team Building quân đội biển thường được tổ chức tại các bờ biển rộng. Vẫn cùng một sườn kịch bản như concept Team Building quân đội núi, tuy nhiên concept biển sẽ có một số khác biệt nhất định, đầu tiên có thể kể đến là những thử thách và chướng ngại vật.

Concept Team Building quân đội

Do sự khác nhau về địa hình mà các thử thách giữa concept núi và biển cũng có sự khác biệt nhất định nhưng vẫn sẽ giữ được sự hấp dẫn và thú vị của nó. Bên cạnh đó thì concept biển cũng thường được kết hợp với các thử thách trên mặt biển vô cùng độc lạ, tạo sự hứng thú cho khách hàng khi tham gia.

3. Chương trình huấn luyện quân đội 01 ngày

Đây có thể coi là một sự nâng cấp của phiên bản Team Building quân đội núi hoặc biển. Giống như 2 concept quân đội trên nhưng chương trình huấn luyện quân đội 1 ngày sẽ có nhiều hoạt động thử thách hơn, thường sẽ có mức độ khó và tính kỷ luật cao hơn. Chính vì vậy mà nó được gọi với cái tên “Chương trình huấn luyện”.

concept Team Building quân đội

Than gia chương trình huấn luyện 01 ngày, các thành viên sẽ hóa thân thành những người lính thực thụ, trải qua tất cả những hoạt động trong ngày của một người lính từ hành quân, chào cờ,… đến ngụy trang, kéo pháo. Các thành viên sẽ cảm nhận được phần nào sự tự hào khi khoác lên mình màu áo lính. Bên cạnh đó là không gian hào hùng khi đứng dưới lá cờ tổ quốc, ngân nga bài hát Quốc Ca. Những thử thách cam go có thể khiến bạn đổ mồ hôi, thậm chí là máu và nước mắt, những những cảm xúc mà bạn nhận được sau chương trình có lẽ sẽ khiến bạn ghi nhớ mãi không quên.

4. Chương trình huấn luyện quân đội 02 ngày

Concept Team Building quân đội

Nếu chương trình huấn luyện quân đội 01 ngày vẫn chưa khiến bạn cảm thấy thực sự thỏa mãn và tận hưởng được trọn vẹn cảm xúc của người lính thì hãy lựa chọn chương trình huấn luyện quân đội 02 ngày. Với chương trình 02 ngày, các thành viên sẽ có thêm một trải nghiệm tuyệt vời đó chính là 01 đêm sinh tồn tại doanh trại huấn luyện. Nếu thời gian ban ngày các thành viên được tham gia những thử thách huấn luyện đầy khó khăn, đòi hỏi sự quyết tâm đến cùng thì khoảng thời gian buổi tối sẽ là lúc mà bạn có được trải nghiệm đời thường tuyệt vời nhất của một người lính.

Concept Team Building quân đội

Sau một ngày huấn luyện mệt mỏi, các chiến sĩ được quây quần cùng nhau bên ánh lửa trại, cùng nhau chia sẻ những khoảnh khắc tuyệt vời trong ngày, ngân nga những bài ca về người lính,… Đây sẽ là lúc các thành viên hiểu về nhau nhiều hơn, thêm gắn kết với nhau hơn. Và đây cũng sẽ là khoảnh khắc mà chỉ huy trưởng chia sẻ, dẫn dắt mọi người đi qua từng cung bậc cảm xúc khác nhau, có biết ơn, có tự hào,… Kết thúc 02 ngày huấn luyện quân đội, điều mà sau này bạn nghĩ tới mỗi khi nhắc lại khoảng thời gian này chắc chắn sẽ là hai chữ “tự hào”.

5. Team Building quân đội trẻ em

Với mục đích phục vụ cho các đối tượng khách là các trường học, các tổ chức giáo dục,.. mà concept Team Building quân đội trẻ em được ra đời. Concept này vẫn có một số điểm tương đồng với các chương trình Team Building quân đội bình thường nhưng chắc chắn sẽ có mức độ thử thách khác đi để phù hợp với lứa tuổi. Các hoạt động của concept này sẽ không quá khó khăn như các chương trình của người lớn, mà sẽ ở mức độ vừa phải, chủ yếu giúp các bạn học sinh rèn luyện những kỹ năng mềm và hiểu hơn về người lính Cụ Hồ.
Các bạn học sinh khi tham gia chương trình Team Building concept quân đội sẽ được mặc trang phục quân đội, trải nghiệm các hoạt động như: luyện võ, ngụy trang,… tham gia các thử thách sinh tồn như: dựng trại, nấu ăn, lấy nước,… Những thử thách tưởng chừng như đơn giản nhưng sẽ mang lại sự thích thú và những bài học ý nghĩa cho các bạn.

Các địa điểm tổ chức team building quân đội lý tưởng

Rất dễ để lựa chọn một địa điểm để tổ chức Team Building, thế nhưng một địa điểm để tổ chức được Team Building quân đội thì lại cần có nhiều yêu cầu hơn. Không chỉ đơn thuần là một bãi đất rộng với những thử thách mà địa điểm tổ chức Team Building quân đội còn đòi hỏi về địa hình, cảnh quan,…
Một địa điểm phù hợp cho chương trình quân đội là một địa điểm mà vừa có khu tập trung rộng rãi, bằng phẳng cho các trung đội, vừa nên có những con đường mòn hành quân, những con dốc vừa phải cho hoạt động kéo pháo,… Và địa hình càng đa dạng, thú vị thì ban tổ chức sẽ càng tạo được những thử thách hấp dẫn và mới lạ. Dưới đây là 03 địa điểm tổ chức Team Building quân đội lý tưởng nhất mà Luxtour muốn chia sẻ đến bạn. Hãy cùng tham khảo ngay nhé!

1. My Retreat Đại Lải – Hamatra

Cái tên đầu tiên trong danh sách phải kể đến đó chính là Khu nghỉ dưỡng My Retreat Đại Lải – Hamatra. Là một địa điểm nằm ngay sát thủ đô Hà Nội, My Retreat Đại Lải có địa chỉ tại Phúc Yên của tỉnh Vĩnh Phúc. Đây là một khu nghỉ còn khá mới, với tổng diện tích lên đến 23ha.

Concept Team Building quân đội
Sở dĩ nơi đây được xem là lựa chọn lý tưởng nhất để tổ chức Team Building concept quân đội bởi nó vừa có khuôn viên rộng rãi, vừa đa dạng về địa hình. My Retreat Đại Lải có tổng cộng 4 sân team lớn nhỏ, với sức chứa sân team tối đa có thể lên đến 1000 khách. Ngoài những bãi team phẳng thì nơi đây cũng có những con đường dốc thoải cùng rất nhiều hồ nước – nơi mà bạn có thể tổ chức các thử thách dưới nước vô cùng hấp dẫn. Bên cạnh đó thì My Retreat Đải Lải cũng có tới 7 căn nhà sàn lớn nhỏ và 4 căn Bungalow phục vụ cho khách lưu trú qua đêm. Khuôn viên rộng rãi của nơi đây cũng vô cùng thích hợp cho các hoạt động dựng lều trại, là lựa chọn lý tưởng cho các chương trình huấn luyện quân đội dài ngày.

Concept Team Building quân đội
Ngoài ra tại My Retreat cũng có một hệ thống thực vật vô cùng phong phú với rất nhiều loài hoa đẹp, thay phiên nở quanh năm, tạo nên một cảnh quan hấp dẫn. Bên cạnh đó là khu vực cây ăn quả, rau trồng để phục vụ du khách khi đến đây trải nghiệm,… Một không gian cực xanh giúp khách hàng luôn cảm thấy thư giãn và thoải mái.

2. Thiên Phú Lâm

Khu sinh thái Thiên Phú Lâm cũng là một địa điểm khá lý tưởng để tổ chức các chương trình Team Building concept quân đội. Nơi đây được xây dựng trên đỉnh núi Sóc Sơn và cách trung tâm thành phố Hà Nội chỉ 40km. Thiên Phú Lâm là một khu sinh thái mang nét đặc trưng của núi rừng, khá thích hợp cho các chương trình Team Building quân đội núi và các chương trình huấn luyện quân đội dài ngày.
Tại đây cũng có đầy đủ các dịch vụ thiết yếu như: sân team, phòng nghỉ, khi cắm trại, nhà hàng, khu vui chơi, thăm quan,… để du khách đến đây có thể tha hồ trải nghiệm.

LuxTour – Công ty tổ chức team building chuyên nghiệp

Hiện nay có khá nhiều đơn vị tổ chức Team Building quân đội, thế nhưng để tìm được một đơn vị phù hợp và đáp ứng được mọi nhu cầu của doanh nghiệp thì không phải đơn vị nào cũng làm tốt được. Luxtour vẫn luôn tự tin là đơn vị tổ chức Team Building – Team Building quân đội uy tín, chuyên nghiệp mang đến cho quý khách hàng, quý đối tác những dịch vụ tốt nhất sau mỗi lần trải nghiệm. Vì sao nên chọn Luxtour làm đơn vị tổ chức Team Building cho doanh nghiệp của bạn?

1. Đồ game đa dạng

Luxtour luôn tự hào là đơn vị sở hữu nhiều đồ game hấp dẫn, độc đáo, chất lượng nhất cả nước. Với các hạng mục đồ game đa dạng từ game hơi, game trí tuệ đến các game vận động. Đặc biệt Luxtour còn có một hệ thống đồ game màu rằn ri – phục vụ chuyên biệt cho các chương trình Team Building đúng chuẩn quân đội.
Ngoài ra Luxtour cũng luôn được biết đến là đơn vị đi tiên phong trong việc tạo ra các đồ game mới lạ độc đáo cùng các concept Team Building mới hấp dẫn. Chúng tôi hiểu rằng việc đổi mới, nâng cấp sản phẩm cũng quan trọng như việc làm hài lòng khách hàng trong mọi chương trình.

2. Nhân sự nhiệt huyết

Với đội ngũ nhân sự dồi dào, luôn hết lòng trong công việc, Luxtour vẫn luôn nhận được sự ưu ái của nhiều khách hàng và đối tác thân thiết bởi sự hài lòng mà Luxtour mang lại.
Luxtour có hệ thống sân sự làm việc theo quy trình bài bản từ khối văn phòng – những người lên concept, kịch bản, cho đến khối sản xuất – những nhân sự thi công, chạy chương trình. Nhân sự của Luxtour đều mang trong mình sự nhiệt huyết của một người “Lính chiến” hết lòng vì công việc, khách hàng. Đây cũng chính là điều khiến các đối tác, khách hàng hài lòng khi hợp tác với Luxtour.

3. Nhiều năm kinh nghiệm

Bên cạnh nguồn nhân sự nhiệt huyết thì kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức Team Building hay sự kiện cũng là một điểm mạnh của Luxtour giúp Luxtour có thể dễ dàng nắm bắt, giải quyết các tình huống phát sinh, mang đến cho quý khách hàng một chương trình hoàn hảo nhất.

Tư vấn chương trình sau 15 phút hoặc gọi Hotline 0372.667.666

Trên đây là tất cả những chia sẻ cực chi tiết của Luxtour về top 5 concept Team Building quân đội mới lạ, hấp dẫn nhất 2023. Luxtour mong rằng với những chia sẻ hữu ích trên có thể giúp bạn và doanh nghiệp có một chương trình Team Building thật đáng nhớ! Nếu bạn cần hỗ trợ tư vấn, tổ chức các chương trình Team Building quân đội hoặc Team Building nói chung thì đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với Luxtour để được hỗ trợ và tư vấn hoàn toàn miễn phí bạn nhé!

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 14 Hàng Mành, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Hotline: 0372.667.666

Email: info@luxtour.com.vn

Website: https://luxtour.com.vn

Gọi ngay để được tư vấn

Hoặc gửi yêu cầu tư vấn

    Luxtour sẽ liên hệ với bạn

    Chủ đề quan tâm

    Đăng ký tư vấn

      Tư vấn ngay 0372.667.666